web analytics

Cách xóa dữ liệu đồng hồ thông minh

3.7/5 - (3 bình chọn)

Cách xóa dữ liệu đồng hồ thông minh

Hôm nay, QM Tech sẽ hướng dẫn các bạn cách để xóa dữ liệu đồng hồ thông minh, xóa dữ liệu smartwatch nhé.

Có thể nói, đồng hồ thông minh smartwatch và đồng hồ kiểm soát sức khỏe fitness tracker được người dùng chúng ta tin tưởng đeo ở cổ tay để ghi lại tất cả các phút hoạt động trong ngày – thế nhưng có những dịp mà chúng ta lại không muốn những dữ liệu đó được ghi lại. Dù là bạn muốn có 1 khởi đầu mới với chương trình tập luyện của mình, hay bạn lo sợ rằng chiếc đồng hồ đang có quá nhiều dữ liệu vì bạn, vì lí do này hay lí do khác, thì việc xóa dữ liệu đồng hồ thông minh cũng không phải là quá khó để thực hiện.

Xóa dữ liệu đồng hồ thông minh Apple Watch

Nếu như bạn đang đeo trên tay 1 chiếc đồng hồ Apple Watch thì tất cả các dữ liệu được ghi chép lại bởi đồng hồ sẽ được đồng bộ hóa tại ứng dụng Health ở trên iPhone. Đa phần các dữ liệu và hoạt động của bạn mà được đồng bộ hóa sẽ có thể được xóa theo từng phần hoặc xóa hoàn toàn luôn; nó chỉ là câu hỏi của việc bạn có đào bới tím kiếm đủ sâu hay không thôi. Đầu tiên, mở ứng dụng Health lên và chọn Browse, chọn những dữ liệu mà bạn muốn làm việc với, và chọn Show All Data.

Xóa dữ liệu đồng hồ thông minh Apple Watch
Xóa dữ liệu đồng hồ thông minh Apple Watch

Ở góc phải bên trên, bạn sẽ thấy nút Edit. Nhấn vào đó và bạn sẽ có thể xóa lần lượt từng ghi chú 1 bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu trừ màu đỏ ở bên trải. Bạn cũng có thể xóa tất cả mọi thứ trong 1 lượt bằng cách nhấn edit và nút Delete All. Và dù là khi bạn xóa từng cái một lần lượt hay xóa tất cả cũng 1 lúc thì bạn thì cũng sẽ có 1 hộp xác nhận hiện lên để bạn chắc chắn về những gì mình đang làm.

Nó cũng là có thể để kiểm soát các dữ liệu được đồng bộ hóa từ Apple Watch, vậy nên với những thông tin cụ thể, như nhịp tim chẳng hạn, sẽ không bị ghi lại bởi đồng hồ. Để làm vậy, nhấn Summary, sau đó nhấn vào ảnh đại diện ở góc phải và chọn Apple Watch sau đó nhấn Privacy Settings.

Bạn cũng có lựa chọn để reset lại Apple Watch về trạng thái mới toanh, lưu ý là điều này sẽ loại bỏ hết tất cả dữ liệu trên đồng hồ, nhưng không loại bỏ những dữ liệu được đồng bộ hóa trên iPhone. Từ Apple Watch, mở ứng dụng Settings và chọn General, Reset và Erase All Content and Settings.

Xóa dữ liệu smartwatch Fitbit

Fitbit sản xuất rất nhiều đồng hồ thông minh đủ loại, và chúng đều được quản lý thông qua ứng dụng Fitbit ở trên Android hay iOs; bạn cũng có thể thấy bảng dữ liệu của mình ở trên web nữa. Và bạn có thể thấy tất cả các thông tin được tổng hợp lại ở đó, cũng như bạn có thể chỉnh sửa và xóa bỏ thông tin bằng cách nhấn xung quanh.

Xóa dữ liệu smartwatch Fitbit
Xóa dữ liệu smartwatch Fitbit

Ở trên ứng dụng điện thoại, mở tab Today và nhấn vào bất kì ô bài tập nào chẳng hạn như đi bộ hàng ngày. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn Delete để loại bỏ chúng khỏi ghi chép. Nó là giống như vậy với ghi chép quá trình ngủ: chọn 1 ghi chép, nhấn 3 chấm và Delete Log.

Ở trên website của Fitbit, bạn có thể chọn Log và Food, Activities, Weight hay Sleep. Tất cả sẽ đi kèm với 1 biểu tượng thùng rác bên cạnh nó cho phép bạn xóa nó đi, nhưng trong 1 vài trường hợp bạn vẫn sẽ cần nhấn vào ghi chép cá nhân đó.

Nếu như bạn vẫn chưa thể tìm ra được cách để xóa 1 cái gì đó, Fitbit có 1 bộ hướng dẫn cụ thể: Bạn không thể xóa bước chẳng hạn, nhưng bạn có thể vượt lên quyền đó bằng cách ghi chép 1 hoạt động không phải là đi bộ 1 cách thủ công trong cùng thời gian đó. Bạn cũng có lựa chọn để xóa tài khoản của mình đi hoàn toàn mà bạn có thể tìm trong tab Today bằng cách nhấn vào ảnh đai diện, sau đó là Account SettingsDelete Account.

Xóa dữ liệu đồng hồ Samsung Galaxy

Khi nói tới đồng hồ thông minh của Samsung Galaxy, tất cả các dữ liệu được đồng bộ hóa của bạn sẽ được lưu trữ ở trong ứng dụng Samsung Health trên Android và iOS. Bạn có thể kiếm soát những thông tin nào được gửi ngược lại về ứng dụng Samsung health từ ứng dụng Galaxy Wearable ở trên điện thoại: Từ màn hình thiết bị chính, chọn Watch settingsSamsung Health.

Xóa dữ liệu đồng hồ Samsung Galaxy
Xóa dữ liệu đồng hồ Samsung Galaxy

1 số thông tin cụ thể có thể được xóa khỏi Samsung Health trong khi 1 số thì sẽ không được. Trong trường hợp đó là 1 số bài tập cụ thể chẳng hạn, bạn sẽ cần chọn Excersise từ tab Home, và chọn những bài tập mà bạn muốn xóa bỏ. Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải bên trên và chọn Delete và xác nhận lựa chọn để xóa nó đi khỏi ghi chép.

Quá trình tương tự cũng sẽ được sử dụng với phần ngủ. Nhấn Sleep từ tab Home và bạn có thể tìm kiếm những buổi đêm mà bạn muốn tùy chỉnh. Chọn nó, nhấn vào dấu 3 chấm ở góc phải bên trên, chọn Delete Delete lại để xóa nó đi.

Có 1 số hành động mạnh mẽ hơn mà bạn có thể thực hiện. Bạn có thể khôi phục hoàn toàn lại đồng hồ của mình, thứ mà có thể làm được từ ứng dụng Settings ở ngay trên đồng hộ: Nhấn General, và Reset. Bạn cũng có thể loại bỏ tất cả mọi thứ khỏi Samsung Health ở bên trong ứng dụng đó trên điện thoại, bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch, bánh răng và chọn Erase Personal Data.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, mong các bạn đã giải đáp được phần nào thắc mắc về cách xóa dữ liệu trên đồng hồ thông minh, chúc các bạn có 1 ngày học tập và làm việc hiệu quả.

Nguồn: GizmodoQM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?