web analytics

Review Sony LinkBuds S

5/5 - (4 bình chọn)

Review Sony LinkBuds S 

Sony LinkBuds S là một cặp tai nghe không dây tuy có nhiều khuyết điểm nhưng vẫn là vô cùng tuyệt vời. Đây là một cặp tai nghe khử tiếng ồn đáng tin cậy, tuy nhiên thì vẫn chưa được cải tiến quá nhiều so với cặp LinkBuds thế hệ trước.

Review Sony LinkBuds S 
Review Sony LinkBuds S
Điểm cộng Điểm trừ
Cách âm

Chất lượng âm thanh tốt

Ứng dụng dễ sử dụng

Thiết kế “độc đáo”

Âm cao mờ nhạt

Thiết kế dễ dính bụi

Trải nghiệm sử dụng Sony LinkBuds S

So sánh

Mọi điều về việc sử dụng LinkBuds thế hệ trước đều xoay quanh vỏ ngoài hình bánh donut của tai nghe, điều này mang lại một chút kinh nghiệm cho phiên bản hiện tại khi đây không còn là 1 vấn đề ở Sony LinkBuds S.

Cặp earbud True Wireless này là vô cùng cổ điển và truyền thống. Miếng đệm tai bằng nhựa màu đen có hình dạng hơi tròn ôm sát vào tai bạn, với các nút tai bằng silicon được thiết kế để bịt kín ống tai.

Thiết kế tổng quan

Thiết kế quen thuộc giúp việc đeo và sử dụng LinkBuds S trở nên khá đơn giản. Earbud đi kèm với bốn kích cỡ tai khác nhau; bản thân tai có hình dạng công thái học giúp nằm thoải mái trong tai. Thiết kế Sealed Fit bịt kít tai có nghĩa là bạn gần như không thể nghe thấy âm thanh ở xung quanh.

Thiết kế tổng quan
Thiết kế tổng quan

Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là bạn thực sự có thể nghe thấy âm bass trong nhạc của mình. Một lợi ích khác của kiểu dáng vừa khít này: bạn không cần phải tăng âm lượng đến mức không an toàn trong những thời điểm môi trường có tiếng ồn lớn.

Cách điều khiển Linkbud S

LinkBuds S cũng khá dễ để điều khiển. Tất cả chức năng trên tai được xử lý bằng cách chạm vào các mặt phẳng bên ngoài của tai nghe.  Đồng thời, cũng có các cấu hình điều khiển để thực hiện một loạt thao tác chạm thông thường nhằm xử lý việc chuyển đổi giữa chế độ (ANC) và Transparent.

Đồng thời, nó cũng có thể kích hoạt trợ lý ảo của bạn, điều khiển âm lượng hay phát lại. Ngoài ra, nó còn có một chế độ Awareness mà bạn có thể kích hoạt bằng cách giữ một bên của tai nghe để chuyển sang chế độ Transperent trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, mặc dù các nút điều khiển chạm sử dụng khá ổn, tai nghe lại không nhạy lắm với các lần chạm liên tiếp. 50% số lần mình nhấn đúp để bỏ qua một bài hát, nó chỉ tạm dừng mà không nhận ra lần nhấn thứ hai. Bạn thực sự cần giảm tốc độ nhấn của mình để LinkBuds S nhận ra cử chỉ.

Ứng dụng Sony Headphones Connect

Bạn chắc chắn nên cài đặt Sony Headphones Connect (iOS/Android) khi sử dụng LinkBuds S. Ứng dụng này là cách để bạn nhận các bản cập nhật chương trình cơ sở, tùy chỉnh các nút điều khiển tai nghe và theo dõi mức pin cho từng tai nghe và hộp sạc. Nó cũng có một số tùy chọn EQ, với các cài đặt trước và khả năng đặt EQ tùy chỉnh.

Ứng dụng Sony Headphones Connect
Ứng dụng Sony Headphones Connect

Headphones Connect là nơi chứa tất cả tính năng bổ sung đi kèm với LinkBuds S. Bạn có thể thiết lập quyền truy cập nhanh cho Spotify và Endel, một dịch vụ để tạo âm thanh được cá nhân hóa. Giống như nhiều sản phẩm âm thanh khác của Sony, Headphones Connect cũng sẽ cho phép bạn thiết lập Sony 360 Reality Audio cho LinkBuds S.

Kết nối

Sony LinkBuds S sẽ kết nối bằng Bluetooth 5.2 và hỗ trợ các codec SBC, AAC và LDAC mặc định. LDAC kém ổn định hơn một chút so với các codec Bluetooth chất lượng cao khác như aptX, nhưng sự bao gồm của nó có nghĩa là người dùng Android sẽ có tùy chọn chất lượng cao.

LinkBuds S cũng hỗ trợ Google Fast Pair, vì vậy việc thiết lập trên Android khá đơn giản. Khi bạn bắt đầu ghép nối, một thẻ sẽ bật lên trên thiết bị Android tương thích và cho phép kết nối nhanh.

Pin

Sony tuyên bố LinkBuds S có thể kéo dài tới 6 giờ cho một lần sạc và trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng mình đã thấy rằng tai nghe có lượng pin khá sát nó. Với đầu ra âm nhạc thực liên tục đạt đỉnh 75dB(SPL), Sony LinkBuds S trụ được 5 giờ 41 phút cho một lần sạc trong thực tế.

Còn hộp sạc LinkBuds S được cho rằng sẽ có 14 giờ sạc, nâng tổng số giờ sử dụng lên gần 20 giờ. Theo trải nghiệm của chúng mình, điều này có vẻ là khá chính xác.

ANC

ANC
ANC

Sony LinkBuds S có tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) tuyệt vời cho một cặp tai nghe không dây. Với độ giảm âm lên tới 35dB ở xung quanh 200Hz, tiếng ồn môi trường trong phạm vi đó sẽ được giảm chỉ còn khoảng 1/8.

Hiệu suất ANC như thế này sẽ làm giảm đáng kể các âm thanh trầm, khó chịu, chẳng hạn như tiếng ầm ầm của động cơ ô tô hoặc tiếng nổ của máy cắt cỏ.

Còn ở tần số cao hơn, những tiếng ồn ngẫu nhiên vẫn sẽ xuất hiện ở một mức độ nào đó. Cách ly thụ động có tác động nhiều hơn đến loại âm thanh này và LinkBuds S cung cấp hiệu suất cách ly tốt. Miễn là bạn có thể bịt kín tốt với khuyên tai có kích thước phù hợp.

Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh
Chất lượng âm thanh

Một lĩnh vực mà LinkBuds S cải tiến đáng kể so với thế hệ trước đó là sự đáp ứng tần số (Frequency Response). Đầu ra của Sony LinkBuds S bám sát đường cong mục tiêu của chúng mình, ít nhất là cho đến khoảng 2kHz. Âm trầm và âm trung được thể hiện tốt, tạo nên âm thanh rất thú vị, mặc dù âm thanh trong dải 200-700Hz thấp hơn một chút so với mức chúng mình mong muốn.

Nguồn: Sound Guys

QM AUDIO

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, nếu như các bạn cần sắm ngay 1 chiếc tai True Wireless thì hãy alo ngay cho hotline 0356575028 của QM Audio để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé!


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?