web analytics

Cách sử dụng Alexa Together

Rate this post

Cách sử dụng Alexa Together

Hơn cả việc chỉ là 1 trợ lí ảo đáng tin cậy mà bạn có thể tận dụng để nghe nhạc, cho bạn 1 số lời khuyên hữu ích, hay là trả lời bất kể câu hỏi ngẫu nhiên nào đang vẩn vơ trong đầu bạn, Alexa cũng là 1 nguồn tài nguyên tốt đến ngạc nhiên để giúp bạn giữ liên lạc với gia đình và bạn bè. Đối với 1 số bạn, chúng ta có lẽ sẽ có những người thân cần sự trợ giúp và được chăm sóc thường xuyên, do đó, những bộ óc đằng sau Alexa đã phát triển nên những tính năng tương tác và tùy chỉnh phục vụ cho mục đích này.

Nền tảng mạnh mẽ này có tên gọi là Alexa Together, và nó là 1 trong những giải pháp đáng cân nhắc cho những ai cần nhận được sự chăm sóc từ xa hay những người thân muốn sống 1 cuộc sống tự lập nhưng vẫn cần 1 bàn tay giúp đỡ lúc cần thiết. Tính năng này hiện có qua ứng dụng Alexa và sẽ có thể được sử dụng thông qua chỉ 1 thiết bị Echo, Alexa Together sẽ cung cấp khả năng giám sát và cảnh báo trực tiếp cho những người chăm sóc, bên cạnh 1 số tính năng hỗ trợ từ xa Remote Assist nữa, như là khả năng để khởi tạo lời nhắc chẳng hạn.

Thấy được sự hữu ích của Alexa Together cho nhiều người, trong bài viết này, QM Tech sẽ tổng hợp tất cả những điều bạn cần biết về Alexa Together nhé.

Giá Alexa Together là bao nhiêu?

Sau 30 ngày dùng thử miễn phí Alexa Together, người dùng mong muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ có thể đăng ký gói 20$/ tháng hay gói theo năm là 200$. Còn những người dùng đang sở hữu Alexa Care Hub thì sẽ được phép sử dụng Alexa Together miễn phí cho tới mùng 7 tháng 12 năm 2022.

Thiết bị cần để sử dụng Alexa Together?

Thiết bị cần để sử dụng Alexa Together?
Thiết bị cần để sử dụng Alexa Together?

Bên cạnh 1 nguồn mạng Wifi đáng tin cậy cho người cần chăm sóc, những công cụ duy nhất mà bạn cần có lẽ là ứng dụng Alexa và 1 thiết bị Echo – Echo Show sẽ là tốt nhất, để những người chăm sóc và những liên hệ trong Circle of Support có thể sử dụng những tính năng như là Drop In để ghé thăm những người cần chăm sóc qua 1 cuộc gọi video. Còn, nếu như có thể, sẽ là tốt nhất nếu như bạn có thể lắp đặt các thiết bị Echo ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà của người cần chăm sóc để người bệnh hay người thân có thể tương tác với bạn mà không cần phải đi đến 1 điểm nhất định trong nhà.

Cách setup Alexa Together

Cách setup Alexa Together
Cách setup Alexa Together

Để có thể sử dụng Alexa Together, cả bạn và người thân của bạn sẽ cần phải tạo và liên kết 2 tài khoản Amazon.com riêng biệt vào cùng 1 gói đăng ký Alexa Together. Nếu như người thân của bạn không thể tự tạo tài khoản, bạn cũng hoàn toàn có thể làm điều đó thay cho họ nhé. Người dùng cũng sẽ cần phải có 1 thiết bị Echo để sử dụng tính năng này, thứ mà bạn cũng có thể setup và kích hoạt thay cho người thân hay người bệnh của bạn.

Vậy, đơn giản là bạn chỉ cần mua bất kì thiết bị nào mà bạn muốn có và ship nó tới địa chỉ của bạn để bắt đầu setip, và hãy đảm bảo chọn lựa chọn Gift khi đặt đò để đảm bảo thiết bị Echo không bị tự động liên kết với tài khoản Amazon của bạn nhé.

Một khi đầu bên kia đã nhận được thiết bị Echo, quá trình setup là gần như y hệt với việc kích hoạt 1 thiết bị Echo không có Alexa Together, nhưng có 2 điểm khác biệt lớn: Bạn sẽ truy cập vào thiết bị của người thân bằng tài khoản Amazon của họ và bạn sẽ sẽ cần điền thông tin wifi của người thân vào sản phẩm Echo mà không thực sự cần kết nối nó.

Để làm vậy, sau khi setup xong bước đầu tiên, đi tới Settings và lựa chọn Network>Add a network, và điền thông tin mạng của người thân bạn vào và nhấn Save.

