web analytics

Review tai nghe Huawei FreeBuds 4

5/5 - (1 bình chọn)

Review tai nghe Huawei FreeBuds 4

Review tai nghe Huawei FreeBuds 4
Review tai nghe Huawei FreeBuds 4
Điểm cộng Điểm trừ
Thiết kế thoải mái

Chất lượng âm thanh tốt

Cảm biến khi đeo

Phần hộp vỏ khó chịu

Dung lượng pin tầm thường

Không kiểm soát được ANC

Kết luận ngắn gọn

Đây là một chiếc tai nghe earbud với âm thanh tốt, ANC ổn và những tính năng hấp dẫn như là cảm biến đeo. Tuy nhiên, những mẫu FreeBud khác có thể sẽ là hấp dẫn hơn.

Thiết kế và chất lượng gia công

Tổng quan

  • Vỏ bóng và nhỏ gọn
  • Thiết kế mở vừa vặn nhẹ
  • Điều khiển cảm ứng nâng cao

Chi tiết thiết kế

Chi tiết thiết kế
Chi tiết thiết kế

Vỏ hộp một lần nữa có thiết kế hình tròn và trông giống như một quả bóng bàn được đặt vào một cái hộp – đặc biệt là ở mẫu Ceramic White mà mình đã thử nghiệm nhưng bạn cũng có thể mua tai nghe với màu Silver Frost.

Mặc dù trên ảnh vỏ máy trông khá đẹp nhưng mình thấy nó khá khó chịu trong đời thực – giống như các loại tai nghe earbud Huawei khác mà mình đã thử nghiệm.

Đeo tai nghe

Lớp hoàn thiện bóng, trơn và mặc dù tai nghe dễ lấy ra hơn một chút so với Huawei FreeBuds 4i, nhưng chúng vẫn không dễ là mấy. Chúng cũng gặp vấn đề tương tự khi chúng hướng ra ngoài, vì vậy cần xoay 180 độ trước khi bạn có thể đeo vào tai.

Sau khi hoàn thành bước này, Huawei Freebuds 4 là rất thoải mái và chắc chắn để sử dụng. Chúng là vô cùng nhẹ tại 4.1g cho mỗi bên. Đồng thời, chúng cũng đạt tiêu chuẩn chống nước IPX4.

Thiết kế “1 cho tất cả”

Mình vẫn chưa bị thuyết phục bởi cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp với tất cả, bởi lẽ, nhiều người sẽ thích cảm giác truyền thống hơn – và thêm khả năng cách ly tiếng ồn – của cách tiếp cận truyền thống.

Mặc dù Huawei Freebuds 4 khá phù hợp với tai của mình, mình thấy nó hơi đau khi sử dụng chúng trong vài giờ. Tuy nó đem lại cảm giác như đang không đeo gì, nhưng sau một lúc thì mình cũng thấy bị tác động.

Điều khiển cảm ứng

FreeBuds 4 có nhiều điều khiển cảm ứng nâng cao hơn so với mẫu 4i giá rẻ vì bạn có thể vừa chạm, chạm và giữ, và vuốt để kiểm soát phát lại, khử tiếng ồn và âm lượng. Tuy nhiên nó không chính xác 100% và cần một chút thời gian để làm quen

Nhưng bạn chỉ có thể tùy chỉnh chức năng double-tap trên mỗi bên tai nên mọi thứ cũng hơi hạn chế.

Chất lượng âm thanh và Tính năng

Tổng quan

  • ANC – Chống ồn chủ động
  • Driver 14mm
  • Bluetooth 5.2

ANC – Chống ồn chủ động

Khả năng khử tiếng ồn là đủ tốt và có thể chặn một lượng lớn tiếng ồn xung quanh bạn. Tuy nhiên, có những cặp tốt hơn trên thị trường mà bạn có thể mua ở QM Tech.

Huawei gọi nó là Open-fit Active Noise Cancellation 2.0, nghe có vẻ thú vị nhưng thật đáng tiếc khi không tìm thấy “chế độ nhận biết” nào – tai nghe sử dụng micrô bên ngoài để truyền âm thanh xung quanh bạn để bạn có thể nghe thấy thông báo,…

Chất lượng âm thanh và Tính năng
Chất lượng âm thanh và Tính năng

Tính năng khử tiếng ồn này chỉ đơn giản là được bật hoặc tắtkhông kiểm soát được cấp độ của nó.

Driver 14mm

Tuy rằng chúng ta không thể kiểm soát được phần âm thanh, Huawei Freebuds 4 vẫn có driver 14mm lớn và có chất lượng âm thanh tổng quan tốt. Chúng có đủ sức mạnh để đẩy âm thanh lên rất to.

Và, chúng có vẻ sẽ đưa ra những âm thanh tốt hơn ở âm lượng trung bình so với khi để ở chế độ yên lặng, với tần số phản hồi toàn diện hơn.

Kết nối

Kết nối là rất ổn định qua Bluetooth 5.2 và bạn sẽ dễ dàng ghép nối cửa sổ để bật lên trên b chạy EMUI10 trở lên. Chúng cũng có thể kết nối đồng thời với 2 thiết bị tính năng phát hiện đeo hoạt động rất tốt, giúp tạm dừng nhạc khi bạn lấy tai nghe ra rồi tiếp tục khi bạn đặt lại.

Dung lượng pin

Về dung lượng pin, Huawei cho biết tai nghe có thể trụ được 4 giờ phát lại và tổng cộng 22 giờ khi bạn bao gồm hộp sạc. Nhưng, con số này sẽ giảm xuống còn 2,5 và 14 giờ khi bật ANC.

Dung lượng pin
Dung lượng pin

Mình thấy điều này phần lớn đúng khi mà 1 giờ phát nhạc tiêu tốn khoảng 25% pin, mặc dù việc bật ANC đã chiếm khoảng 30%. Tuy nhiên, mình đang ngồi trong một căn phòng khá yên tĩnh ở nhà nên việc hao pin sẽ dễ nhận thấy hơn khi ra ngoài.

Giá cả

Chiếc tai nghe Huawei Freebuds 4 này có mức giá dao động trong khoảng 2.000.000 đ, một mức giá khá phải chăng nhưng cũng chưa phải là tiết kiệm hoàn toàn.

Đây là đối thủ cạnh tranh của những sản phẩm như là RHA TrueConnect 2, Samsung Galaxy Buds+ hay là Apple Airpods 2.

Kết luận

Kết luận

Mặc dù Huawei FreeBuds 4 là một cặp tai nghe không dây đủ độ tin cậy, nhưng mình nghĩ là vẫn có những lựa chọn tốt hơn ngoài thị trường.

Bạn vẫn có thể sử dụng tính năng khử tiếng ồn chủ động trên 4i và mẫu Pro có thể bổ sung thêm nhiều tính năng khác bao gồm Dynamic ANC, Dynamic EQ và cả hai đều có thời lượng pin dài hơn. Thậm chí những sản phẩm khác rẻ hơn cũng có chế độ Nhận biết mà bạn không nhận được ở sản phẩm này.

Và điểm quyết định đây có thể sẽ là tính chất vừa vặn cho tất cả mọi người. Mình nghĩ không chỉ cá nhân mình mà nhiều bạn khác cũng sẽ thích kiểu đầu tai truyền thống hơn.

 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, nếu như các bạn chưa ưng chiếc tai nghe Huawei Freebuds 4 này thì hãy alo ngay cho hotline 0356575028 của QM Audio để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé!

Nguồn: Tech Advisor


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

 

Bài viết liên quan