web analytics

Review kính Razer Anzu thông minh

5/5 - (1 bình chọn)

Một chiếc kính đẹp mắt tích hợp cả micro và loa có chống nước, được thiết kế với dạng open-ear (tai hở), có cảm ứng và đi kèm với len lọc ánh sáng xanh,… Nhìn qua thì đây là lựa chọn hoàn hảo đối với người dùng. Vậy nhưng Razer Anzu có thực sự đáng tiền đến vậy?

Giá thành và dịch vụ kính Razer Anzu

Kính thông minh Razer Anzu có 2 kích cỡ: nhỏ/vừa phải và lớn, cùng với 2 kiểu gọng kính trònvuông.

Với bất kỳ loại nào bạn chọn, giá thành vẫn như nhau, khoảng 199$. Đây là một mức giá có phần vừa phải so với việc bạn sắm cho mình một cặp kính chống ánh sáng xanh và một chiếc tai nghe.

Thiết kế Razer Anzu

Không giống như hầu hết các loại kính chơi game, gọng kính Razer Anzu trông giống như một cặp kính râm kiểu Ray-Ban thông thường. Được làm bằng nhựa dày, màu đen, gọng kính mang phong cách cổ điển và thoải mái.

Anzu được sản xuất để sử dụng cả trong nhà và ngoài trời, và kính đi kèm với hai bộ thấu kính. Theo mặc định, chúng có một cặp thấu kính chặn ánh sáng xanh trong để giảm thiểu tác động tiêu cực của việc nhìn chằm chằm vào màn hình cả ngày. Anzu sử dụng thấu kính chặn ánh sáng xanh trong và được đánh giá là có thể chặn 35% ánh sáng xanh. Chúng cũng đi kèm với một cặp kính râm phân cực, bạn có thể hoán đổi bất cứ lúc nào. Theo đúng nghĩa đen, bạn có thể đẩy ống kính ra và lắp ống kính mới vào.

Kính thông minh Razer Anzu

Các thành phần “thông minh” của Anzu là loa, được tích hợp vào phần trước của khung, ngay trước tai bạn. Anzu có một cặp  được tích hợp ở mặt trước của các ngôi đền ngay sau bản lề.

Tuy nhiên, với việc có quá nhiều thiết bị bên trong khiến cho chiếc kính bị nặng hơn khá nhiều so vớ thông thường. Khi sử dụng lâu dài sẽ khiến cho bạn có cảm giác đau nhức, khó chịu. Razer sẽ cần phải tìm cách để giảm bớt trọng lượng của chiếc kính, hoặc phân chia các chi tiết nhỏ sao cho phù hợp, không làm cho phần tai bị quá nặng.

Điều khiển trên Razer Anzu

Kính râm cũng có các nút điều khiển phương tiện cảm ứng dựa trên cảm ứng rất tinh tế. Sử dụng một loạt các thao tác chạm nhanh và nhấn và giữ, bạn có thể tạm dừng, bỏ qua trở lại và chuyển tiếp, kích hoạt Siri hoặc Trợ lý Google và chuyển đổi chế độ chơi game có độ trễ thấp của kính. Các điều khiển tương tự cũng cho phép bạn trả lời, gác máy và từ chối cuộc gọi điện thoại.

Phần mềm Razer Anzu

Razer Anzu cho phép một số cấu hình và tùy chỉnh nhẹ thông qua ứng dụng Anzu dành riêng cho thiết bị di động trên iOS và Android. Ứng dụng, tự động đồng bộ hóa với kính nếu chúng được ghép nối với điện thoại của bạn, cho phép bạn hoán đổi từ ba cài đặt EQ, gán lại các điều khiển trên bo mạch và chuyển đổi chế độ “chơi game” có độ trễ thấp của kính. Tất cả các cài đặt này đều dễ dàng tìm thấy và thay đổi.

