web analytics

Review Huawei Watch D

Rate this post

Không chỉ là một chiếc smartwatch khác, Huawei Watch D còn đem tới công nghệ chăm sắc sức khỏe theo một cách mà chúng ta chưa từng thấy bao giờ.

Với 1 người dẫn đầu thị trường vô cùng rõ ràng trong thế giới đồng hồ thông minh, nó sẽ là dễ nhất nếu như ta chỉ làm theo những người đi trước thay vì tự cố gắng tạo ra một phiên bản của chính mình. Bạn không cần phải nhìn đâu xa khi Apple đang là những người đi đầu trong phụ kiện công nghệ đeo cổ tay, và nhiều đối thủ cạnh tranh khác cũng chỉ gần như là thêm những đặc trưng của họ lên khuôn mẫu mà Apple Watch đã tạo ra.

Nhưng không phải ai cũng đang làm điều đó. Một số nhà sản xuất vẫn đang cố gắng làm nên sự khác biệt trong sản phẩm của họ, và 1 trong những cách để làm vậy là việc thay đổi chức năng thay vì thiết kế. Do đó, là một trong những phụ kiện mới nhất của nhà Huawei, Huawei Watch D nhắm tới việc trở nên hữu ích cho những ai đang cần chú ý tới sức khỏe của mình thường xuyên, và có thể thể hiện những điểm quan trọng trong những chỉ số thiết yếu của cơ thể.

Thiết kế và tính năng của Huawei Watch D

Một trường phái khác của đồng hồ thông minh hình chữ nhật đã xuất hiện ở Australia, Watch D có sự khác biệt so với những thiết bị khác.

Thiết kế của Huawei Watch D
Tính năng của Huawei Watch D

Với cái nhìn đầu tiên, sẽ khá dễ để nhầm chiếc đồng hồ này với những thứ khác trên thị trường. Được thiết kễ với một khung hình chữ nhật mềm bằng hợp kim và được phủ lên bởi kính, Watch D không thực sự khác biệt hoàn toàn.

Nhưng, có khá nhiều thứ hoạt động ngầm ở dưới lớp vỏ đó mà bạn có thể không ngờ tới, chiếc đồng hồ này có cảm biến sức khỏe. Bên trong nó có một cảm biến gia tốc, một cảm biến nhiệt, và cảm biển nhịp tim hồng ngoại và thậm chí có cảm biến mạch, bởi lẽ, Huawei Watch D còn có thể kiểm tra cả huyết áp của bạn nữa.

Và để tính năng này hoạt động được, chiếc đồng hồ cần nhiều hơn là cảm biến, nó cần một phần cứng đặc biệt cho việc này: dây đeo. Trong khi một chiếc dây đeo bình thường chú trọng vào phong cách và bề ngoài thì, Watch D đi kèm với một chiếc dây đeo có những túi khi không xẹp tích hợp vào phần rìa, thứ sẽ xẹp đi khi tính năng này được kích hoạt và sẽ kiểm tra huyết áp của bạn. Bạn sẽ có 2 dây đeo khi sử dụng đồng hồ, 1 lớn và 1 nhỏ, và chúng sẽ cần được đeo khá chắc chắn khi bạn sử dụng.

Thiết kế của Huawei Watch D
Thiết kế của Huawei Watch D

Bên cạnh tính năng nổi bật này, chiếc đồng hộ vẫn có đầy đủ những tính năng cơ bản như GPS, Bluetooth và sạc không dây.

Sử dụng Huawei Watch D

Để sử dụng Watch D, bạn sẽ muốn lấy điện thoại của mình và cài đặt ứng dụng Huawei Health, tuy nhiên bạn không cần sử dụng điện thoại Huawei đâu nhé.

Sử dụng Huawei Watch
Sử dụng Huawei Watch

Trong khi Watch D chạy hệ điều hành Huawei’s Harmony, bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại phổ biến với hệ điều hành iOS hay Android và vẫn sẽ nhận được thông báo cũng như đồng bộ hóa tính năng sức khỏ.

Performance của Watch D

Sử dụng chiếc smartwatch này là rất đơn giản – tìm vị trí phù hợp cho dây đeo và gắn chắc nó là bạn có thể sử dung nó rồi, sau đó, hãy để 1 lúc để đồng hộ tự đọc những thông số của bạn (hoặc nhấn vào màn hình nếu cần).

Mình nhận thấy được một số khoảng trễ nhỏ khi thay đổi giữa các màn hình của đồng hồ, thứ khiến nó dễ dùng hơn theo ý kiến của mình, nhưng các bạn vẫn có thể thấy một chút dấu hiệu của hiện tượng lag khi màn hình tùy chỉnh mặt đồng hồ hiện lên. 2 nút bấm cũng cung cấp quyền truy cập vào những khu vực của đồng hồ, cái ở trên là dành cho menu, và cái ở dưới là lối tắt – phần mặt đồng hồ cũng có lối tắt.

Performance của Watch D
Performance của Watch D

Dù bạn lựa chọn điều khuyển đồng hồ bằng cách nào, nó vẫn sẽ rất nhạy và có một màn hình hướng dẫn cụ thể ở những tính năng chủ đạo sẽ giúp bạn không phải tìm hiểu một cách tự nhiên.

Bạn cũng sẽ thấy một số tính năng có sẵn như: Oxy trong máu có thể được kiểm tra với cảm biến SpO2, hay các tính năng đo nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, theo dõi quá trình ngủ, stress hay GPS ghi lại quãng đường bạn đi.

Và nổi bật nhất trong đó là tính năng đo huyết áp. Có một thứ rất xuất sắc của nhà Huawei đó là một chiếc vòng đo huyết áp trên cổ tay, một nơi mà bạn không nghĩ là có thể kiểm tra huyết áp với. Và, nó hoạt động một cách rất trơn tru. Thậm chí, để kiểm tra độ chính xác, mình đã so sánh với các thiết bị đo huyết áp tiêu chuẩn và phải nói là nó hoạt động vô cùng hiệu quả và chính xác.

Tính năng đo huyết áp của Huawei Watch D
Tính năng đo huyết áp của Huawei Watch D

Pin của Watch D

Bên cạnh tính năng kiểm tra huyết áp này, Watch D cũng có một dung lượng pin tốt, tối đa lên tới 10 ngày kể cả khi mình đã tự thử nghiệm.

Mình đã sử dụng được nó lên tới 7 ngày trước khi phải cắm sặc – dù mình không sử dụng GPS quá thường xuyên.

Giá của Huawei Watch

Giá của Huawei Watch
Giá của Huawei Watch

Thế nhưng để có được những công nghệ này, bạn cần phải trả một cái giá khá chát là 18.700.000 đ – một mức giá không thực sự thân thiện với ví tiền. Với giá tiền ngang với Apple Watch Series 7, Watch D là khá đắt khi thiếu sự tích hợp của kết nối 4G và 5G cũng như những tính năng của điện thoại thông thường. Nhưng dù gì, ta không thể phủ nhận đây là một chiếc đồng hồ thiên nhiều hơn về việc bảo vệ sức khỏe, nên nó cũng không cần phải tích hợp kết nối data, và mức giá này là khá phù hợp rồi.

Kết luận về Huawei Watch D

Mặc dù có một số điểm trừ nhỏ nhoi, Huawei Watch D vẫn là một sản phẩm vô cùng thú vị của nhà Huawi, một sản phẩm độc đáo trong thế giới smartwatch. Đặc biệt, chiếc đồng hồ này sẽ là rất phù hợp với những người dùng cần thường xuyên để tâm tới tình trạng sức khỏe của mình.

Nguồn: pickr


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan