web analytics

Instafest là gì? Cách sử dụng Instafest

Rate this post

Instafest là gì? Cách sử dụng Instafest

Instafest là gì? Cách sử dụng Instafest

Trong bài viết này, QM Tech sẽ giới thiệu qua cho các bạn về một công cụ âm nhạc mới liên kết với Spotify – Instafest và cách để có thể sử dụng nó và chia sẻ sở thích của bạn lên các nền tảng mạng xã hội nhé.

Vậy, Instafest là gì?

Vậy, Instafest là gì?
Vậy, Instafest là gì?

Về cơ bản, Instafest là một ứng dụng bên thứ 3 liên kết với Spotify cho phép bạn tổng hợp lại sở thích nghe nhạc của mình.

Nếu như bạn đang sử dụng bất kì nền tảng mạng xã hội nào, có lẽ đã thấy những story hay bài đăng về bộ sưu tập “lễ hội” âm nhạc mà bạn bè bạn đăng lên đó, dựa theo sở thích nghe nhạc với những nghệ sĩ mà họ thường nghe ở trên Spotify. Nhưng, nếu như bạn đi thẳng tới ứng dụng Spotify, bạn sẽ không thể nào tìm được công cụ để tạo ra bộ sưu tập này.

Có thể nói, Spotify có rất nhiều tính năng ở giai đoạn gần cuối năm cho những người đăng kí Spotify sử dụng, ví dụ như là playlist Spotify Wrapped, một bộ sưu tập âm nhạc đến từ một ứng dụng bên thứ ba miễn phí – Instafest. Và, may mắn thay, tất cả những ai sở hữu một tài khoản Spotify thì đều có thể sử dụng nó để tạo ra một bộ sưu tập “lễ hội” âm nhạc cho mình. Nếu như bạn đang tìm cách để gia nhập cuộc vui này và tạo ra một bộ sưu tập âm nhạc cho riêng mình, hay đơn giản là bạn chỉ muốn xem những nghệ sĩ mà bạn nghe nhiều nhất từ là ai thì hãy theo dõi và làm theo những bước dưới đây để tạo ra một bộ sưu tập cho riêng mình nhé.

Cách sử dụng Instafest

Như đã nhắc tới ở trên, bạn sẽ cần một tài khoản Spotify đã được kích hoạt để sử dụng Instafest. Nếu như bạn đang không sở hữu một tài khoản Spotify, bạn có thể đăng kí nó một cách miễn phí. Tuy nhiên, bởi lẽ Instafest sẽ xem xét dữ liệu nghe nhạc của bạn nên có lẽ bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng này trong một khoảng thời gian nhất định thì Instafest mới thực sự có thể phát huy tác dụng được.

Một điểm đáng nói khác đó là nếu như bạn không phải là một người nghe nhạc thường xuyên, nhiều khả năng bạn sẽ không nhận được bộ sưu tập “lễ hội” âm nhạc 3 ngày mà mọi người đang sử dụng, mà sẽ chỉ là bản tổng hợp của 1 hay 2 ngày thôi.

Những bước dưới đây có thể được thực hiện ở cả trên điện thoại và máy tính.

Bước 1: Truy cập  www.instafest.app và chọn Sign in with Spotify (Đăng nhập với Spotify)

Cách sử dụng Instafest - Bước 1
Cách sử dụng Instafest – Bước 1

Bước 2: Điền thông tin đăng nhập Spotify của bạn vào và chọn Login (Đăng nhập)

Cách sử dụng Instafest - Bước 2
Cách sử dụng Instafest – Bước 2

 

Bước 3: Kiểm tra lại những thông tin điều khoản về bảo mật xuất hiện trên màn hình và chọn Agree (Đồng ý)

Cách sử dụng Instafest - Bước 3
Cách sử dụng Instafest – Bước 3

Bước 4: Xem bộ sưu tập cá nhân của bạn và tùy chỉnh nó bằng cách kéo xuống và lựa chọn bất kì lựa chọn nào ở dưới phần Customize (Tùy chỉnh). Bạn có thể thay đổi những nghệ sĩ ở trong bản tổng hợp này dựa trên sở thích nghe nhạc của bạn trong 4 tuần, 6 tuần hay là những nghệ sĩ mà bạn nghe nhiều nhất từ khi sử dụng Spotify tới thời điểm hiện tại.  Bạn cũng thể thay đổi hình nền của bản tổng hợp này và lựa chọn giấu tên người dùng Spotify nếu bạn muốn.

Cách sử dụng Instafest - Bước 4
Cách sử dụng Instafest – Bước 4

Bước 5: Chọn Save and Share (Lưu và Chia sẻ) ở dưới bản tổng hợp nhìn tương tự như một tờ rơi cho một lễ hội âm nhạc.

Cách sử dụng Instafest - Bước 5
Cách sử dụng Instafest – Bước 5

Bước 6: Lựa chọn Download hay Share (Tải xuống hoặc Chia sẻ).  Lựa chọn nút tải xuống sẽ lưu hình ảnh vào thiết bị của bạn nếu như bạn đang sử dụng ứng dụng này ở trên máy tính. Nếu như bạn muốn save hình ảnh này vào thư viện ảnh của bạn ở trên điện thoại di động thì bạn có thể làm theo bước sau, chọn Share và sau đó chọn Save Image. Và tiếp theo đó bạn có thể lựa chọn bạn chia sẻ bản tổng hợp lễ hội âm nhạc này như thế nào, bạn có thể lựa chọn nhắn tin và gửi trực tiếp cho ai đó hoặc là chia sẻ nó lên một nền tảng mạng xã hội cụ thể (mà thường sẽ là Instagram đúng với cái tên Instafest vậy).

Cách sử dụng Instafest - Bước 6
Cách sử dụng Instafest – Bước 6

Vậy, trên đây là bài viết của mình về việc giới thiệu chung về ứng dụng mới mẽ và hấp dẫn Instafest này, hi vọng những bước hưỡng dẫn trên sẽ là đủ dễ hiểu để các bạn có thể dễ dàng tạo ra một bản tổng hợp lễ hội âm nhạc của riêng mình và tự xem lại được sở thích nghe nhạc cùng với những nghệ sĩ yêu thích của mình trong thời gian qua nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc hiệu quả!

Nguồn: Digital Trends.


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?