1 khi họ đã nhận được thiết bị Echo, việc cuối cùng bạn cần làm đó là mua gói Alexa Together. Để bắt đầu, hãy đi tới trang chủ của Alexa Together. Nhấn nút Start 30-day free trial, sau đó bạn sẽ thấy thêm 1 số thông tin về gói khác theo tháng hay năm mà mình đã nhắc tới ở trên. Sau bước này, bạn hãy chọn Activate Alexa Together để kích hoạt nó.

Một số tính năng của Alexa Together

Một số tính năng của Alexa Together
Một số tính năng của Alexa Together

1 trong những khả năng đáng tin cậy nhất của Alexa Together đó là cho bạn biết rõ được người thân của bạn đang làm những gì. Sự xác nhận này đạt được thông qua 1 bảng theo dõi hoạt động Activity Monitor trong thời gian thực – được thiết kế để vừa cho đối tượng cần chăm sóc quyền riêng tư nhưng cũng ấn định với người chăm sóc rằng những hoạt động thường ngày của người cần chăm sóc vẫn đang diễn ra bình thường.

Ví dụ, nếu như bố mẹ hay ông bà của bạn thường dậy và bắt đầu ngày vào khoảng 8 giờ sáng mỗi ngày. Nếu như như những người thân của bạn mắc phải 1 căn bệnh khiến họ quên nói “Chào buổi sáng, Alexa” cho thiết bị Echo Show mỗi sáng thì Alexa sẽ tự động thêm tương tác bất thường này vào feed hoạt động chung của bạn. Và nếu người thân của bạn cần 1 sự nhắc nhở nhẹ thì bạn cũng có thể dễ dàng thiết lập nó cho họ.

Để làm vậy, đi tới phần bảng hoạt động của Alexa Together trong ứng dụng Alexa và chọn Tips> Learn more > Creata a Reminder. Bạn cũng có thể tạo ghi chú trong trang Remote Assist bằng cách chọn Reminder > Add Reminder. Trong đây, bạn có thể tùy chỉnh giờ giấc mà lời ghi chú sẽ được nhắc tới, và ngày nào, hay độ thường xuyên mà nó sẽ được lặp lại, như là báo thức hàng ngày vậy.

Tính năng Alexa Remote Assist

Tính năng Alexa Remote Assist
Tính năng Alexa Remote Assist

Trong bảng hoạt động của Remote Assist, những người chăm sóc có thể sử dụng nhiều tính năng Alexa Together mà có thể dễ dàng hòa nhập vào hệ sinh thái của Alexa cho người thân của bạn.

Chúng mình đã nhắc tới tính năng Reminders ở trên rồi cho việc tạo ra ghi chú hàng ngày cho người thân của bạn. Tiếp theo đó, tính năng Contacts sẽ cho phép bạn thêm bạn bè hay người thân khác trong gia đình vào bảng hoạt động của Alexa và Circle of Support. Cài đặt của thiết bị Echo sẽ cho phép bạn tùy chỉnh nhiều khía cạnh trong thiết bị Echo của người cần được chăm sóc, trong khi tính năng Trả lời bằng giọng nói Voice Responses sẽ cho phép bạn tùy chỉnh chính xác Việc Alexa sẽ được nghe và tương tác với người thân của bạn như thế nào.

Thêm vào đó, tính năng Shopping List cũng sẽ cho phép bạn tạo, thêm và xáo bỏ những sản phẩm từ 1 danh sách mua sắm được chia sẻ chung. Còn, tính năng Music & Podcasts sẽ cho phép bạn setup dịch vụ nghe nhạc mà người thân bạn thích ngay qua thiết bị Echo.

Dịch vụ khẩn cấp và cảm biến ngã

Là 1 dịch vụ được bao kèm trong gói khi mà bạn đăng ký Alexa Together, người thân của bạn sẽ nhận được dịch vụ cứu trợ khẩn cấp 24/7. Đơn vị Urgent Response của luôn chờ trực của nền tảng sẽ có thể dễ dàng được sử dụng bởi người thân của bạn với 1 câu lệnh đơn giản “Alexa, call for help”, điều này sẽ tự động thông báo tình hình cho người chăm sóc và các liên hệ trong Circle of Support với 1 thông báo rằng đội cứu trợ khẩn cấp đã được gọi.

Bên cạnh đó, bạn có thể kết nối thêm 1 số sản phẩm cảm biến ngã vào trong hệ thống của Alexa Together, bao gồm thiết bị từ các công ty như Vayyar, Altumview,… Trong trường hợp người bệnh bị ngã và cảm biến phát hiện được nó, bạn sẽ được cảnh báo ngay lập tức, và người cần được chăm sóc cũng hoàn toàn có thể gọi trợ giúp từ đội cứu trợ khẩn cấp và các liên hệ trong Circle of Support.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn có 1 ngày học tập và làm việc hiệu quả!

Nguồn: DigitalTrends.


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?