web analytics

OnePlus 11 có eSIM không? Tất cả những gì bạn cần biết

Rate this post

OnePlus 11 có eSIM không? Tất cả những gì bạn cần biết

OnePlus 11 có eSIM không? Tất cả những gì bạn cần biết
OnePlus 11 có eSIM không? Tất cả những gì bạn cần biết

OnePlus 11chiếc điện thoại thông minh cao cấp mới nhất của nhà OnePlus và được trang bị các bản nâng cấp ở mọi khía cạnh, bao gồm:Chipset Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 mới, sạc nhanh hơn giúp nạp đầy cục pin 5.000mAh trong khoảng 30 phút, bộ nhớ và RAM hiệu quả hơn,…

Kết nối

Về mặt kết nối, OnePlus 11 có dải tần số 5G được hỗ trợ rộng hơn, Bluetooth 5.3 và hỗ trợ cho Wi-Fi 7, sẽ được kích hoạt sau theo phê duyệt theo quy định của từng khu vực.

Nhưng, có một câu hỏi về khả năng kết nối đối với nhiều người dùng: OnePlus 11 có eSIM không? Đến nay, chúng tôi vẫn chưa thấy một thiết bị OnePlus nào có hỗ trợ eSIM — bao gồm cả OnePlus 10T và OnePlus 10 Pro năm ngoái.

eSIM là một tính năng hữu ích cần có và có thể là một tiện ích tuyệt vời, vậy, liệu nó sẽ có sẵn trên OnePlus 11 không?

OnePlus 11 đi kèm với eSIM cho từng vùng

OnePlus 11 đi kèm với eSIM cho từng vùng
OnePlus 11 đi kèm với eSIM cho từng vùng

OnePlus 11 sẽ là chiếc điện thoại OnePlus đầu tiên có eSIM. Đây là một trong những bổ sung ít được mong đợi nhưng là thuận lợi và cần thiết cho bộ tính năng kết nối của OnePlus 11.

eSIM là gì?

eSIM (hoặc SIM nhúng), đúng như cái tên của nó, đây là một vi mạch thay thế thẻ SIM thông thường và có thể được kích hoạt trên điện thoại của bạn bằng cách quét mã QR hoặc điều khiển từ xa bởi nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Nó có mục đích làm cho việc chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ hoặc mạng dễ dàng hơn — đặc biệt là khi di chuyển đến một quốc gia hoặc địa điểm khác — và thậm chí chỉ định nhiều kết nối trên một eSIM.

eSIM cũng có thể là 1 công cụ giá trị cho phép bạn có được nhiều kết nối ở trên cùng 1 điện thoại. Bên cạnh đó, eSIM thường sẽ được mã hóa nên sẽ khiến cho những nhân tố xấu rất khó có thể nghe lén những cuộc trò chuyện qua việc can thiệp vào thẻ SIM của bạn.

Tại sao lại bổ sung eSIM?

Động thái bổ sung hỗ trợ eSIM cho thiết bị flagship của OnePlus dường như được lấy cảm hứng từ động thái loại bỏ khe cắm SIM vật lý trên iPhone 14 của Apple. Có vẻ, hãng đang bổ sung thêm hỗ trợ cho bất kỳ ai muốn bắt kịp xu hướng hiện tại.

Lưu ý

Một lưu ý đối với hỗ trợ eSIM của OnePlus 11 là chỉ các mẫu OnePlus 11 được bán ở Bắc Mỹ mới có eSIM, trong khi các thiết bị ở các khu vực khác có thể bị bỏ qua.

Chúng mình không chắc liệu các kiểu máy toàn cầu có trang bị phần cứng eSIM bị vô hiệu hóa thông qua phần mềm hay không nhưng bạn sẽ không thể sử dụng eSIM tại thời điểm OnePlus 11 ra mắt nếu bạn ở bên ngoài Bắc Mỹ.

Cách cài đặt eSIM trên OnePlus 11

Cách cài đặt eSIM trên OnePlus 11
Cách cài đặt eSIM trên OnePlus 11

Bước 1

Để thiết lập eSIM trên OnePlus 11, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn có kiểu máy được hỗ trợ. Sau đó, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để giúp bạn tạo mã cho eSIM. Sau khi bạn có sẵn mã này, hãy truy cập ứng dụng Cài đặt rồi đến Mạng di động.

Bước 2

Trong phần này, bạn sẽ thấy một tùy chọn cho eSIM. Khi nhấn vào tùy chọn, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang khác nơi trước tiên bạn cần bật eSIM trên thiết bị của mình.

Bước 3

Tiếp theo, các tùy chọn Thêm eSIM và Đặt lại hiển thị trên cùng một trang. Nhấn vào Thêm eSIM và sau đó Tiếp theo trên trang tiếp theo. Sau đó, bạn có thể quét mã QR do nhà mạng cung cấp để thêm mạng. Nếu bạn không có mã QR để quét, hãy chạm vào Cần trợ giúp để nhập thủ công một mã khó hiểu dài.

Kết quả

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể tận hưởng các dịch vụ thoại và internet trên OnePlus 11 của mình ngay cả khi không lắp thẻ SIM vật lý. Lưu ý rằng khi eSIM hoạt động, SIM cũ của bạn sẽ vô dụng vĩnh viễn (nếu bạn đã chuyển số điện thoại của mình từ SIM này sang eSIM).

Nếu như bạn cần quay trở lại sử dụng SIM vật lý hoặc cần chuyển sang điện thoại khác, bạn sẽ cần liên hệ lại với nhà cung cấp dịch vụ của mình để cấp mã SIM vật lý hoặc eSIM mới.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, hi vọng qua bài viết này các bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc của mình về eSIM cũng như điện thoại OnePlus nhé.

Nguồn: Digital Trends.

QM AUDIO

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, nếu như các bạn cần sắm ngay 1 chiếc tai True Wireless thì hãy alo ngay cho hotline 0356575028 của QM Audio để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé!


QM Tech 

QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

 

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?