web analytics

Đánh giá tai nghe Samsung Galaxy Buds Pro

Rate this post

Đánh giá tai nghe Samsung Galaxy Buds Pro

Samsung Galaxy Buds Pro đã đem trở lại đầu cao su vào dòng Galaxy Buds, từ đó, cho thấy một mức độ cách âm vượt trội hơn hẳn. Đây là những chiếc tai nghe True Wireless cao cấp với chất lượng tốt trong tầm giá.

Điểm cộng Điểm trừ
Chất lượng âm thanh tốt

Micro chất lượng

Cách âm tốt

Sạc không dây

Âm thanh 360 bị giới hạn ở các thiết bị Samsung

Điều khiển cảm ứng hơi quá nhạy

Tổng quan sử dụng Galaxy Buds Pro

Tổng quan sử dụng Galaxy Buds Pro

Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm với các sản phẩm trước đây trong dòng Galaxy Buds thì Samsung Galaxy Buds Pro sẽ có vẻ khá quen thuộc. Chiếc tai nghe này giống như sự kết hợp giữa Galaxy Buds Plus và Galaxy Buds Live.

Màu sơn kim loại bóng của Galaxy Buds Live đã trở lại, lần này là màu bạc, đen và tím. Hộp sạc kiểu vỏ sò cũng quay trở lại. Vỏ máy khá nhỏ nhưng tạo cảm giác chắc chắn và các chồi vừa khít với nó, được cố định bằng nam châm (và nó cũng có thể sạc không dây).

Điểm khác biệt

Tuy nhiên, sản phẩm này có thiết kế trong tai khác với của các mẫu trước đó. Chúng có hình dạng và kích thước rất giống với Galaxy Buds và Galaxy Buds Plus, nhưng lại có các cạnh mượt mà hơn và sự phân chia rõ rệt hơn giữa các phần mờ và bóng.

Tai nghe vẫn có phần nhô ra giống như vây để ổn định, nhưng chúng nhỏ hơn và ít rõ nét hơn nhiều. Vì vậy, chiếc tai nghe này đem lại cảm giác rất an toàn.

Tính năng

Tính năng
Tính năng

Những chiếc tai nghe không dây này cung cấp nhiều tính năng giống như bạn mong đợi từ những sản phẩm cao cấp hơn trên thị trường.

Galaxy Buds Pro mang đến tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) lần đầu tiên được giới thiệu bởi Galaxy Buds Live và lần này thiết kế này bịt kín vào tai giúp tăng hiêj quả hoạt động.

Bên cạnh đó, với đánh giá IPX7, nó cũng vô cùng hữu ích cho việc chống bụi và nước, ví dụ như là chống mồ hôi trong lúc luyện tập chẳng hạn.

Điểu khiển Samsung Galaxy Buds Pro như thế nào?

Điểu khiển Samsung Galaxy Buds Pro như thế nào?
Điểu khiển Samsung Galaxy Buds Pro như thế nào?

Mỗi bên tai của Samsung Galaxy Buds Pro đều có bảng điều khiển cảm ứng ở bên cạnh bao phủ phạm vi điều khiển phát lại điển hình. Chạm vào một trong hai tai 1 lần sẽ bắt đầu hoặc dừng bản nhạc bạn đang phát, chạm hai lần sẽ bỏ qua một bài hát và chạm ba lần sẽ để quay lại.

Theo mặc định, bạn có thể tăng và giảm âm lượng bằng cách chạm và giữ tai nghe bên phải và bên trái tương ứng, nhưng bạn có thể thay đổi tính năng đó trong ứng dụng Samsung Wearable. Điều này cũng cho phép bạn tắt hoàn toàn các điều khiển cảm ứng nếu như bạn muốn.

