web analytics

Review chuột không dây Xtrfy MZ1 Wireless

Rate this post

Review chuột không dây Xtrfy MZ1 Wireless

MZ1 Wireless hầu như giống với M4 và M42 Wireless: cảm biến PixArt PAW3370, công tắc Kailh GM 8.0 cho các nút chính và pin 500 mAh cho thời lượng pin lên đến 75 giờ. Đáng chú ý, MZ1 Wireless cung cấp phần lưng có thể tự custom bằng máy in 3D.

Đóng gói

Ngoài chuột, chúng ta có thể tìm thấy cáp sạc (USB Type-A đến Type-C), bộ mở rộng không dây, khóa không dây, nắp lưng bổ sung, tuốc nơ vít từ tính, nhãn dán, hướng dẫn bắt đầu nhanh và bộ chân thay thế bên trong hộp.

Hình dáng

Được thiết kế bởi Zy “Rocket Jump Ninja” Rykoa, MZ1 Wireless tuân theo nhiều nguyên tắc thiết kế do anh thiết lập trong nhiều năm. Zy sử dụng kiểu báng cầm bằng đầu ngón tay, loại chuột nhỏ hơn thường được ưa chuộng hơn. Điểm cao nhất của chuột là phần gồ ở phía sau, được đặt để hỗ trợ lòng bàn tay.

Từ đó, chuột dần dần và liên tục dốc xuống phía trước, dẫn đến các nút chính tương đối thấp. Mặc dù thoạt nhìn giống như một thiết kế thuận cả hai tay, nhưng trên thực tế, MZ1 Wireless không đối xứng, có đường cong bên trái vào trong nhiều hơn bên phải.

Hơn nữa, các cạnh lại nghiêng thay vì thẳng, tạo ra sự dịch chuyển về phía trên trông như thế này: \__/. MZ1 Wireless có các lỗ trên khắp thân, mặc dù một số bộ phận không được che phủ. Và, MZ1 Wireless được thiết kế chủ đạo để được cầm từ phần giữa, chứ không phải phần đuôi.

Chất lượng Build của MZ1 Wireless

Chất lượng gia công tổng thể là khá vững chắc. Khi lắc chuột, một tiếng lạch cạch nhỏ phát ra từ một vị trí không xác định.

Chất lượng Build của MZ1 Wireless
Chất lượng Build của MZ1 Wireless

Khi tác dụng lực ngang, có thể quan sát thấy tiếng kêu cót két nhỏ nhưng không thấy vỏ bị uốn cong. Không thể kích hoạt các nút bên bằng cách bóp các bên. Cuối cùng, các cú click chuột không cố ý không xảy ra khi nhấn chuột.

Nút bấm của MZ1

Các nút chính trên MZ1 Wireless rất xuất sắc. Hành trình trước thấp và hành trình sau thấp đến trung bình, dẫn đến phản hồi nút chắc chắn và linh hoạt.

Mặc dù các nút được tách biệt khỏi vỏ một cách trực quan, nhưng chuyển động bên của nút là tối thiểu và cần phải được kích hoạt. Độ cứng của nút ở mức trung bình. Một cặp switch Kailh GM 8.0 (80 M) cũng được sử dụng.

Nút bấm của MZ1
Nút bấm của MZ1

Các nút bên cũng là rất tốt. Cả hai nút đều có hành trình trước thấp, nhưng các nút có thể được đẩy xa hơn trong quá trình hoạt động ở một mức độ nào đó. Phản hồi nút là sắc và dễ chịu. Một bộ switch từ Huano (pít tông màu trắng) được sử dụng cho những nút cạnh bên này.

Con lăn chuột MZ1 Wireless

Phần con lăn chuộtrất tốt. Mức độ tiếng ồn chủ yếu được kiểm soát và tính linh hoạt rất tốt, cung cấp các bước tách biệt rõ ràng và cuộn được kiểm soát. Bộ mã hóa đến từ F-Switch (lõi nâu, hồng) và có chiều cao 7 mm.

Con lăn chuột MZ1 Wireless

Nhấp chuột ở giữa (bánh xe cuộn) yêu cầu lực rất cao để thực hiện. Tuy nhiên thì có một switch cấu hình thấp khác từ Huano (pít tông màu trắng) được sử dụng ở đây.

Cảm biến

Xtrfy MZ1 Wireless được trang bị PixArt PAW3370. Theo thông số kỹ thuật, 3370 có khả năng lên tới 19.000 CPI, cũng như tốc độ tracking tối đa là 400 IPS, tương đương 10,16 m/s. Về mặc định, có sẵn tám bước CPI được xác định trước: 400, 800, 1200, 1600, 3200, 4000, 7200 và 19.000.

“CPI” (viết tắt của số đếm trên mỗi inch) mô tả số lần đếm được chuột đăng ký nếu nó di chuyển chính xác một inch. Có một số yếu tố (chiều cao lắp đặt của cảm biến không đáp ứng thông số kỹ thuật, độ dày của chân chuột, bề mặt di chuột, v.v.) có thể góp phần khiến CPI danh nghĩa không khớp với CPI thực tế.

Con lăn chuột MZ1 Wireless
Con lăn chuột MZ1 Wireless

Không thể luôn luôn đạt được một kết hợp hoàn hảo, nhưng lý tưởng nhất là CPI danh nghĩa và thực tế sẽ khác nhau ít nhất có thể. Trong thử nghiệm này, mình đang xác định xem đây có phải là trường hợp với MZ1 hay không, và câu trả lời là KHÔNG.

MZ1 Wireless có RGB không?

MZ1 Wireless có hai vùng chiếu sáng RGB, đó là bánh xe cuộn và logo ở phía sau. Sử dụng nút trên cùng được đặt thành điều khiển RGB, chúng ta có thể chuyển qua một số hiệu ứng được xác định trước. Đó là Cầu vồng (mặc định), Một màu, Một màu vĩnh viễn, Chu kỳ màu, Chu kỳ màu và Xung.

Hơn nữa, có thể điều chỉnh độ sáng bằng cách giữ đồng thời nút chiếu sáng và một nút bên, điều chỉnh tốc độ bằng cách giữ đồng thời nút chiếu sáng và nút bên trái, và màu sắc cho chế độ Một màu bằng cách giữ đồng thời nút chiếu sáng và nút bên phải . Bạn có thể tắt đèn thông qua tổ hợp nút riêng.

Độ chính xác và sống động của màu sắc là rất rất tuyệt vời.

Pin của MZ1 Wireless được bao lâu?

Xtrfy cho biết thời lượng pin tối đa là 75 giờ. Dựa trên kinh nghiệm với những con chuột khác sử dụng cùng một MCU và kích thước pin, có vẻ hợp lý khi cho rằng đạt được 75 giờ mà không cần chiếu sáng RGB.

Bên cạnh đó, bằng cách giữ các nút bên và nút bên trái trong vài giây, trạng thái sạc hiện tại sẽ được hiển thị bằng màu tương ứng, theo các bước 25%. Tất nhiên, điều này không đủ chi tiết để đánh giá bất cứ điều gì, nhưng ít nhất cũng cho người ta biết khi nào cần sạc.

Đối với mình, sau 8 giờ sử dụng liên tục ở 1000 Hz khi bật RGB, mình chỉ thấy màu xanh lục, cho biết trạng thái pin là 75–100%.Sau đúng một phút không hoạt động, chuột sẽ chuyển sang trạng thái ngủ, điều này cũng sẽ tắt đèn RGB đi. Pin có dung tích là 500 mAh.

Nguồn: TechPowerUp


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan