web analytics

Review tai nghe Samsung Galaxy Buds 2

Rate this post

Review tai nghe Samsung Galaxy Buds 2

Bên cạnh chiếc điện thoại Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3, Samsung cũng chuẩn bị giời thiệu bộ tai nghe Galaxy Buds. Chiếc tai nghe 3.500.000 đ này sẽ thay thế Galaxy Buds Plus ở vị trí entry-level trong bộ sưu tập của hãng. Gia đình này giờ bao gồm Galaxy Buds Pro, Galaxy Buds Live và Galaxy Buds.

Tổng quan về tai nghe earbuds Samsung Galaxy Bud 2

Buds 2 được cải thiện hơn so với tiền thân của nó qua việc được thêm ANC (Active Noise Cancellation) – cách âm chủ dộng. Nhưng có lẽ trong vài ngày sử dụng Buds 2 gần đây, mình nghĩ điểm tiến bộ lớn nhất với Samsung đó là thiết kế của nó. Đây là bộ tai nghe nhẹ nhất và nhỏ nhất không dây thực sự của hãng. Và ở trong tai người sử dụng, Buds 2 cung cấp 1 sự vừa vặn như không đeo. Tuy nhiên, nó thua kém Buds Plus về dung lượng pin, do đó không phải tất cả về sản phẩm này đều tốt hơn. Nhưng Samsung vẫn đã làm đủ tốt để biến đây thành 1 lựa chọn tuyệt vời cho người dùng Android mong muốn 1 cặp tai nghe earbuds dễ dàng và đáng tin cậy với 1 chất lượng âm thanh thỏa mãn. Có thể nói, Samsung đã làm tốt với Buds 2 đến nỗi flagship Buds Pro trở nên khó bán hơn rất nhiều.

Thiết kế của Buds 2
Thiết kế của Buds 2

Buds được đi kèm với 1 chiếc hộp với cùng kích cỡ và hình dáng với Buds Pro và Buds Live đi trước nó; Samsung có vẻ đã quyết định sử dụng hình dáng của hộp trang sức này cho cả dòng sản phẩm – thứ mình nghĩ là rất ổn. Nó nhỏ và đủ để thoải mái để vào túi quần, có thể được sạc không dây và đóng mở rất đã tai. Phần vỏ của case là màu trắng bóng, trong khi nội thất bên trong sẽ trùng màu với bất cứ Buds 2 nào bạn sử dụng: trắng, xám sẫm, xanh hay tím. Những chiếc earbuds này có 1 vẻ bóng và mượt, thứ có thể sẽ làm chúng khá trơn trượt vào mùa hè nóng bức, nhưng đến nay thì mình vẫn chưa làm rơi nó lần nào.

Buds 2 là vô cùng nhỏ gọn
Buds 2 là vô cùng nhỏ gọn

Nó có 1 hình dáng cong giống với Buds Pro, nhưng nhỏ hơn để giúp Buds 2 gần như biến mất ngay trong lỗ tai. Nếu như bạn nhìn thẳng vào ai đang đeo nó, có thể bạn sẽ còn không nhìn ra nó cơ. Đôi earbuds này là rất thoắt ẩn thoắt hiện. So sánh chúng với Galaxy Buds hay Buds Plus cồng kềnh hơ, bạn sẽ được thấy 1 ví dụ của việc nâng cấp trong thiết kế rõ ràng của Samsung. Nếu như bạn có quan tâm với earbuds như 1 phụ kiện thời trang hơn, Galaxy Buds Live sẽ có nhiều cá tính hơn, nhưng mình vẫn sẽ lựa chọn Buds 2 nếu có thể.

Performance của tai nghe earbuds Buds 2

Performance của tai nghe earbuds Buds 2 là rất tốt
Performance của tai nghe earbuds Buds 2 là rất tốt

Nghĩ rằng với việc nhỏ gọn của Buds 2, mình đã nghĩ là chất lượng âm thanh sẽ phải gánh chịu gì đó. Nhưng Samsung thực sự đã vượt qua kì vọng của mình. Những người mà mình nói chuyện cùng qua Zoom hay điện thoại nói rằng mình nghe rất giống như đang nói chuyện qua earbuds – nhưng mic thì vẫn nghe được tất cả những gì mình nói mà không vấn đề gì. Samsung nói rằng Buds 2 được tích hợp một “ cỗ máy tự động học tập với khả năng lọc ra những âm thanh gây sao nhãng ở môi trường xung quanh 1 cách tự động. Mình không chắc rằng bao nhiêu phần của lởi khẳng định trên là thật, nhưng mình đã gọi điện trên Buds 2 và tự tin rằng mọi thứ sẽ không phải là 1 mớ âm thanh hỗn độn nhé.

Dung lượng pin của earbuds Samsung Galaxy Buds 2

Dung lượng pin là 1 trong những điểm mà Buds 2 không thể so sánh được với Buds Plus. Samsung áng chừng rằng chúng sẽ chạy lên tới 5 tiếng với sự sử dụng liên tục của ANC (với case sẽ nâng nó lên 20 tiếng). Tắt ANC sẽ kéo dài nó lên 7.5 tiếng (29 tiếng khi sử dụng case). Đó không phải là quá tệ, nhưng vẫn là kém hơn so với 11 tiếng của Buds Plus làm được. Mình không biết có bao nhiêu tình huống mà bạn sẽ nghe nhạc suốt 11 tiếng liên tục mà không để nó lại vào case (hay nghỉ ngơi đôi tai), và có vẻ như Samsung đã quyết định trao đổi 1 số dung lượng pin cho hình dáng nhỏ hơn này. Mình nghĩ đây là 1 quyết định đúng đắn.

