web analytics

Green Man Gaming legit không?

5/5 - (2 bình chọn)

Green Man Gaming legit không?

Green Man Gaming legit không?
Green Man Gaming legit không?

Như mọi người đã biết, những trang mua hàng chính thống như Steam không phải lúc nào cũng là những trang rẻ nhất để mua game. Do đó, chúng ta có những nhà bán lẻ như Green Man Gaming để cung cấp những ưu đãi đặc quyền cũng như cung cấp những đãi ngộ như chương trình khách hàng trung thành chẳng hạn. Nhưng khi mua những con game rẻ, chúng ta thường luôn bị bủa vây trong 1 sự nghi hoặc, trong trường hợp này sẽ là: Green Man Gaming có legit không?
Đây là 1 vấn đề hoàn toàn đáng nói tới, đặc biệt là khi có những tranh cãi bao gồm việc key bị trộm hay là làm ăn không sòng phẳng ở những trang mua key game như là G2A chẳng hạn. Do đó, bạn cần phải đề phòng khi mua game từ những cửa hàng thay thế như thế này. Vậy, trong bài viết này, mình sẽ trả lời câu hỏi Green Man Gaming legit hay không nhé.

Green Man Gaming là gì?

Green Man Gaming là gì?
Green Man Gaming là gì?

Green Man Gaming hay GMG là 1 nhà bán lẻ được đặt tại Vương quốc Anh, được thành lập bởi Paul Sulyok và Lee Packham. Cặp đôi này đã lên ý tưởng này trong năm 2009 trong 1 quán pub tại London với tên gọi là The Green Man .

Green Man Gaming được phát hành chinh thức vào năm 2010 với chỉ vài trăm game, nhưng hiện tại thì con số này đã vượt trên 9000 rồi. GMG tập trung vào những game PC, bán tất cả các sản phẩm từ AAA cho tới những cuộc phiêu lưu indie hấp dẫn hay vô vàn các thể loại game khác.

Tiếp đó, những game từ Steam là phổ biến nhất ở trên danh sách của Green Man Gaming. Tuy nhiên, ban cũng có thể tìm thấy được những trò chơi hoạt động trên Ubisoft Uplay, Bethesda Launcher, Epic Game Store, Playfire, Rockstar Social Club. Đây là 1 danh sách được chọn lọc kĩ càng, với EA Origin là sự thiếu xót duy nhất.

Key game ngoài đến từ đâu?

Vấn đề lớn nhất khi mua key game ngoài Steam đó là liệu nguồn gốc của những key này có đáng tin cậy hay không. Đây là 1 vấn đề về mặt đạo đức, vì những đồng tiền chúng ta sử dụng lên những code game không xác thực, không chính thống hay bị đánh cắp thì sẽ không thể nào đi tới được những nhà sản xuất và nhà phát hành game.

Nhưng bạn có thể an tâm ở đây, bởi lẽ, GMG lấy phần lớn những key trực tiếp từ những nhà sản xuất game. Nếu như hãng không thể hợp tác được với nhà sản xuất, họ sẽ lấy code từ những nhà phân phối chính thống. Điều này khiến Green Man Gaming khác xa so với thị trường bên thứ 3 như là G2A. Thị trường này cho phép bất cứ ai, dù chính thống hay không, được phép đăng tải key lên.

Để đảm bảo, GMG cũng liệt kê nguồn của key ở ngay trên từng trang game mà bạn lựa chọn. Họ đã triển khai tính năng này sau khi bị cáo buộc sai lệch về việc bán key không chính thống vào năm 2015.

Nếu như GMG nhập key từ nhà sản xuất, bạn sẽ thấy tên của nhà sản xuất được đặt ở phần nguồn.

Key game ngoài đến từ đâu?

Còn cho những trò chơi mà GMG mua code từ 1 nhà phân phối, bạn sẽ thấy “nhà phân phối chính thống”

Key game ngoài đến từ đâu?
Key game ngoài đến từ đâu?

Đương nhiên, không thể chắc chắn 100% là key của GMG là từ những nguồn chính thống. Nhưng, việc họ sẵn sàng cho thấy nguồn của key cũng là 1 điểm đảm bảo rồi. Tổng quan, mình nghĩ rằng việc mua key từ GMG sẽ là an toàn và không phạm pháp.

Trang mua game Green Man Gaming an toàn không?

Cá nhân mình đã mua rất nhiêu game từ GMG mà không có vấn đề gì, và có lẽ những đánh giá tích cực từ cộng đồng cũng cho thấy điều tương tự. Đa số các đánh giá tiêu cực thì đều do những hiểu lầm về việc kích hoạt cũng như chính sách refund, chứ không phải là những vấn đề với key không hợp lệ hay chăm sóc khách hàng.

Mình sẽ đi qua quá trình mua game và kích hoạt game từ GMG để cho bạn biết bạn cần kì vọng những gì nhé. Mình đã quyết định sẽ mua Obsidian Entertainment RPG Tyranny, với ưu đải giảm lên tới 75%.

Trang mua game Green Man Gaming an toàn không?
Trang mua game Green Man Gaming an toàn không?

Trong khi trang cho phép bạn thêm game vào giỏ hàng mà mà không cần 1 tài khoản, bạn sẽ vẫn phải tạo 1 tài khoản hay đăng nhập trước khi bạn có thể mua nó. Đây không phải là 1 vấn đề cho mình, nhưng mình nghĩ đây sẽ là 1 vấn đề với những ai kĩ tính về những thứ này.

Bạn sẽ có lựa chọn được trả tiền qua thẻ hay Google Play. Nhưng đáng tiếc là sẽ không có lựa chọn PayPal nhé.

1 khi bạn đã trả tiền thông qua phương thức mà bạn mong muốn, bạn sẽ được chuyển tới trang tổng hợp order những game bạn đã mua và trả tiền.

Nếu như bạn đã mua 1 game từ Steam, nhấn vào link Redeem ở bên cạnh key để đưa bạn thẳng tới trang kích hoạt sản phẩm ở trên Steam. Nhưng hãy nhớ rằng đây là lúc mà bạn sẽ không thể refund được nữa nhé. 1 khi bạn đã kích hoạt game, bạn sẽ không thể đòi lại tiền từ GMG.

Vậy bạn hãy click vào link, và key bạn mua sẽ được tự động điền vào cho bạn. Tất cả những gì mà bạn cần làm đó là chấp nhận điều khoản hoạt động của Steam Subscriber và nhấn Continue.

Nếu như việc kích hoạt là thành công, bạn sẽ nhận được 1 tin nhắn xác nhận kích hoạt.

Vậy, Green Man Gaming lừa đảo hay không?

Có nhiều điều chúng ta cần nhớ về GMG. Đây là 1 nhà bán lẻ game được cấp phép, do đó bạn không cần phải lo về việc mua phải những key lởm hay key bị đánh cắp. Danh sách của họ cũng là đủ và rộng rãi. Giá cả cũng là phải chăng, với những ưa đãi tốt hay thậm chí tốt hơn cả Steam. Bên cạnh đó có cả chương trình khách hàng thân thiết, chính sách refund, và 1 vài đãi ngộ khác.

Tổng quan lại, Mình có thể nói rằng Green Man Gaming là 1 trang mua game tốt. Cho dù là bạn muốn mua game từ 1 nguồn rẻ hơn ở Steam, hay là bạn muốn mua ở 1 trang uy tín hơn G2A, thì mình nghĩ là Green Man Gaming là hoàn toàn đáng để cân nhắc.

Nguồn: Voltcave


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan