web analytics

Chuột gaming cho phái nữ đáng mua nhất (phần 2)

Rate this post

Chuột gaming cho phái nữ đáng mua nhất (phần 2)

Có thể thấy, thị trường chuột gaming thường bị lấn át bởi những màu đen, hay đôi lúc cũng chỉ điểm 1 vài màu trắng. Nhưng, ngày nay, với sự nổi lên của nhiều bộ phận người dùng vô cùng đa dạng, đặc biệt là của các cánh chị em, khiến những sản phẩm chuột ngày nay có nhiều lựa chọn màu hơn. Và trong số đó, có lẽ những con chuột gaming màu hồng là sẽ lọt vào mắt xanh của nhiều chị em.

Nhưng phải nhớ rằng, những con chuột gaming hồng vẫn chưa phải là phổ biến, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp. Thế nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải sử dụng 1 sản phẩm rẻ tiền, không rõ tên tuổi. Do đó, nếu như bạn đang tìm kiếm thêm màu sắc mới cho setup PC của mình, hay bạn là 1 trong những chị em đang gặp khó khăn trong việc tìm ra 1 sản phẩm hợp ý mình thì hãy điểm qua danh sách dưới đây của mình nhé.

Chuột gaming hồng công thái học tốt nhất – ASUS ROG Gladius II Origin – 1.420.000 đ

Phần lớn những sản phẩm chuột trong danh sách của mình thì đều là chuột đối xứng hay là dành cho cả 2 tay, nên những chị em đang cần 1 con chuột công thái học, vừa vặn thoải mái thì lại đang chưa tìm được chân ái của mình. Thế nhưng, không cần phải chờ đợi nữa, bởi lẽ, có 1 con chuột màu hồng đáng tin cậy dưới đây cho mọi người đó chính là ASUS ROG Gladius II Origin.

Điều đầu tiên các bạn cần chú ý trước khi cân nhắc mua sản phẩm này đó là đây là 1 con chuột nặng. Tại 110 gram, Gladius II Origin là gần như gấp đôi trọng lượng với lựa chọn tốt nhất của mình đó là Logitech G Pro X Superlight. Không có điều gì là sai với 1 chiếc chuột hơi nặng cả, nhưng đây sẽ là 1 trở ngại lớn khi mà thị trường đang tràn ngập những con chuột siêu nhẹ như hiện nay.

Đương nhiên, những con chuột siêu nhẹ đó thì lại ít có mặt trong tông màu hồng, do đó 110 gram này sẽ là thứ mà bạn phải chung sống với thôi. Nhưng những tính năng nổi bật như cảm biến hồng ngoại PMW3360 và dây cáp được bện có thể tháo rời chắc chắn sẽ giúp việc này dễ hơn nhiều.

Chuột gaming hồng công thái học tốt nhất – ASUS ROG Gladius II Origin
Chuột gaming hồng công thái học tốt nhất – ASUS ROG Gladius II Origin

Thêm vào đó, ASUS ROG Gladius II Origin cũng có 1 con át chủ bài nữa. Những switch của nút trái và phải sử dụng 1 hệ thống push-fit giúp bạn dễ dàng thay đổi switch của mình phụ thuộc vào sở thích bản thân.

Ngắn gọn lại thì đây là tính năng hot-swap cho switch chuột, 1 tính năng tốt mà mình sẽ muốn được thấy ở trên nhiều con chuột nữa. Bên cạnh đó, ROG Gladius II Origin cũng đi kém với switch Omron D2FC-F-K và ASUS cũng bao gồm thêm 1 số switch Nhật Bản Omron D2F-01F nữa.

Nhìn chung, ASUS Gladius II Origin là 1 lựa chọn chuột gaming hồng công thái học tốt mà không bị dính những điểm trừ quá lớn. Phần trọng lượng có thể đã giữ nó lại khỏi việc gia nhập hàng ngũ những con chuột tốt nhất, nhưng với những ai chú trọng 1 thiết kế công thái học hơn cả thì đây sẽ không phải là 1 vấn đề lớn.

Chuột hồng tiết kiệm tốt nhất – Cougar Minos XT RGB – 570.000 đ

Cougar Minos XT RGB không phải là 1 con chuột cao cấp, bất kể bạn có tâng bốc nó lên như thế nào. Nhưng đây lí do nó xuất hiện ở trên danh sách của mình đó là, kinh phí tiết kiệm dưới 600.000 đ để được sở hữu con chuột này. Bạn có thể sẽ phải đánh đổi 1 số thứ, nhưng nó vấn sẽ là đáng để cân nhắc nếu bạn đang mong muốn 1 sản phẩm phủ hợp với mức kinh phí hạn hẹp của mình.

1 cái nhìn tổng quan về những chỉ số sẽ lí giải mức giá này. Cảm biến ADNS-3050 là 1 cảm biến entry-level mà thực sự là không thể cạnh tranh được với độ chính xác và chất lượng của những cảm biến PixArt cao cấp.

Bên cạnh 1 chiếc cảm biến tầm thường, Minos XT RGB là 1 cũng khá là nặng và khác với con chuột ASUS ở phía trên, nó không bù đắp cho người dùng với những tính năng cao cấp. Phần dây cáp trắng là cũ kí và khá cứng cáp, không linh hoạt và dẻo dai như những lựa chọn dây cáp ngày nay. Nếu như bạn muốn mua sản phẩm Minos XT này, có lẽ bạn cũng sẽ muốn mua thêm 1 bungee chuột để tránh việc dây cấp bị rít khi sử dụng nhé.

Chuột hồng tiết kiệm tốt nhất – Cougar Minos XT RGB
Chuột hồng tiết kiệm tốt nhất – Cougar Minos XT RGB

Thêm vào đó, độ bền của chuột cũng là 1 câu hỏi lớn. Cougar chỉ đánh giá switch cho click chuột trái và phải là 20 triệu lần click, thấp hơn nhiều so với 50 và 70 triệu lần click của những con chuột cao cấp khác. 20 triệu thì nghe có vẻ là nhiều, nhưng nó cũng là 1 dấu hiệu cho thấy chất lượng kém của chuột và việc nó sẽ dễ hỏng hơn nhiều so với những con chuột đắt đỏ khác.

Cho dù đây là những điểm trừ rõ ràng, bạn sẽ phải nhìn nó qua mức giá của Minos XT. Bởi lẽ, dù đây sẽ không phải là 1 sản phẩm mà mình sẽ muốn recommend cho những người dùng thông thường, minhg nghĩ Cougar Minos XT RGB sẽ là 1 lựa chọn phù hợp cho những ai muốn mua 1 con chuột màu hồng thiên về trang trí nhiều hơn, cũng như không làm hại ví tiền của mọi người nữa.

Vậy, đây là kết thúc bài viết thứ 2 trong 2 bài viết của mình tổng hợp những con chuột tốt nhất dành cho cánh chị em. Nếu như bạn đã có 1 con chuột mà mình ưng ý, hay vẫn muốn tìm kiếm thêm 1 số lựa chọn phù hợp hơn nữa thì hãy gọi điện ngay cho hotline của QM Tech để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn có 1 ngày học tập và làm việc hiệu quả!

Nguồn: Voltcave


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan