web analytics

Google Bard là gì? Google Bard vs Chat GPT

Rate this post

Google Bard là gì? Google Bard vs Chat GPT

Google Bard là một công cụ chatbot mới được ra mắt sau sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI) của đối thủ cạnh tranh như ChatGPT. Nó được thiết kế để mô phỏng các cuộc trò chuyện với con người và sử dụng kết hợp quá trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên và máy học để cung cấp câu trả lời thực tế và hữu ích.

Những công cụ như vậy có thể trở nên đặc biệt hữu ích đối với các công ty nhỏ hơn muốn cung cấp hỗ trợ ngôn ngữ tự nhiên cho khách hàng của họ mà không cần thuê nhiều nhóm nhân viên hỗ trợ hoặc để tăng cường các công cụ tìm kiếm của riêng Google.

Bard có thể được tích hợp vào các trang web, nền tảng tin nhắn, ứng dụng trên máy tính để bàn và thiết bị di động cũng như một loạt các hệ thống kỹ thuật số. Giờ đây, danh sách chờ của Google Bard đã được mở, và đã đến lúc xem Google có thể làm gì với AI tổng quát.

Google Bard là gì?

Google Bard là gì?
Google Bard là gì?

Google Bard là câu trả lời của Google cho ChatGPT. Đó là một chatbot AI có nhiều chức năng tương tự, mặc dù được thiết kế để cho mục đích cuối cùng là tăng cường cho các các công cụ tìm kiếm của riêng cũng như cung cấp hỗ trợ tự động và tương tác giống như con người cho các doanh nghiệp.

Nó đã được phát triển trong vài năm và sử dụng công nghệ LaMDA (Mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng đối thoại). Nó được xây dựng dựa trên kiến ​​trúc mạng nơ-ron Transformer của Google, cũng là nền tảng cho các công cụ tạo AI khác, chẳng hạn như mô hình ngôn ngữ GPT-3 của ChatGPT.

Đây không phải là lần triển khai đầu tiên của Google về AI, mặc dù công ty dường như đã bị ChatGPT và OpenAI đánh bại.

Google Bard có trả lời sai câu hỏi nào không?

Google Bard có trả lời sai câu hỏi nào không?
Google Bard có trả lời sai câu hỏi nào không?

Được giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 6 tháng 2 năm 2023, Google Bard đã có một khởi đầu khó khăn, vì trong phần trình diễn thử, Google Bard đã mắc lỗi khi trả lời câu hỏi về những khám phá gần đây của Kính viễn vọng Không gian James Webb.

Nó tuyên bố rằng nó là người đầu tiên chụp ảnh một ngoại hành tinh bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta, nhưng trên thực tế, điều đó đã xảy ra nhiều năm trước đó.

Việc Google Bard hiển thị thông tin sai lệch này một cách tự tin như vậy đã gây ra sự chỉ trích nặng nề đối với công cụ này, khiến họ bị so sánh với một số điểm yếu của ChatGPT. Giá cổ phiếu của Google đã giảm vài điểm sau sự kiện đáng xấu hổ này.

Cách để sử dụng Google Bard?

Google được cho là đang đưa bản beta của Bard “Những người hâm mộ cuồng nhiệt của Pixel” xem sớm Bard, nhưng bạn không cần điện thoại Pixel để đăng ký dịch vụ. Bạn có thể tham gia danh sách chờ của Google Bard tại bard.google.com và bạn sẽ nhận được email khi đến lượt mình sử dụng.

Bạn cần có tài khoản Google đang hoạt động để đăng ký và bạn phải chọn nhận email cập nhật về Bard để tham gia. Không rõ danh sách chờ kéo dài bao lâu, nhưng nếu Bing Chat của Microsoft là 1 ví dụ điển hình thì sẽ không mất quá vài ngày để nhận được quyền truy cập.

CEO Sundar Pichai ban đầu tăng tốc phát triển Google Bard vào đầu năm 2022 sau những dấu hiệu phát triển thành công của ChatGPT. Điều đó chỉ có khả năng tiếp tục diễn ra nhanh chóng khi báo chí liên tục đưa tin tích cực mà ChatGPT đã nhận được vào năm 2023.

Google Bard vs ChatGPT

Cả Google Bard và ChatGPT đều sử dụng các mô hình ngôn ngữ tự nhiên và máy học để tạo chatbot của họ, nhưng mỗi loại có một bộ tính năng khác nhau. ChatGPT hoàn toàn dựa trên dữ liệu được thu thập chủ yếu cho đến năm 2021, trong khi Google Bard có khả năng sử dụng thông tin cập nhật

ChatGPT tập trung chủ yếu vào các câu hỏi và câu trả lời mang tính đàm thoại, nhưng giờ đây nó cũng được sử dụng trong kết quả tìm kiếm của Bing để trả lời nhiều tìm kiếm mang tính đàm thoại hơn. Google Bard sẽ được sử dụng theo cách tương tự, nhưng để tăng cường tính  độc quyền cho Google.

Google Bard vs ChatGPT
Google Bard vs ChatGPT

Cả hai chatbot đều dựa trên các mô hình ngôn ngữ hơi khác nhau. Google Bard sử dụng LaMBDA, trong khi ChatGPT được xây dựng trên GPT-3.5 (Generative Pre-training Transformer). ChatGPT cũng bao gồm một công cụ phát hiện đạo văn, điều mà Google Bard hiện không có, theo như chúng tôi biết.

Google Bard sẽ ra mắt vào lúc nào?

Google Bard đã có sẵn thông qua danh sách chờ, nhưng thật khó để nói sẽ mất bao lâu để mọi người có thể dùng thử. Không có mốc thời gian cụ thể nào được đưa ra cho việc triển khai rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu của mình về việc ra mắt Google Bard, Google SEO Sundar Pichai đã tuyên bố rằng chúng ta sẽ sớm thấy Google Bard được tận dụng để nâng cao Tìm kiếm của Google, vì vậy chúng ta có thể thấy Bard sẵn sàng hơn trong những tuần tới.

Cảm ơn các bài đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc hiệu quả!

QM AUDIO

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, nếu như các bạn cần sắm ngay 1 chiếc tai True Wireless thì hãy alo ngay cho hotline 0356575028 của QM Audio để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé!


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan