web analytics

OnePlus 11 có chống nước không? OnePlus 11 có tiêu chuẩn IP không?

5/5 - (1 bình chọn)

OnePlus 11 có chống nước không? OnePlus 11 có tiêu chuẩn IP không?

Nếu như bạn đang chuẩn bị tinh thần mua 1 trong những sản phẩm điện thoại mới nhất – OnePlus 11, có lẽ bạn sẽ muốn biết nếu như những chiếc điện thoại này sẽ có bất kì sự bảo vệ nào khỏi nước không. Vậy, liệu OnePlus 11 có chống nước không? OnePlus 11 có tiêu chuẩn IP không?

Đây là một câu hỏi quan trọng để hỏi trước khi mua bất kỳ điện thoại thông minh nào. Bạn có thể nghĩ rằng bạn cẩn thận với các thiết bị của mình như thế nào thì cuộc sống vẫn có những điều khó lường.

Tất cả chỉ cần một tai nạn làm rơi điện thoại của bạn vào bồn rửa, bị dính mưa với điện thoại hoặc để điện thoại bị rớt trong hồ bơi. Vì thế, nếu như nó có xếp hạng IP thì những điều này không phải là vấn đề lớn.

Tổng quan về điện thoại OnePlus 11

OnePlus 11 là chiếc điện thoại thông minh cao cấp mới nhất của nhà OnePlus và được trang bị các bản nâng cấp ở mọi khía cạnh, bao gồm:Chipset Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 mới, sạc nhanh hơn giúp nạp đầy cục pin 5.000mAh trong khoảng 30 phút, bộ nhớ và RAM hiệu quả hơn,…

Về mặt kết nối, OnePlus 11 có dải tần số 5G được hỗ trợ rộng hơn, Bluetooth 5.3 và hỗ trợ cho Wi-Fi 7, sẽ được kích hoạt sau theo phê duyệt theo quy định của từng khu vực.

Tuy nhiên chúng ta vẫn có câu hỏi về việc OnePlus 11 sẽ có khả năng chống nước hay là không nhé!

OnePlus 11 có chống nước (có vẻ là vậy)

OnePlus 11 có chống nước (có vẻ là vậy)
OnePlus 11 có chống nước (có vẻ là vậy)

Có một tin vui đó là OnePlus 11 sẽ có tiêu chuẩn IP64, nhưng trước khi bạn vội vàng mua điện thoại và nghĩ rằng nó sẽ sống sót sau khi ngâm mình trong bồn tắm, chúng mình sẽ giải thích rõ hơn điều đó thực sự có nghĩa là gì.

IP64 nghĩa là gì?

Xếp hạng IP64 có nghĩa là OnePlus 11 có mức độ bảo vệ khỏi cả nước và bụi. Số đầu tiên đề cập đến chất rắn chứ không phải chất lỏng và số 6 là mức bảo vệ chống bụi tối đa được đo trên thang đánh giá IP.

Bụi

Điều đó có nghĩa là OnePlus 11 được bịt kín hoàn toàn khỏi bụi, vì vậy bụi không thể xâm nhập vào thiết bị và gây ra sự tàn phá bên trong khiến thiết bị không thể hoạt động và đây là một điều vô cùng tuyệt vời.

Nước

Còn, số thứ hai đề cập đến mức độ bảo vệ của thiết bị chống lại sự xâm nhập của nước. Điểm 4 là điểm trung bình trên thang đo và điều đó có nghĩa là OnePlus 11 được bảo vệ khỏi nước bắn vào và đã được thử nghiệm chống xâm nhập trong khoảng thời gian 10 phút.

Điều đó không có nghĩa là OnePlus 11 sẽ sống sót khi bị ngâm trong nước hoặc nếu nó bị các tia nước mạnh tấn công. Vì vậy, mặc dù từ chống nước không phải là từ phù hợp, nhưng công bằng mà nói OnePlus 11 có khả năng chống nước ở một mức độ nhất định.

Tại sao tiêu chuẩn IP64 của OnePlus 11 lại quan trọng đến như vậy

OnePlus không phải lúc nào cũng đưa điện thoại thông minh của mình vào quy trình xếp hạng IP và trước đây, họ chỉ đơn giản nói rằng một số điện thoại của họ có khả năng chống nước mà không hỗ trợ khiếu nại bằng xếp hạng IP.

Xếp hạng IP64 dành cho OnePlus 11 giúp bạn tự tin hơn về khả năng hoạt động của điện thoại nếu điện thoại bị ướt. Đừng nghĩ rằng điều đó có nghĩa là OnePlus 11 không thấm nước, vì nó chắc chắn là không.

Đó là một bước tiến so với xếp hạng IP54 được cung cấp cho OnePlus 10T, nhưng nó không thể cạnh tranh được với xếp hạng IP68 được cung cấp cho iPhone 14 và Pixel 7.

OnePlus 11 là 1 sản phẩm”khá” bền bỉ

OnePlus 11 là 1 sản phẩm”khá” bền bỉ
OnePlus 11 là 1 sản phẩm”khá” bền bỉ

Xếp hạng IP64 kết hợp với hai tính năng độ bền quan trọng khác trên OnePlus 11. Mặt sau được làm từ kính cường lực Gorilla Glass 5, trong khi màn hình được phủ kính cường lực Gorilla Glass Victus, vì vậy thân máy sẽ mang lại mức độ bảo vệ tốt trong trường hợp vô tình xảy ra trong thời gian ngắn khi rơi.

Tuy nhiên, bạn luôn nên bọc điện thoại của mình trong một chiếc ốp lưng vì điều này sẽ giúp điện thoại sống sót nếu bị rơi xuống bề mặt cứng.

Kết luận

Vậy, có thể nói rằng, OnePlus 11 sẽ có khả năng chống nước đến một mức độ nhất định và cũng là khá đáng tin cậy, vì thế, nếu như các bạn đang ngần ngại khi mua sản phẩm này thì có thể an tâm mà mở ví tiền của mình ra rồi nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, hi vọng bài viết này đã phần nào giúp các bạn giải tỏa thắc mắc của mình về sản phẩm điện thoại thông minh mới này, chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc hiệu quả!

Nguồn: Digital Trends

QM AUDIO

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, nếu như các bạn cần sắm ngay 1 chiếc tai True Wireless thì hãy alo ngay cho hotline 0356575028 của QM Audio để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé!


QM Tech 

QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

 

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?