web analytics

Review chuột Ironcat Infinity Two Pro – tốt ngoài mong đợi

5/5 - (2 bình chọn)

Review chuột Ironcat Infinity Two Pro – tốt ngoài mong đợi

Review chuột Ironcat Infinity Two Pro – tốt ngoài mong đợi
Review chuột Ironcat Infinity Two Pro – tốt ngoài mong đợi

Ironcat Infinity Two Pro được sản xuất chính từ nhà máy OEM (Fugu), người đồng sản xuất cho Pwnage, Xtrfy, Sharkoon và nhiều hãng khác. Ironcat chính là thương hiệu chuột riêng của nhà máy.

Ironcat Infinity Two Pro là sản phẩm chuột không dây đối xứng dựa trên hình dáng của S2. Nhiều sản phẩm được sản xuất từ nhà máy này có chất lượng tuyệt vời và Infinity Two Pro thật sự đã làm mình khá ấn tượng.

Đập hộp Ironcat Infinity Two Pro

Đập hộp Ironcat Infinity Two Pro
Đập hộp Ironcat Infinity Two Pro

Trải nghiệm đập hộp rất dễ chịu với tổng thể gói hàng được gói tốt với lớp đệm xốp xung quanh bên trong và các ngăn riêng biệt cho các bộ phận liên quan.

Hộp chứa chuột, dây USB-C kiểu paracord để sạc (bạn có thể sử dụng chuột trong khi sạc), khóa không dây USB-A 2.4G nhỏ, kẹp ở hai bên và M1/2, hai bộ chân phụ , một bộ chuyển đổi USB-A sang USB-C, sách hướng dẫn và cả vỏ tổ ong và vỏ rắn.

Thiết kế của Ironcat Infinity Two Pro

Two Pro được quảng cáo nặng ở mức “khoảng 75g”. Các thử nghiệm của mình cho thấy rằng mỗi phần đều có trọng lượng như sau:

  • Chuột (không gắn M1/2 hoặc vỏ sau – tất nhiên là không dùng được): 67g
  • Chuột (kết nối M1/2 nhưng không có vỏ sau – dùng được): 71,5g
  • Chuột vỏ tổ ong: 76.5g
  • Chuột có vỏ cứng đầy đủ: 77,5g

Và, cho dù có thể thay đổi được các bộ phận với nhiều màu sắc khác nhau như vậy, Ironcat lại không thể thay đổi phần switch. Two Pro cũng có 1 dải RGB ở phần rìa dưới của cạnh bên vỏ, RGB ở trong phần con lăn cho DPI và RGB LED ở dưới logo Ironcat ở trong vỏ chính. (Tất cả có thể tắt trong cài đặt phần mềm).

Thiết kế của Ironcat Infinity Two Pro
Thiết kế của Ironcat Infinity Two Pro

Mình đang sử dụng phiên bản màu đen và phải nói là con chuột này rất tuyệt. Mình nghĩ rằng phiên bản màu trắng sẽ khuếch đại độ sáng của RGB hơn nhé. Chuột được hoàn thiện với vỏ sơn lì, dính và để lại rất ích dấu vân tay.

Hình dáng

Infinity Two Pro được lấy cảm hứng từ hình dáng của Zowie S2. Tuy nhiên thì đây không phải là phiên bản rep 1:1, nó ngắn hơn một chút, có phần grip mỏng hơn và cao hơn chút ở phần thân.

Mình đo được Infinity Two Pro rộng 63.5mm ở phần rộng nhất ở đuôi, 54mm ở giữadài tổng 115mm từ đầu cổng USB tới rìa – đây là một lựa chọn tốt cho nhiều kiểu cầm chuột, thậm chí khi cầm mình còn không thấy sự khác biệt giữa nó và S2.

Hình dáng

Tuy nhiên điểm khác biệt chính trong thiết kế đó là vỏ tổ ong tùy chọn, nút DPI ở phần trên và 1 khoảng trống giữa nút ở cạnh và tất nhiên là trọng lượng. Còn về hình dáng thì gần như không thể nhận ra sự khác biệt giữa chúng.

Switch chuột Ironcat Infinity Two

Trước tiên, hãy để mình nói rằng nhìn chung tất cả cú click xung quanh Two Pro đều theo ý thích cá nhân của mình. M1/2 sử dụng Omron 20m (OF), cảm giác tuyệt vời và cung cấp nhiều phản hồi tactile.

M1/2 khá hoàn hảo về mặt trước/sau khi di chuyển khi mà hãng cung cấp một số miếng dán đệm cao su ụng blue dot Omron 50m. Bộ mã hóa cung cấp cảm giác tactile tốt ở mức trung bình được nhờ bộ mã hóa F-Switch. Cả bộ mã hóa và công tắc nhấp chuột cuộn đều hoạt động hoàn hảo khi kết hợp với nnhỏ trong hộp có thể được sử dụng để tăng hoặc giảm hành trình theo sở thích của riêng bạn.

Feet chuột Infinity Two

Feet có vẻ là Tiger Arc 2 hoặc tương tự. Hộp bao gồm thêm hai bộ feet dự phòng, một bộ màu trắng và một bộ màu đen.

Mình đã nghe tin đồn rằng chuột Xenics được xác nhận là đang sử dụng Tiger Arc 2 nhưng mình không thể tìm thấy bất cứ điều gì để xác nhận điều này. Bất chấp điều đó, chúng giống nhau gần như 1:1 về hình thức, kiểu dáng, hình thức và chức năng.

Feet chuột Infinity Two
Feet chuột Infinity Two

Hãng thực sự đã làm rất tốt khi ứng dụng chúng, đảm bảo phần giữa của feet được ấn chặt xuống để các cạnh tròn trở thành điểm tiếp xúc chính với miếng đệm. Nhìn chung, một sự thiết kế rất ấn tượng ở đây. Điều đáng chú ý là họ sử dụng chân kiểu Zowie EC/A chứ không phải kiểu S2.

Cảm biến

Two Pro sử dụng PAW 3370 với các bước DPI là 400, 800, 1200, 2400, 3200 và 6400 với cài đặt DPI tối đa là 19000.

Độ nâng được đặt thành 1mm theo mặc định và có thể thay đổi thành 2mm bằng phần mềm của hãng. Không có dấu hiệu nào về thời gian gỡ lỗi nhưng tôi không gặp phải bất kỳ trường hợp nhấp đúp hoặc nhấp nhầm nào trong quá trình sử dụng thông thường hoặc chơi trò chơi.

Thời lượng pin của chuột không dây Ironcat Two

Pin được quảng cáo ở 40 giờ với RGB tắt đi và cảm biến ở 500 Hz. Mình sử dụng 1000 Hz và không RGB và nó sẽ mất tầm 10-20% pin 1 ngày.

Kết luận

Ironcat Infinity Two Pro thực sự là một sản phẩm chất lượng so với mức giá của nó. Dù đây chưa phải là một tên tuổi quá nổi, mình chắc chắc bạn sẽ không phải thất vọng khi mua sản phẩm chuột không dây gần như khó thấy được lầm lỗi gì ở mức giá hấp dẫn này.


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan