web analytics

OnePlus Watch 2: Chiếc đồng hồ WearOS hiếm hoi có thời lượng pin tốt

Rate this post

Khi OnePlus ra mắt chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của mình cách đây ba năm, công ty đã chọn không chạy nền tảng WearOS của Google do lo ngại về thời lượng pin, thay vào đó chọn hệ điều hành nhẹ được xây dựng tùy chỉnh có tên RTOS (Hệ điều hành thời gian thực). Và thực sự, OnePlus Watch ban đầu cung cấp thời lượng pin gần hai chữ số cho một lần sạc, nhưng nếu không có nền tảng của Google, OnePlus Watch gần như không có hỗ trợ ứng dụng.

OnePlus đã không mắc sai lầm tương tự hai lần. OnePlus Watch 2 vừa ra mắt chạy WearOS 4 mới nhất nên có quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng hữu ích của Google như Google Assistant, Maps và các ứng dụng của bên thứ ba được sử dụng rộng rãi như Spotify. Nhưng OnePlus cũng không thực sự từ bỏ RTOS. Trên thực tế, OnePlus Watch 2 vẫn chạy RTOS, nó chỉ ẩn sau WearOS mà thôi.

Tổng quan về phần cứng

Đó là một chiếc đồng hồ tròn điển hình

OnePlus Watch 2 không cố gắng thực hiện bất cứ điều gì táo bạo với thiết kế như cách mà Pixel Watch hình vòm của Google đã làm, cũng như không sao chép một cách trắng trợn kiểu dáng của Apple Watch như cách chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của Oppo đã làm. Thay vào đó, OnePlus Watch 2, giống như bản gốc, tuân theo các quy ước cơ bản về hình thức của một chiếc đồng hồ đeo tay. 

Nhưng OnePlus đã làm rất tốt công tác xây dựng, mang đến cho sản phẩm những vật liệu cao cấp như khung thép không gỉ và mặt kính sapphire, cùng với những đường cong tinh tế dọc theo gờ nhô ra chứa hai nút vật lý. Dây đeo đi kèm đồng hồ là loại nhựa vinyl cao su mà tôi không thích (tôi rất thích đồng hồ thông minh Huawei có dây da thuần chay), nhưng vừa vặn và dây đeo có thể tháo rời và thay đổi dễ dàng.

Điểm bán hàng chính của OnePlus Watch 2 là nó chạy nền tảng WearOS của Google mà không bị ảnh hưởng gì, cụ thể là thời lượng pin kém. Cả đồng hồ thông minh mới nhất và tốt nhất của Samsung và Google đều có thể hoạt động được khoảng một ngày rưỡi khi sử dụng bình thường và nếu bạn sử dụng ít, có thể nhiều nhất là hai ngày. Tuy nhiên, OnePlus Watch 2 có thể kéo dài ít nhất hai ngày với mức sử dụng bình thường và bốn ngày với mức sử dụng nhẹ hơn, có kiểm soát.

Độ bền pin tăng thêm này đạt được nhờ chiến lược chip kép nói trên: Watch 2 sử dụng chip Qualcomm Snapdragon W5 để xử lý WearOS và tất cả những tính năng chuyên sâu hơn của đồng hồ thông minh như điều hướng trên Google Maps hoặc sử dụng Google Assistant. Nhưng đối với các tác vụ tiêu tốn ít năng lượng hơn, như theo dõi bước đi, giữ báo thức và giữ thời gian, đồng hồ dựa vào BES 2700, một “chip hiệu suất” cung cấp năng lượng cho RTOS.

