web analytics

Review chuột Pulsar Mini V2 Wireless

Rate this post

Review chuột Pulsar Mini V2 Wireless

Review chuột Pulsar Mini V2 Wireless
Review chuột Pulsar Mini V2 Wireless

Chuột Pulsar Mini V2 không dây hay Pulsar Xlite V2 Mini là một phiên bản nhỏ hơn của con chuột Flagship nguyên gốc của Pulsar, giữ nguyên được những cải tiến mà chúng ta đã được thấy ở trên phiên bản V2 lớn hớn đó. Sản phẩm này là 1 trong những giống loài hiếm gặp của trên trong thị trường chuột gaming: 1 con chuột công thái học nhỏ đích thực. Nếu như bạn chưa biết chuột công thái học hay chuột ergo là gì, thì nó là viết tắt của ergonomic, một khái niệm được dùng để chỉ bất kì con chuột nào có một hình dạng không đối xứng với những đường cong chủ đích được thiết kế để phù hợp với bàn tay người một cách hoàn hảo.

Sản phẩm chuột Pulsar Elite nguyên bản đã phá vỡ khuôn mẫu của chuột công thái học khi cho ra mắt một con chuột công thái học siêu nhẹ. Và theo sau đó là phiên bản V2, đã có một số tùy chỉnh theo feedback của khách hàng nhưng cơ bản vẫn giữ nguyên hình dáng. Hiện tại, chúng ta có Pulsar Mini V2 Wireless, 1 con chuột đã thừa hưởng tất cả những gì thành công nhất của sản phẩm nguyên bản và thu nhỏ nó lại đến 1 kích thước mà claw grip và fingertip grip là có thể sử dụng được. Vậy, sau đây, hãy cùng tìm hiểu về con quái vật hiếm có khó tím này nhỉ.

Spec của Pulsar V2

Kết nối   2.4Ghz không dây “không lag”
Pin Lên tới 70 giờ
RGB lighting 1 đèn LED
Cảm biến PAW3370 (50-20,000 DPI, 400IPS, 50G acceleration)
Số nút có thể lập trình được 5
Switch Kailh 8.0
Feet chuột 100% PTFE
Kích thước và trọng lượng 4.6in (117mm) dài x 2.52in (64mm) rộng x 1.57in (40mm) cao | 55g
Màu Đen, Trắng, Đỏ 

 

Thiết kế và kích thước của Pulsar Mini V2 Wireless

Thiết kế và kích thước của Pulsar Mini V2 Wireless
Thiết kế và kích thước của Pulsar Mini V2 Wireless

Pulsar cho biết kích thước chính thức của Pulsar Mini V2 là 4.6in (117mm) dài x 2.52in (64mm) rộng x 1.57in (40mm) cao. Điều này có nghĩa là đây sẽ là một trong những con chuột công thái học có kích thước nhỏ nhất hiện nay. Để so sánh thì Pulsar Xlite V2 có kích thước là 4.83in (123mm) dài x 2.6in (66mm) rộng x 1.65in (42mm) cao. Trong khi đó, Glorious Model D-, 1 trong những ví dụ cho chuột công thái học nhỏ trên thị trường vẫn là lớn hơn Pulsar Mini ở 2 chỉ số kích thước tại 4.7 in (120mm) dài x 2,64in (67mm) x 1.3in (33mm) cao.

Vậy, chúng ta có được một sản phẩm Pulsar Mini V2 Wireless với kích thước và hình dáng vừa vặn với bàn tay của bạn mà không bị quá đầy đặn. Cá nhân mình thì có một bàn tay khá là nhỏ, và đây là con chuột công thái học đầu tiên mà mình cảm thấy thật sự thoải mái khi sử dụng.

Mình chơi ở 1 độ nhạy và DPI khá thấp mà đồng thời mình cũng hay aim bằng cả cánh tay của mình. Tuy nhiên, mình cũng thực hiện các điều chỉnh tiểu tiết khác bằng cách di chuyển con chuột xung quanh một chút trong tay. Ví dụ như là những điều chỉnh tâm trong những giây cuối cùng để clutch vậy. Do đó, nếu một con chuột công thái học lấp đầy hoàn toàn bàn tay của mình, thì những điều chỉnh cuối cùng, nhỏ bé đó không thể xảy ra; đơn giản là vì không hề còn chỗ cho tay mình trên chuột nữa

Nhưng, tất nhiên, nếu bàn tay của bạn lớn hơn bàn tay của mình hoặc bạn có cách đặt tâm khác thì bạn có thể duy trì độ chính xác với những con chuột lớn hơn, nặng hơn. Tuy nhiên, nếu trường hợp của bạn là tương tự như mình thì hạn chế này có xu hướng khiến chuột công thái học sẽ có cảm giác  không chính xác so với các sản phẩm chuột khác.

Đó là lý do tại sao Pulsar Mini V2 lại là đặc biệt, nó đem lại cảm giác chính xác như một số con chuột đối xứng hàng đầu mà mình đã sử dụng. Pulsar đã thu nhỏ Pulsar Mini đi vài milimet, tạo ra sự khác biệt lớn này, đem lại đủ không gian giải phóng đủ chỗ cho những điều chỉnh tiểu tiết chính xác mà chúng ta khó có thể đạt được trên những con chuột công thái học khác.

