web analytics

Cách lựa chọn laptop doanh nghiệp phù hợp

Rate this post

Cách lựa chọn laptop doanh nghiệp phù hợp

Cách lựa chọn laptop doanh nghiệp phù hợp
Cách lựa chọn laptop doanh nghiệp phù hợp

Những chiếc laptop doanh nghiệp, laptop kinh doanh tốt chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện công việc trên máy tính xách tay của mình một cách đơn giản và dễ dàng mà không phải lo lắng về việc liệu những thông số kỹ thuật của nó có thể tải được khối lượng công việc của bạn hay không.

Cho dù bạn đang làm việc ở nhà hay là cần di chuyển tới văn phòng. Bạn sẽ luôn cần một thiết bị máy tính xách tay di động, 1 chiếc laptop doanh nghiệp mà bạn có thể đem theo mình trong balo hay vali mà có thể đáp ứng các nhu cầu điện toán chuyên sâu nhất của bạn và giữ an toàn cho công việc của bạn.

Nếu bạn cần một thiết bị để đáp ứng hiệu suất công việc đồ sook của mình, hãy xem xét qua danh sách laptop doanh nghiệp, laptop kinh doanh tại đây nhé. Bên cạnh đó, dù nhiều khách hàng đã đổ xô vào các chiếc máy tính đáp ứng nhu cầu của phần lớn người tiêu dùng khác như là chơi game, học tập trong những năm qua, nhưng, những chiếc máy tính xách tay này mang đến sự kết hợp giữa sức mạnh, tính linh hoạt và quan trọng nhất là tính bảo mật mà bạn sẽ khó có thể tìm thấy ở những sản phẩm khác khác.

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những mẫu laptop tiết kiệm cho công việc của mình. Thế nhưng, chúng là không an toàn và trong một số trường hợp sẽ không cung cấp loại sức mạnh mà bạn có thể cần để đáp ứng nhu cầu năng suất của mình. May mắn thay, những chiếc laptop doanh nghiệp cho doanh nhân hàng đầu đã học được từ những chiếc Ultrabook tốt nhất. Chúng mỏng hơn, nhẹ hơn và dễ dàng mang theo khi di chuyển, khiến chúng trở nên di động như hầu hết các tùy chọn dành cho người tiêu dùng.

Đại dịch COVID-19 đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi khỏi máy tính để bàn và máy trạm. Nó đã thiết lập máy tính xách tay trở thành định dạng thống trị trong các doanh nghiệp và doanh nghiệp, cho phép khả năng làm việc từ văn phòng, ở nhà hoặc ở bất cứ đâu.

Không chỉ vậy, các nhà cung cấp linh kiện có sự tập trung rõ ràng vào dòng máy tính xách tay mỏng nhẹ và nỗ lực giảm mức tiêu thụ điện năng có nghĩa là hầu như không có bất kỳ sự khác biệt nào giữa máy tính xách tay và máy tính để bàn có thông số kỹ thuật tương đương khi mà bạn kết hợp thêm một số phụ kiện ngoài vào đó.

Laptop kinh doanh là gì? Laptop doanh nghiệp là gì?

Laptop kinh doanh là gì? Laptop doanh nghiệp là gì?
Laptop kinh doanh là gì? Laptop doanh nghiệp là gì?

Một chiếc laptop kinh doanh hay laptop doanh nghiệp là một thiết bị được thiết kế cho những công việc chuyên nghiệp. Tùy vào sở thích của người dùng, những chiếc laptop này sẽ có đủ mọi hình dáng, kích thước, giá cả và tính năng. Và những chiếc laptop doanh nghiệp, laptop kinh doanh không nhất thiết chỉ phải chạy hệ điều hành Windows, nhiều doanh nghiệp ngày nay cũng đã chuyển đổi sang dùng các thiết bị như là Chromebook hay Macbooks.

Xem xét kinh phí trước khi mua laptop doanh nghiệp

Việc mua một chiếc laptop kinh doanh cho một tổ chức thường được quyết định bằng một mức kinh phí định sẵn bởi người mua.

Và, lí do họ cần mua nó có thể là do những thiết bị cũ đã không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng nữa (quá chậm, hỏng hóc hay hết bảo hành). Điều này có nghĩa là việc mua 1 chiếc PC mới cho doanh nghiệp thường rất hiếm khi xảy ra và sẽ không được đề cập tới trong bài viết này.

Và cũng đáng để chỉ ra 2 xu hướng lớn ảnh hưởng tới việc mua sắm laptop kinh doanh kể từ năm 2020. Đầu tiên là PcaaS hay PC-as-a-service tức là dịch vụ thuê PC, thường là sẽ không có chi phí trả trước (chỉ có tiền thuê cố định hàng tháng, có thể bao kèm cả phụ kiện ngoài), và những phần mềm thiết yếu (antivirus), và hỗ trợ xuyên suốt quá trình sử dụng. Nhiều nhà cung cấp lớn giờ đây đều đã có dịch vụ này.

Tiếp đó, xu hướng thứ 2 là Black Friday, hay những sự kiện sale khác quanh năm. Nhiều dịch vụ này sẽ nhắm vào nhóm doanh nghiệp tầm trung và nhỏ với những mức ưu đãi, voucher cực kì rộng rãi.