Điều tôi thích

Giao diện mượt mà, pin tốt

Một trong những tính năng tôi thực sự cần ở đồng hồ thông minh là khả năng nhận và trả lời tin nhắn văn bản trực tiếp trên thiết bị mà không cần chạm vào điện thoại. Điều này nghe có vẻ là một yêu cầu cơ bản nhưng hầu hết các đồng hồ thông minh của các thương hiệu Trung Quốc như Huawei và Xiaomi đều không cho phép tôi làm điều này. Và mặc dù về mặt kỹ thuật, tất cả các thiết bị WearOS đều có thể thực hiện việc này, nhưng hầu hết chúng đều chạy trên những con chip yếu đến mức quá trình này diễn ra rất chậm. 

Tôi vui mừng báo cáo rằng OnePlus Watch 2 đã giải quyết được phần này. Khi tôi nhận được một tin nhắn đến, cổ tay của tôi được cảnh báo bằng một rung động mạnh từ đồng hồ, sau đó từ đó, tôi có thể đọc toàn bộ tin nhắn (cho dù đó là từ Telegram, WhatsApp hay WeChat). Tôi có thể phản hồi trực tiếp trên cổ tay của mình bằng cách gõ vào bàn phím trên màn hình hoặc đọc chính tả bằng giọng nói. Cái sau hoạt động tốt, nhưng cái trước hơi khó thực hiện do màn hình chật chội của bàn phím QWERTY. Tuy nhiên, tôi vẫn trò chuyện bình thường với đồng hồ mà không gặp vấn đề gì.

Như đã đề cập trước đó, OnePlus Watch 2 cũng mang lại cho tôi thời lượng pin tốt hơn đáng kể so với các sản phẩm gần đây của Samsung và Google. OnePlus quảng cáo thời lượng pin 100 giờ với đồng hồ ở “chế độ thông minh”, đây thực sự chỉ là một cách nói hoa mỹ rằng không thực hiện các tác vụ chuyên sâu nhất như theo dõi bài tập luyện hoặc điều hướng trên Google Maps. Tuy nhiên, “Chế độ thông minh” bao gồm hầu hết các tính năng của đồng hồ thông minh mà chúng ta sử dụng hàng ngày, chẳng hạn như theo dõi bước đi, nhận thông báo về cuộc gọi đến và thông báo cũng như lưu giữ ngày giờ. Thành thật mà nói, tôi nghĩ thói quen hàng ngày bình thường của hầu hết mọi người sẽ không xem xét quá nhiều các trường hợp sử dụng đã đề cập nên tôi nghĩ đối với hầu hết mọi người, thời lượng pin 100 giờ (về cơ bản là bốn ngày) là có thể đạt được.

Điều tôi không thích

 

Không có sản phẩm nào là hoàn hảo nên luôn có những lỗi nhỏ. Phần mặt của Watch 2 có thể xoay được về mặt vật lý nhưng thực tế không làm được gì là điều khó hiểu, đặc biệt là vì nhiều đồng hồ thông minh khác, bao gồm cả của Apple, Google và Huawei, đều có phần mặt có thể xoay được. Màn hình phẳng hoàn toàn và không có viền nhô cao có thể gây lo ngại về độ bền. Watch 2 cũng không tương thích với iOS, do đó, nó chỉ dành cho người dùng Android, mặc dù điểm cuối cùng này có vẻ không phù hợp vì hầu hết người dùng iPhone đều sẽ mua Apple Watch.

Bạn có nên mua OnePlus Watch 2 không?

Bạn nên mua OnePlus Watch 2 nếu:

  • Bạn muốn một chiếc đồng hồ thông minh có thời lượng pin tốt và khả năng WearOS
  • Bạn muốn có một chiếc đồng hồ thông minh Android tốt có thể kiểm tra tất cả các tin nhắn và không tốn quá nhiều tiền

Bạn không nên mua OnePlus Watch 2 nếu:

  • Bạn không bị làm phiền bởi việc phải sạc đồng hồ ít nhất một lần một ngày
  • Bạn muốn bảo vệ nhiều hơn cho màn hình đồng hồ
  • Bạn sử dụng iPhone (nhưng đó là điều hiển nhiên)

QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech

Youtube: Voi review

Tiktok: Vinh Vunvo

 

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?