web analytics

Ironcat Zero Pro – G Pro X giá rẻ?

Rate this post

Ironcat Zero Pro – G Pro X giá rẻ?

Hôm nay, QM Tech sẽ lên cho anh chị em Ironcat Zero Pro – một con chuột gaming giá rẻ có thể mod tùy chỉnh hình dáng, ngoại hình đến từ nhà Ironcat mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để thay thế cho Logitech G Pro X đắt đỏ.

Ironcat Zero Pro – G Pro X giá rẻ?

Chất lượng gia công của Ironcat Zero Pro

Ironcat đã cải thiện lớp phủ và chất lượng xây dựng của hãng trong những năm qua. Ở những con chuột 3335 trước đó của họ vào 2 năm trước, đã có một số lời phàn nàn lớn về lớp phủ bóng và cảm giác cầm không thoải mái nếu không có phần băng dính để cầm.

Nhưng không có vấn đề nào trong số đó là còn tồn tại nữa. Mặc dù hiện tại mình đang sử dụng băng dính cầm chuột do các ngón tay của mình đổ mồ hôi như thể vừa mới đến sa mạc, nhưng nhiều người có lẽ sẽ không thấy đó là cần thiết.

Chất lượng gia công của Ironcat Zero Pro

Có thể nói chất lượng gia công của con chuột này là tốt và đáng tin cậy so với tầm giá, với lớp phủ khá giống Orochi V2, không quá gắt và không quá là mượt.

Hình dáng, thiết kế

Từ những gì mà mình đã nhìn và nghe ngóng được, đây gần như là phiên bản nhân bản 1:1 thiết kế của G Pro X chỉ ngoại trừ những điềm gồ. Phần gồ mặc định trên chuột là khá tương tự với phần gồ trên con chuột của nhà Logitech, và cũng có cảm giác khá giống khi cầm.

Hình dáng, thiết kế

Tuy nhiên thì mình sử dụng loại có phần gồ thấp hơn một chút, giống như là loại chuột tổ ong của nhà Pulsar vậy do nó phù hợp với kiểu cầm chuột bằng ngón tay của mình hơn.

Trọng lượng

Trọng lượng mặc định của con chuột mà không có phần mặt lưng sẽ là 62 gram. Nếu như thêm phần mặt sau tổ ong thì sẽ lên con số 66 gram, và nếu như là mặt lưng kín hoàn toàn thì sẽ chạm ngưỡng là 70.

Vậy, tức là nó sẽ nặng trên 65 gram cho dù sử dụng bất kì loại vỏ nào. Đây không phải là một cân nặng ở mức không chấp nhận được, tuy nhiên, đây vẫn không phải là một ngưỡng trọng lượng xuất sắc.

Độ cân bằng của chuột

Trọng lượng mặc định của chuột được đẩy nặng về phía phần sau hơn. Với phần pin chuột được đặt ở phần đỉnh mà không phải phần đuôi, nó sẽ cho người dùng một cảm giác trọng lượng được phân bố đều và cân bằng trên chuột, trong khi thực ra lại không phải vậy.

Cảm biến chuột Ironcat Zero Pro

Thực sự thì con chuột này là chưa đủ độ thịnh hành và phổ biến để thực sự nhận được sự chú ý từ những cộng đồng công nghệ uy tín, do đó mình cũng không thể đưa ra những sự đo đạc chuẩn xác về độ trễ hay là nhấn phím và mình cũng không nghĩ là sẽ có những thông tin này trong tương lai gần.

Cảm biến chuột Ironcat Zero Pro
Cảm biến chuột Ironcat Zero Pro

Tuy nhiên, dựa vào cảm nhận của của mình, phần sensor cảm biến của Ironcat Zero Pro có cảm giác và là hoàn hảo luôn. Mình không hề nhận thấy bất kì lỗi lầm nào của chuột ở 1600 DPI và 0.178 sen trong Valorant. (Đây cũng là cài đặt trên chuột Pulsar Xlite của mình luôn)

Để so sánh với Xlite, phần cảm biến của nó và sản phẩm này đều cho người dùng cảm giác tốt như nhau. Cho dù là sản phẩm rẻ hơn rất nhiều, mình không thấy có quá nhiều sự khác biệt giữa 2 con chuột này, dù mình cũng mất 1 chuột thời gian để làm quen với độ lệch DPI giữa 2 bên.

Click và Switch Ironcat Zero Pro

Về phần phím bấm chính của chuột thì hãng sử dụng Kailh GM 8.0, còn về phần cạnh bên thì mình thực sự không biết…. Vậy nên, về những phím bấm chính thì mình thấy chúng đem lại một cảm giác khi nhấn ổn và khá clicky với gioăng đệm Gasket 0.6.

Tuy nhiên, do mình muốn cảm nhận được những cú click chặt hơn với ít quãng đường di chuyển hơn nên đã quyết định lắp gioăng đệm gasket 0.8 và chúng đem lại tiếng và cảm giác vô cùng tuyệt vời.

Về tổng quan, mình không thấy hiện tượng bị double click nào ở độ trễ là 8ms.

Kết luận

Vậy, về tổng quan, đây sẽ là một lựa chọn thay thế khá gần và ổn cho chuột Logitech G Pro X, Ironcat Zero Pro sẽ là 1 lựa chọn giá rẻ vô cùng phù hợp.


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan