web analytics

Đánh giá chuột VAXEE XE WIRELESS – Một sản phẩm toàn diện

4.2/5 - (4 bình chọn)

Đánh giá chuột VAXEE XE WIRELESS – Một sản phẩm toàn diện

VAXEE XE là con chuột đầu tiên của thương hiệu đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về chuột nhẹ với trọng lượng 68 gam, nhưng phiên bản không dây này một lần nữa vượt mốc 70 gam.

Ngoài trọng lượng, thoạt nhìn không có gì thực sự đáng chú ý về XE Wireless. Nó được phát hành với nhiều màu sắc ngay từ đầu, vì vậy bạn rất có khả năng nhận được một màu phù hợp với sở thích cá nhân, và nhìn từ bên ngoài, nó chỉ đơn giản là trông rất cơ bản và chính xác.

Phần logo được giữ ở mức tối thiểu tuyệt đối (có một vết dập nhỏ ở nút trên cùng, nhưng điều đó chỉ đáng chú ý khi bạn nhìn nó từ góc độ cụ thể) và nếu bạn không biết về chuột chơi game thì sẽ không có cách nào để biết rằng đây là một con chuột VAXEE.

Đánh giá chuột VAXXE XE WIRELESS – Một sản phẩm toàn diện
Đánh giá chuột VAXEE XE WIRELESS – Một sản phẩm toàn diện

Đập hộp Vaxee Xe Wl

  • Chuột
  • Đầu thu USB
  • Bộ mở rộng đầu thu USB
  • Cáp sạc USB-C
  • Thẻ có mã QR dẫn đến sách hướng dẫn
    Đập hộp Vaxxe Xe Wl
    Đập hộp Vaxxe Xe Wl

Mình khá thích đóng gói tối thiểu vì dù sao thì nó cũng tốt hơn cho môi trường, nhưng mình muốn xem ít nhất một hướng dẫn bắt đầu nhanh với các màu của chỉ báo DPI trên đó. Mình cũng luôn thích khi các thương hiệu bao gồm các feet chuột bổ sung.

Hình dáng, Lớp Phủ (Coating), và Feet Chuột

Hình dáng, thiết kế

VAXEE XE Wireless có hình dạng giống hệt như VAXEE XE. Đó là một con chuột thuận cả hai tay với một phần gồ tập trung không quá cao nhưng có sự di về phía sau của con chuột. Điều này dẫn đến một hình dạng an toàn nhưng mang lại cảm giác ‘bị khóa chặt’ 1 chút.

Nó có kích thước lớn hơn, vì vậy nếu bạn thích những con chuột nhỏ và nhanh nhẹn thì điều này sẽ không phù hợp, nhưng cảm giác cầm là chắc chắn và ổn định.

Lớp Phủ (Coating)

Mặc dù nó hoạt động khá hoàn hảo, nhưng mình không phải là người quá yêu thích lớp phủ của VAXEE. Lớp phủ trên XE Wireless rất bám nhưng nó có xu hướng tạo cảm giác dính khá nhanh nếu bạn có nhiều mồ hôi tay.

Feet chuột

VAXEE XE Wireless hai feet lớn cùng với một vòng cảm biến, tuy nhiên nó không phải là quá mượt. Bên cạnh việc nó trượt chậm hơn, mình cũng cảm thấy hơi trầy xước trên các tấm pad chuột cứng hơn.  

Nút bấm và con lăn chuột của Vaxee Xe Wireless

Nút bấm

Chuột VAXEE chủ yếu sử dụng switch nặng hơn với cảm giác bấm chắc chắn hơn. Các nút này cảm thấy hơi khác thường về vấn đề đó. Đặc biệt, nút chính bên phải có cảm giác như được làm căng theo cách giúp bấm cực kỳ dễ dàng, đến mức mình đã vô tình bấm nhầm khi sử dụng chuột.

Các lần nhấp cho cảm giác tốt khi chúng hoạt động, với hành trình trước tối thiểu và một chút di chuyển sau như VAXEE dự định (đây là một cách khác để mang lại cho các lần nhấp của họ cảm giác mạnh mẽ hơn) nhưng có khá nhiều chuyển động ngang trên cả hai nút chính.

Các nút bên có một số hành trình sau nếu bạn nhấn chúng gần phần của các cạnh nhưng đây không phải là điều mà mình thấy gây ảnh hưởng trong trò chơi. Chúng hoạt động với một cú nhấp giòn và nhìn chung đây là những nút bên hoàn toàn rất tốt.

nút bấm của vaxee xe
Nút bấm của Vaxee Xe

Con lăn chuột

Con lăn chuột trên VAXEE XE Wireless là một phần khá êm với độ linh hoạt tốt giữa các bước. Đó là một bước tiến lớn so với bánh xe ồn ào và lạch cạch trên các mẫu ban đầu của họ. Điểm trừ duy nhất mà tôi muốn đưa ra ở đây là việc nhấn bánh xe hơi tốn nhiều lực.

Chất lượng gia công

Sản phẩm của mình được build giống như một chiếc xe tăng. Có một số tiếng lạch cạch nhẹ khi di chuyển chuột từ bên này sang bên kia nhưng điều này không gây khó chịu hoặc thậm chí đáng chú ý khi sử dụng chuột để chơi game hoặc lướt web.

Kết hợp điều đó với lớp vỏ cho cảm giác cực kỳ chắc chắn và không bị uốn cong khi sử dụng bình thường, tổng quan là một con chuột đáng tin cậy và vô cùng chắc chắn.

Cảm biến (Sensor) Chuột Vaxee Xe Wireless

Cảm biến tracking hoạt động vô cùng tốt trong thử nghiệm của mình. Chuột không dây đầu tiên của VAXEE là sản phẩm có hiệu suất hàng đầu ngay khi vừa xuất xưởng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết nối con chuột này với tối đa hai PC khác nhau, nhưng bạn phải mua thêm một bộ thu cho điều đó.

3395 là linh kiện được sử dụng cho VAXEE XE Wireless và việc triển khai được thực hiện khá tốt. VAXEE cho phép bạn chọn giữa ba chế độ khác nhau: Chế độ tiêu chuẩn, Chế độ tốc độ cao và Chế độ cạnh tranh (Competitive).

VAXEE tiếp tục có những điều chỉnh đến phần firmware của chuột ngay cả sau khi phát hành và các Pro Gamer nhận thấy rằng những Pro Player thích Chế độ cạnh tranh hơn nhiều khi so sánh với Chế độ tốc độ cao nên họ đã phát hành phần mềm này dưới dạng phần tùy chọn cập nhật.

Thời lượng pin của Vaxee Xe

Chế độ tiêu chuẩn, XE Wireless có thời lượng pin khoảng 90 giờ khi chơi, trong khi thời lượng pin đó giảm một nửa nếu bạn đang sử dụng Chế độ tốc độ cao (45 giờ) hoặc Chế độ cạnh tranh (50 giờ).

Chuột có thể sạc từ 0% lên 100% trong vòng chưa đầy hai giờ, vì vậy ngay cả khi bạn quên sạc chuột, bạn vẫn có thể sạc đầy chuột đến mức thích hợp trong thời gian nhanh nhất có thể.

Nguồn: Prosetting.net


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?