Dung lượng pin của earbuds Samsung Galaxy Buds 2
Dung lượng pin của earbuds Samsung Galaxy Buds 2

So sánh Buds 2 và Buds Pro

Vậy với Galaxy Buds Pro thí sao? Làm cách nào để 1 tai nghe entry level của Samsung sánh được với đôi tai nghe đắt đỏ nhất của nó. Hãng nói 1 cách phỏng đoán đó là những tai nghe earbuds đứng đầu của họ sẽ cung cấp chất lượng âm thanh vượt trội và ANC mạnh mẽ hơn. Phần sau là chính xác: Bởi Buds 2 có 1 hệ thống cách âm tốt nhưng không phải là đáng ngạc nhiên. Còn chế độ Ambient Sound – âm thanh xung quanh thì nghe khá là nhân tạo, và đó là 1 điểm mà Buds Pro đã làm tốt hơn. Và 1 số tính năng khác như âm thanh 360 và tự động chuyển giữa các thiết bị Samsung là không có. Mình nghĩ điểm khác biệt 1 trời 1 vực nhất giữa Buds 2 và Buds pro đó là nó sẽ quan trọng cho những người dùng quan tâm đến việc chống nước và mồ hôi được đánh giá IPX7. Trong khi đó, Buds 2 chỉ được đánh giá là IPX2, vì thế sử dụng chúng trong mưa là khá mạo hiểm, và những vận động viên hay anh em đam mê Gym đổ mồ hôi nhiều sẽ muốn sử dụng thứ gì đó bền hơn nhé.

Bên cạnh những điểm trừ nhẹ đó, chúng đều cung cấp chất lượng âm thanh tốt – đến nỗi người nghe sẽ khá khó khăn trong việc chỉ ra được đâu là tai nghe nào chỉ bằng âm thanh đặc trưng. Như Buds Pro, Buds 2 có 1 thiết kế 2 chiểu driver với 1 woofer và 1 tweeter ở mỗi bên tai. Phần bass và treble được thể hiện tốt với hệ thống EQ cong tiêu chuẩn mà nhiều người sử dụng thấy rất thoải mái khi nghe. Đặc biệt, mình rất ngạc nhiên bởi độ rộng của âm thanh của Buds 2 khi nghe nhạc của Bleachers, Take the Sadness Out of Saturday Night. Không chỉ vậy, giọng hát của Bruce Springsteen đã cắt xuyên qua 1 cách vừa đủ trong Chinatowm, hay kể cả 1 soundtrack âm tầng hơn như Stop Making This Hurt cũng được thể hiện nhiều lớp thay vì bị tạp âm. Tai nghe earbuds này còn hỗ trợ AAC, SBC và Samsung Scalable codecs, và chúng gần như là không gặp lỗi hay gián đoạn gì về âm thanh khi mình thử chúng.

Vì Buds 2 là sản phẩm earbuds không dây rẻ nhất của Samsung, bạn sẽ không có được đầy đủ các tính năng của các mẫu đắt đỏ hơn: không có tự động dừng khi bạn tháo earbud ra chẳng hạn. Nhưng cũng không thể bảo rằng chúng không có sự bổ sung hữu ích nào, ví dụ như: khi bạn tháo 1 tai nghe bên tai nghe, ANC sẽ được tự động tắt đi để ngăn chặn sự thiếu thoải mái, và chế độ âm thanh xung quanh sẽ được bật lên để giúp bạn nghe được điều gì đang xảy ra. Một khi bạn đã đeo lại bên tai nghe đã được tháo ra, cách âm sẽ được bật trở lại. Nó không phải là quá tuyệt vời, nhưng mình vẫn thấy đây là 1 bổ sung tốt.

Ứng dụng của Buds 2

Ứng dụng Samsung Galaxy Wearables bao gồm 1 danh sách các lựa chọn để tìm kiếm buds bị mất của bạn hay tùy chỉnh điều khiển của chúng. Buds 2 nhận diện những cú tap đơn, đôi và ba, đồng thời bạn cũng có thể thêm những nút cử chỉ cho giữ và nhấn. Bạn sẽ cần hơi mạnh tay và rõ ràng cho những cú tab của  mình để chúng được nhận diện, nhưng ngoài đó thì hệ thống điều khiển vẫn hoạt động ổn định.

Kết luận về Galaxy Buds 2

Chiếc tai nghe earbuds này không cần phải quá hào nhoáng để là 1 thành công. Chúng đã được mặc định trở thành những lựa chọn đầu tiên cho người sử dụng Android – đặc biệt là khi những gói giảm giá, sales bắt đầu tiến tới. Nó cung cấp âm thanh tốt, vừa vặn thoải mái, mình thực sự đã bị lôi kéo bởi sự vừa vặn đến ẩn mình của chiếc tai nghe này.

Nguồn: The Verge


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

 

Bài viết liên quan