Tính năng của Pulsar Xlite V2

Pulsar Mini thực sự xứng đáng với kì vọng của người dùng. 55g thực sự là nhẹ nhàng 1 cách khó tin trên Pulsar Xlite V2. Mặc dù vậy, nó cũng rất chắc chắn, không có tiếng kêu cót két hay bị cong. Có thể cho rằng, điều ấn tượng hơn nữa là chuột Xlite thế hệ V2 không còn lỗ thủng trên hầu hết chiều dài của các mặt bên.

Tất nhiên, có thể ngón tay của bạn sẽ tiếp xúc với các lỗ còn lại của chuột. Tuy nhiên, các lỗ mang hình đường thẳng, nhẵn bóng là được thiết kế để giảm trọng lường thì không hề chướng mắt tí nào.

Không chỉ vậy, khả năng kết nối không dây của chuột cũng rất ấn tượng. “Công nghệ không dây không lag” cung cấp cho Pulsar khả năng kết nối chính xác và nhạy bén như các sản phẩm không dây hiện đại nào.

Giống như hầu hết chuột không dây hiện nay, Xlite V2 Mini dựa vào cáp để kết nối hệ thống dongle để kết nối và sạc không dây. Điều này có nghĩa là bạn sẽ kết nối đầu USB-A của cáp với PC, đầu USB-C của nó với bộ ghép nối và khóa USB-A với đầu kia của bộ ghép nối đó. Khi bạn cần sạc, chỉ cần tháo bộ ghép nối và cắm trực tiếp cáp vào chuột để chuyển sang kết nối có dây trong suốt chu kỳ sạc của bạn.

Tính năng của Pulsar Xlite V2
Tính năng của Pulsar Xlite V2

Một bất ngờ thú vị hơn là con lăn của Xlite V2 Mini. Những con chuột nhẹ thường sử dụng các bánh xe cuộn mỏng manh có cảm giác rỗng một cách khó chịu. Bằng cách nào đó, Pulsar đã xoay sở để làm cho bánh xe này có cảm giác chắc chắn hơn bất kỳ thứ gì thiếu bánh xe hoàn toàn bằng kim loại trên chuột năng suất hạng nặng của Logitech.

Cuối cùng, mình cần lưu ý rằng chân đế trên Xlite Mini V2 rất tuyệt vời. Chúng có cùng thành phần PTFE nguyên chất và các cạnh được bo tròn giống như những chiếc chân tốt nhất sau thị trường. Chúng hoạt động tốt như nhau trên các tấm lót chuột bằng vải, từ siêu mịn đến các bề mặt điều khiển chậm hơn và thậm chí hoạt động trơn tru trên các tấm lót bằng kính và máy tính để bàn trần.

Pin của Xlite Mini V2 Wireless

Pulsar đánh giá pin của chuột là 70 giờ. Mẫu thử nghiệm của mình hoạt động được trong khoảng 40-50 giờ với đèn RGB tích hợp được đặt ở độ sáng 5 (trên 10). Tuy nhiên, khi không bật RGB, Xlite V2 mini thường sẽ đạt được con số 70 giờ. Điều đó tức là, nó không thể cạnh tranh được với thời lượng pin đặc biệt trâu của G Pro X Superlight hoặc G303 Shroud. Nhưng thật ra thì cả hai sản phẩm này đều không bao gồm hệ thống đền onboard nào và pin nhỏ cũng như trọng lượng 55g của Xlite Mini cho phép nó hoạt động đáng ngưỡng mộ trong nhiều trường hợp.

Pin của Xlite Mini V2 Wireless
Pin của Xlite Mini V2 Wireless

Còn về thời gian sạc thì cũng là rất nhanh. Con chuột Xlite Mini V2 này đã có thể sạc lên ngay được 95% pin từ ngưỡng cửa của cái chết chỉ trong 30-40 phút.

Performance của Pulsar Elite V2 Mini Wireless

Như mình đã nhắc tới ở trên, kết nối không dây của chuột là hoàn hảo, và điều tương tự cũng là đúng với cảm ứng được tích hợp trong Pulsar Mini. Nó hoạt động hoàn hảo ở trên bất kì pad chuột hay bề mặt nào mà mình sử dụng nó trên, và không hề cho thấy bất cứ lỗi tăng tốc, lag nào cả. Nó là ngang hàng với những sản phẩm đến từ nhà Logitech hay Razer.

Performance của Pulsar Elite V2 Mini Wireless
Performance của Pulsar Elite V2 Mini Wireless

Bên cạnh đó, trải nghiệm đến từ cảm biến của Pulsar Mini cũng là vô cùng ổn áp với phần mềm đi kèm của hãng.

Kết luận về Pulsar Xlite V2 Mini Wireless

Thực sự thì lúc đầu mình cũng hơi ngần ngại khi bắt đầu thử nghiệm con chuột Xlite V2 Mini này. Mình đã được nghe nhiều lời khen ngợi về chuột từ nhà Pulsar, dù còn là 1 hãng khá trẻ.. Do đó, mình không khỏi tò mò về thực hư sản phẩm này ra sao.

Và, sau khi sử dụng, mình đã thấy rằng những lời khen đó đều là xác đáng. Thực tế, hơn hẳn những con chuột công thái học nào mình từng sử dụng, Xlite V2 Mini là 1 sản phẩm xuất sắc, thực sự khiến tay và chuột hợp nhất.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, nếu như các bạn có nhu cầu mua sản phẩm này, hay một sản phẩm công thái học tương tự khác như Glorious Model O với giá thành ưa đãi hơn thì có thể gọi ngay cho hotline 0866118386 của QM Tech để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé.

Nguồn: Zdnet


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?