web analytics

Cách Stream game trên những thiết bị khác nhau

Rate this post

Cách Stream game trên những thiết bị khác nhau

Cách Stream game trên những thiết bị khác nhau
Cách Stream game trên những thiết bị khác nhau

Bất kể bạn chọn nền tảng chơi game nào—PC, PlayStation, Xbox, Switch, Steam Deck, Android hay iOS—bạn đều có lựa chọn chia sẻ thành tích của mình với thế giới rộng lớn hơn thông qua phát trực tiếp.

Điều này thoạt nghe có vẻ khó khăn, nhưng bạn thực sự không cần nhiều phần mềm hoặc phần cứng bổ sung nào mà sau đây QM Tech sẽ chỉ ra cho các bạn.

Cách Stream game trên Windows PC

Stream game trên Windows PC
Stream game trên Windows PC

OBS

Phần mềm phát trực tuyến được hầu hết các game thủ PC Windows lựa chọn là OBS (Open Broadcaster Software) Studio.

miễn phí, mã nguồn mở và xử lý mọi thứ bạn cần xử lý—từ đầu vào micrô và webcam (nếu bạn muốn hiển thị khuôn mặt của mình khi đang chơi) đến kết nối với nền tảng phát trực tuyến (Twitch, YouTube, Facebook và Trovo ở Trung Quốc là một số được hỗ trợ).

Streamlab

Phiên bản OBS Studio được điều chỉnh từ Logitech có tên là Streamlabs là một lựa chọn thay thế tốt, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu.

cung cấp miễn phí rất nhiều tính năng tương tự, mặc dù một số công cụ nâng cao hơn nhắm đến những người sáng tạo chuyên nghiệp—các tùy chỉnh nâng cao hơn, khả năng phát trực tuyến đồng thời tới nhiều nền tảng—yêu cầu đăng ký Ultra ở mức 19 đô la mỗi tháng.

Twitch

Nếu bạn chắc chắn rằng Twitch là nền tảng mà bạn muốn sử dụng, thì cũng có Twitch Studio, mặc dù nó vẫn được gắn nhãn là bản beta tại thời điểm viết bài.

Đây là một lựa chọn đơn giản và dễ hiểu, phù hợp với người mới bắt đầu cũng như những người phát trực tuyến nâng cao hơn và tất nhiên, việc tích hợp với Twitch rất liền mạch. Đó là sự cân bằng cổ điển giữa các tính năng và sự tiện lợi, và bạn muốn ở đâu trên quy mô đó tùy thuộc vào bạn.

Cách Stream Game trên Sony Playstation 5

Stream Game trên Sony Playstation 5
Stream Game trên Sony Playstation 5

Các tùy chọn Stream game của bạn đơn giản hơn một chút trên console. Đối với PlayStation 5, hãy mở Cài đặt từ màn hình chính, sau đó chọn Người dùng và Tài khoản và Liên kết với các Dịch vụ khác, trước khi chọn nền tảng bạn muốn phát trực tiếp và nhập chi tiết đăng nhập của mình cho nền tảng đó.

Khi trò chơi bạn chọn đã tải, chạm vào nút Tạo (trên cùng bên trái của bộ điều khiển DualSense, với ba đường thẳng đứng phía trên), sau đó chọn Phát sóng để xem các tùy chọn nền tảng. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho chương trình phát sóng của mình trước khi phát trực tiếp.

Cách Stream Game trên PS5 qua PC

Một lựa chọn khác là phát trực tuyến từ PS5 của bạn qua PC, sử dụng một trong các tùy chọn phần mềm mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Để thực hiện việc này, bạn sẽ cần một thẻ chụp bên trong hoặc bên ngoài, chẳng hạn như thẻ từ AverMedia, để lấy đầu ra từ PS5 của bạn và sử dụng nó với phần mềm PC của bạn.

Đây là một thiết lập phức tạp hơn nhiều, nhưng nó giúp bạn linh hoạt hơn khi phát trực tiếp trên PS5—nhiều nền tảng phát trực tiếp được hỗ trợ hơn, nhiều tùy chọn micrô và webcam hơn, v.v.

Cách Stream game trên Xbox Series X hoặc S

Stream game trên Xbox Series X hoặc S
Stream game trên Xbox Series X hoặc S

Phát trực tiếp trò chơi của bạn từ Xbox Series X hoặc Xbox Series S không quá phức tạp, miễn là bạn chỉ muốn sử dụng Twitch chứ không phải bất kỳ thứ gì khác:

một ứng dụng Twitch chuyên dụng trong Cửa hàng mà bạn có thể truy cập trực tiếp từ màn hình chính của Xbox và thông qua đó, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Twitch của mình (hoặc đăng ký một tài khoản nếu bạn chưa đăng ký).

Bạn chắc chắn nên dành chút thời gian để xem qua các tùy chọn phát trực tuyến khác nhau trong ứng dụng Twitch trước khi phát trực tiếp ở thế giới rộng lớn hơn: Bạn có thể định cấu hình mức micrô, đặt vị trí thanh phát sóng bật lên xuất hiện trên màn hình của bạn,…

Cách bắt đầu Stream

Bạn có thể bắt đầu phát trực tiếp từ bên trong ứng dụng Twitch—chỉ cần chọn Bắt đầu phát trực tiếp (phía dưới bên trái). Tùy chọn khác là, trong khi bạn đang chơi trò chơi, hãy nhấn vào nút Xbox trên bộ điều khiển rồi chọn Chụp & chia sẻ, Phát trực tiếp, sau đó chọn ứng dụng Twitch mà bạn đã cài đặt trước đó.

Nếu bạn đã đăng nhập chính xác vào tài khoản của mình, bạn có thể chọn Phát trực tiếp ngay bây giờ để bắt đầu phát sóng. Menu tương tự sẽ cho phép bạn đặt tên cho kênh phát của mình.

Stream Game trên Nintendo Switch

Stream Game trên Nintendo Switch
Stream Game trên Nintendo Switch

Không có bất kỳ tùy chọn phát trực tiếp nào được tích hợp ngay trong Nintendo Switch, vì vậy bạn sẽ cần dựa vào một trong các tùy chọn thẻ chụp mà chúng mình đã đề cập trong phần PlayStation và Xbox (hoặc sử dụng một tùy chọn khác, chẳng hạn như Genki Shadowcast).

Bạn cũng cần một Công tắc có đế cắm và đầu ra HDMI — vì vậy đó là mẫu gốc hoặc mẫu OLED, không phải Nintendo Switch Lite.

Khi Nintendo Switch của bạn được gắn vào đế, bạn có thể kết nối cổng đầu ra HDMI trên đế với thẻ chụp mà bạn chọn: Được sản xuất bởi AverMedia, Elgato hoặc bất kỳ nhà sản xuất nào khác.

Cần có cáp USB để kết nối thẻ với PC của bạn và tùy chọn một cáp HDMI khác với TV của bạn, trừ khi bạn đồng ý với việc xem trò chơi của mình qua Windows.

 

Nguồn: Gizmodo


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?