Lưu ý

Về cơ bản, tất cả đều hoạt động khá trơn tru. Mình chưa gặp phải bất kỳ sự cố nào với tính năng phát hiện cảm ứng. Tuy vậy, các điều khiển có thể là một chút quá nhạy cảm. Hầu như mỗi khi mình điều chỉnh Samsung Galaxy Buds Pro—lấy chúng ra, đặt chúng vào hay chỉ lắc lư chúng một chút cho vừa vặn.

Tai nghe sẽ phản ứng bằng cách tạm dừng nội dung mình đang nghe hoặc phát nhạc trên bất kỳ nội dung nào mình đang nghe.

Kết nối

Samsung Galaxy Buds Pro sử dụng Bluetooth 5.0 và hỗ trợ ba codec Bluetooth: SBC, AAC và Samsung Scalable Codec. Bộ giải mã độc quyền của Samsung hoạt động hiệu quả như aptX thích ứng và liên tục điều chỉnh tốc độ truyền tải.

Bộ giải mã này thực hiện các điều chỉnh để cải thiện chất lượng âm thanh và độ ổn định của kết nối, do đó, bộ giải mã này sẽ giữ cho mọi thứ có âm thanh tốt nhất có thể. Người dùng iPhone cũng có thể thưởng thức âm thanh chất lượng cao tương tự qua codec AAC Bluetooth.

Pin

Trên trang web của hãng, Samsung tuyên bố những chiếc tai nghe này sẽ kéo dài tới 5 giờ cho một lần sạc, với khoảng 13 giờ sạc thêm trong hộp đựng và trong thử nghiệm của chúng mình, mình thấy rằng điều đó là khá chính xác.

Sau khi phát nhạc liên tục tại mức cao nhất là 75dB(SPL), Samsung Galaxy Buds Pro có thể kéo dài tới 4 giờ 48 phút khi bật ANC. Vỏ máy cũng chắc chắn có đủ năng lượng cho một vài lần sạc.

Chống ồn chủ động (ANC)

Chống ồn chủ động (ANC)
Chống ồn chủ động (ANC)

Samsung Galaxy Buds Pro cung cấp khá nhiều khả năng cách âm tiêu chuẩn cho một cặp tai nghe True Wireless với các đầu cao su mà mình có thể khẳng định rằng là khá tốt. Thật vậy, việc bịt kín tai giúp cải thiện khả năng cách ly của tai, từ đó đem lại âm thanh sống động, cao cấp.

Tai nghe cũng cũng có 2 cài đặt khử tiếng ồn chủ động mà bạn có thể chuyển đổi giữa các cài đặt này trong ứng dụng Galaxy Wearable. Cả hai cài đặt này đều mang lại hiệu suất khử tiếng ồn tốt hơn so với hầu hết các tai nghe True Wireless.

Tuy nhiên, những cài đặt cao mang lại mức độ suy giảm khá tệ cho phần bass cũng như phần âm trung.

Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh
Chất lượng âm thanh

Samsung Galaxy Buds Pro cung cấp đầu ra âm thanh rất tốt. Có một sự gia tăng đáng chú ý về âm thanh ở dải trầm và sự tăng đột biến ở dải cao, nhưng nếu không thì mọi thứ sẽ nghe khá ổn định.

Hầu hết, một đáp ứng tần số như thế này có nghĩa là âm nhạc sẽ luôn luôn có âm thanh tuyệt vời. Đôi khi, bạn có thể nhận thấy các bản nhạc đặc biệt nhiều âm trầm làm cho một số giọng hát kém rõ ràng hơn một chút.

Tuy nhiên, kiểu tăng cường âm trầm đó khá tốt trong tiêu chuẩn đối với tai nghe thân thiện với người tiêu dùng hơn, vì vậy có lẽ bạn sẽ chỉ nhận thấy điều đó khi âm trầm phát ra nhiều hơn một chút.

Nguồn: Soundsguy

QM AUDIO

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, nếu như các bạn cần sắm ngay 1 chiếc tai True Wireless thì hãy alo ngay cho hotline 0356575028 của QM Audio để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé!


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

 

 

Bài viết liên quan