Tính năng Razer Anzu

Gói bảo vệ mắt nâng cao

Tròng kính ánh sáng xanh của Razer Anzu lọc 35% ánh sáng để bảo vệ đôi mắt của bạn, giảm mỏi mắt để bạn cảm thấy tươi tỉnh và tập trung khi giải trí hoặc làm việc. Tròng kính  phân cực bảo vệ mắt bạn khỏi ánh nắng mặt trời với khả năng bảo vệ 99% tia UVA / UVB.

Âm thanh có độ trễ thấp

Kết nối Bluetooth có độ trễ thấp 60ms hàng đầu trong ngành mang đến âm thanh mượt mà, không bị giật hình cho phép bạn tập trung mà không gặp bất kỳ sự gián đoạn nào do độ trễ hoặc bỏ qua âm thanh.

Thiết kế tai hở

Với Razer Anzu, bạn có thể rảnh tay khi thực hiện cuộc gọi nhờ âm thanh mở tai và micrô đa hướng kín đáo được tích hợp trong khung của nó.

Chất lượng đường truyền và kết nối cao với Bluetooth 5.1 giúp kính có thể kết nối với các thiết bị khác từ khoảng cách rất xa. Đồng thời micro được đặt sát miệng ở hai bên thái dương giúp thu âm của người dùng rất tốt thay vì tạp âm bên ngoài.

Tương thích với Touch-Enabled và Voice Assistant

Thay đổi các bản nhạc, phát hoặc tạm dừng các cuộc gọi, quản lý phương tiện và kích hoạt trợ lý giọng nói trên điện thoại thông minh của bạn – tất cả đều từ giao diện cảm ứng kiểu dáng đẹp của kính.

Thời lượng pin hơn 5 giờ

Với thời lượng pin nhiều như vậy trong một lần sạc, nó sẽ không bao giờ hết trong các phiên chơi game kéo dài. Khi gấp lại và không sử dụng, nó sẽ bảo toàn năng lượng bằng cách tự động tắt.

Thiết kế IPX 4 chống nước

Razer Anzu được thiết kế để chống nước, do đó nó không bị ảnh hưởng bởi mồ hôi và vẫn sẽ hoạt động tốt sau khi gặp bất kỳ sự cố đổ nước hoặc thời tiết không may nào.

Hạn chế của Razer Anzu

Giá thành cao

Việc mỗi chiếc kính chính hãng có giá lên gần tới 200$, quá cao so với thông thường khiến cho phần đông người mua cảm thấy do dự trong việc có muốn sở hữu một chiếc kính như vậy không.

Khó sử dụng trong thời gian dài

Nhiều thiết bị bên trong khiến kính trở nên nặng và khó chịu nếu người dùng sử dụng lâu.

Khó điều khiển cảm ứng

Tốc độ phản hồi còn khá chậm khiến cho việc nhận lệnh từ các thao tác còn chưa chính xác.

Chất lượng âm thanh còn hạn chế

Âm thanh phát từ loa dễ bị ngắt, rè và méo tiếng với những thứ tiếng có tần số cao.

Razer Anzu

Nhận định

Nhìn từ bên ngoài, với màng lọc ánh sáng xanh, thiết kế tai hở và chế độ điều khiển từ xa all-in-one (một cho tất cả) – đây thực sự là một món hời. Razer cũng chăm chút rất kỹ cho thiết kế của chiếc kính: từ những vật liệu đắt tiền cho tới mắt kính phân cực, giúp người dùng sử dụng trong khoảng thời gian dài hơn.

Tuy nhiên, kính cần phải được thiết kế để giúp người dùng có thể sử dụng cả ngày, và việc quá nặng khiến cho Razer Anzu không thể làm được điều đó. Đây mới chỉ là sản phẩm đời đầu, vẫn còn chỗ cho những thay đổi, phát triển. Razer sẽ cần tìm cách để khiến chiếc kính nhẹ hơn, thoải mái hơn và chất lượng âm thanh tốt hơn.

Một số deals sốc Razer của QMTech 

Chuột Razer Basilisk V2 RGB Gaming Mouse Black

 

Nguồn: Razer Anzu Smart Glasses – Razer

Bài viết liên quan

Mục Lục