Windows 11 Pro và laptop doanh nghiệp

Windows 11 Pro và laptop doanh nghiệp
Windows 11 Pro và laptop doanh nghiệp

Có thể nói, hệ điều hành của Microsoft là hệ điều hành thực tế nhất trong không gian doanh nghiệp và doanh nghiệp bởi những tính năng hấp dẫn tập trung vào doanh nghiệp. Vì thế, nhiều người sẽ nghĩ rằng Windows sẽ là yếu tố tiên quyết khi bạn muốn mua một chiếc laptop kinh doanh, thế nhưng, điều này đã không còn đúng nữa. MacOS của Apple và Chrome OS của Google đã xâm nhập vào thứ đã và vẫn là tài sản quý giá nhất của Microsoft với tư cách là hệ điều hành thực tế dành cho máy tính của người dùng cuối/khách hàng doanh nghiệp.

Laptop kinh doanh sử dụng để work-from-home được không?

Để mà nói ngắn gọn thì tất nhiên là được. Laptop kinh doanh ngày nay được sử dụng để làm việc tại nhà cho rất nhiều ngành nghề khác nhau. Tất cả mọi thứ từ kế toán đến báo chí, thiết kế đồ họa hay quản lý dự án. Về cơ bản, không có gì khó khăn khi sử dụng máy tính xách tay dành cho doanh nhân để làm việc tại nhà, đặc biệt nếu đó là làm việc cho doanh nghiệp đã cung cấp cho bạn chiếc máy tính xách tay đó. Một vấn đề có khả năng sẽ ảnh hưởng đến bạn là truy cập vào một mạng an toàn, nhưng thậm chí đó không phải là hạn chế của máy tính xách tay mà là hạn chế do doanh nghiệp đưa ra. Có thể nói, cái tiện ích nhất của laptop kinh doanh là khả năng mang nó theo bạn đến bất cứ đâu.

Thông số kĩ thuật cho một chiếc máy tính xách tay doanh nghiệp phù hợp

Linh kiện Thông số kỹ thuật tối ưu
Bộ vi xử lý Ít nhất là 10th generation Intel Core/3rd generation AMD Ryzen
RAM Tối thiểu 8GB
Đồ họa Integrated
Ổ cứng 256GB SSD
Màn hình 13.3-inch hoặc lớn hơn, full HD 
Kết nối Connector Type-C hoặc Thunderbolt 
Mạng  Wi-Fi 5 or Wi-Fi 6

Dung lượng pin và tốc độ xử lý lại không phải là thứ mà bạn có thể đồng thời sở hữu được. Đó là 1 sự thật mất lòng, những chiếc laptop nhanh nhất thì thường có dung lượng pin rất ngắn dù đã có những cục pin khổng lồ rồi, bởi lẽ, chúng sử dụng những phần cứng cao cấp ăn mất đi rất nhiều năng lượng.

Thông số kĩ thuật cho một chiếc máy tính xách tay doanh nghiệp phù hợp
Thông số kĩ thuật cho một chiếc máy tính xách tay doanh nghiệp phù hợp

Thêm vào đó là thị hiếu của người tiêu dụng cho độ mỏng của sản phẩm thì không thể nào trách được khi nhiều người sẽ thấy thất vọng bởi laptop của họ dù mạnh nhưng lại có pin yếu và ngược lại. Do vậy, tìm được một điểm cân bằng hoàn hảo đó chính là xác định bạn cần dung lượng pin khoảng bao lâu và bạn cần chiếc máy tính xách tay doanh nghiệp mạnh cỡ nào.

Tránh 10 lỗi cơ bản này nhé:

Bộ nhớ quá ít, độ phân giải màn hình quá thập, linh kiện ổ cứng chậm, hay không có webcam. Ở đây là danh sách những điều bạn cần tránh khi mua một chiếc laptop kinh doanh.

Phụ kiện ngoài cho laptop kinh doanh

Nếu bạn dự định sử dụng máy tính xách tay của mình tại bàn làm việc nhiều thì bạn nên đầu tư vào một trạm nối cho phép bạn kết nối thiết bị của mình với một số thiết bị ngoại vi (như bàn phím, chuột, máy in và màn hình ) 1 cách đơn giản. Tính phổ biến của USB Type-C cũng cho phép bạn có thể sạc máy tính xách tay doanh nghiệp của họ cùng một lúc.

Các trạm nối chung có giá cả phải chăng hơn và tương thích với nhiều dòng máy tính xách tay khác nhau, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn nếu bạn định thay đổi nhãn hiệu máy tính xách tay thường xuyên. Các mẫu cấp nguồn Type-C rất hấp dẫn vì chúng cho phép bạn bỏ qua bộ sạc máy tính xách tay của mình hoặc giữ bộ sạc sau cho một vị trí khác.

Tương lai của màn hình phụ là 4K, vì vậy hãy đảm bảo rằng máy tính xách tay của bạn hỗ trợ nó nếu bạn dự định có một màn hình phụ tại nơi làm việc hoặc nơi khác. Điều này có nghĩa là kiểm tra xem máy tính xách tay của bạn có cổng HDMI 2.0 hoặc đầu nối DisplayPort không. Một tùy chọn khác là xem xét một trạm nối cung cấp một trong hai đầu nối này.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, cơ bản đó là những gì mà bạn cần biết khi chọn lựa một chiếc laptop doanh nghiệp. Và click vào đây để xem những sản phẩm mình khuyến nghị cụ thể nhé. Còn nếu như bạn muốn mua ngoài thêm chuột, tai nghe, bàn phím, thì alo ngay cho hotline 0866118386 hay truy cập QM Tech để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé.

Nguồn: TechRadar.


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

 

Bài viết liên quan