web analytics

Cách hack Status Bar Android

Rate this post

Cách hack Status Bar Android

Cách hack Status Bar Android
Cách hack Status Bar Android

Nếu như bạn là 1 người lựa chọn Android thay vì iOS, mình nghĩ 1 trong những lí do cho quyết định của bạn có lẽ là những lựa chọn tùy chỉnh thêm vào mà bạn nhận được khi sử dụng hệ điều hành điện thoại từ Google này – và nếu như bạn đã cài đặt đúng những ứng dụng, những lựa chọn sẽ được xuất hiện thêm ở cả thanh Status Bar ở phía trên màn hình.

Sau đây chúng mình sẽ cùng điểm qua 1 vài ứng dụng tốt nhất để hack Status Bar Android nhé, và cũng như những việc mà chúng có thể làm. Nó là có thể để biến Status Bar của bạn thành 1 phần điều khiển âm lượng, thay đổi vẻ ngoài và phong cách của biểu tượng, hay kể cả là nhét 1 hình ảnh tùy chọn của bạn vào đó, tất cả đều là có thể với sự trợ giúp của 1 phần mềm bên thứ 3.

Những ứng dụng này sẽ cần 1 vài sự cho phép về sự truy cập để có thể được sử dụng, bao gồm đủ quyền để xuất hiện vượt trên những ứng dụng khác.

Ứng dụng hack Status Bar Android – Super Status Bar

Ứng dụng hack Status Bar Android – Super Status Bar
Ứng dụng hack Status Bar Android – Super Status Bar

Super Status Bar sẽ là miễn phí hoặc 57.000 đ nếu như bạn muốn loại bỏ tất cả quảng cáo cũng như sử dụng tất cả các tính năng của nó. 1 trong những tính năng thông minh nhất của ứng dụng này đó sẽ là thể hiện thông báo của bạn dưới dạng 1 dải băng nhỏ ở ngay trên màn hình, xuất hiện và biến mất mà không hề gây ra sự khó nhìn trên màn hình của bạn như 1 thông báo bình thường. Từ trong màn hình chính, nhấn Ticker Text, và hãy bật Status Bar Ticker Text và Disable heads up notifications. Bạn có thể tùy chỉnh phong cách của nó hơn nữa.

Bạn cũng có thể biến Status Bar Android thành 1 phần điểu khiển ánh sáng và âm lượng: Vào phần Main Slider từ màn hình chính trong ứng dụng và bạn sẽ thấy những cài đặt khác nhau mà bạn có thể điều chỉnh thông qua 1 cú gạt ngang ở Status Bar Android. Những thứ này có thể được tự động điều chỉnh dựa trên những điều đang xảy ra trên điện thoại của bạn (1 cú quẹt khi chuông báo thức đang kêu sẽ làm thay đổi âm lượng chuông báo thức chẳng hạn.

Ứng dụng hack Android Status Bar – Status Bar & Notch Custom Colors and Backgrounds

Ứng dụng hack Android Status Bar - Status Bar & Notch Custom Colors and Backgrounds
Ứng dụng hack Android Status Bar – Status Bar & Notch Custom Colors and Backgrounds

Tiếp đó là 1 ứng dụng với 1 cái tên rất kì lạ. Ứng dụng này có khả năng thể hiện những hiệu ứng chuyển đội rất thú vị, và sẽ có thể thay thế thanh Status Bar Android của bạn với 1 dải hình ảnh nếu như bạn muốn – vậy thay vì 1 màu trống rộng ở phía sau những biểu tượng và thời gian ở bên trên màn hình bạn mọi lúc, bạn sẽ có thể làm xuất hiện khung cảnh hoàng hôn thơ mộng hay 1 ngọn đồi mộng mơ chẳng hạn.

Từ màn hình chính xuất hiện sau khi bạn bật ứng dụng, chọn Original để bắt đầu lựa chọn tùy chỉnh của bạn. Bạn sẽ có thể được lựa chọn 1 màu trống rỗng từ 1 palette riêng, hay lựa chọn 1 hình ảnh hay màu được tích hợp trong ứng dụng rồi (bao gồm cả cảnh thiên nhiên và những thiết kế trừu tượng). Bạn sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy được sự khác biệt trong điện thoại của bạn khi mà bạn chỉ thay đổi thiết kế của thanh Status Bar Android.

Trở lại màn hình chính, bạn có thể nhấn Your Picture để lựa chọn 1 số những hình ảnh riêng của bạn, hay Premium để có quyền sử dụng những thiết kế cao cấp hơn (bạn sẽ cần trả lời 1 phiếu khảo sát để sử dụng chúng). Bạn có thể sử dụng ứng dụng này miễn phí, nhưng bạn sẽ cần phải trả 93.000 đ để loại bỏ đi những quảng cáo rải rác khắp ứng dụng cũng như được sử dụng tất cả màu sắc và khung hiện có của nó.

Ứng dụng tùy chỉnh thanh trạng thái Android – PowerLine: Status Bar Meters

Ứng dụng tùy chỉnh thanh trạng thái Android - PowerLine: Status Bar Meters
Ứng dụng tùy chỉnh thanh trạng thái Android – PowerLine: Status Bar Meters

Cuối cùng, chúng ta có PowerLine: Status Bar Meters, ứng dụng này miễn phí để sử dụng cho 1 hoặc 2 tùy chỉnh và 57.000 đ nếu như bạn cần nhiều hơn thế. Ứng dụng này sẽ cung cấp 1 hack rất cụ thể cho thanh Status Bar Android, cho bạn quyền truy cấp tới những chỉ số thời gian thực của những thanh hiển thị quá trình ở ngay trên màn hình: Bạn có thể làm xuất hiện những thông tin về mức độ pin, độ sử dụng của CPU và bộ nhớ, dữ liệu điện thoại và sức mạnh của wifi, cũng như cường độ sử dụng điện thoại.

Tất cả những điều này là có thể tùy chỉnh được dựa vào những công cụ xuất hiện ở bên trong ứng dụng. Nhấn vào dấu + ở góc bên phải phía dưới để thêm 1 tùy chỉnh mới, và nhấn vào biểu tượng của tùy chỉnh để được chuyển tới 1 dàn các lựa chọn đa dạng và độc đáo sẵn có. Tất cả từ màu sặc và độ dày cho đến chiều cao và chiều rộng của thanh tùy chỉnh này là có thể thay đổi được, và bạn chắc chắn sẽ có 1 thanh tùy chỉnh trông ye hệt như những gì mà bạn muốn. (những thanh tùy chỉnh này còn có thể được đắt ở phía dưới của màn hình thay vì phía trên nếu như bạn muốn).

Đồng thời, cũng có 1 số lựa chọn hay ho mà bạn có thể nghịch ngợm, bao gồm 1 lựa chọn cho thấy bạn đang ở bao xa trong số ngày và tuần, cũng như 1 tùy chỉnh hoạt động như là 1 áp kế nữa. Ứng dụng PowerLine: Status Bar Meters cũng đã được tích hợp tốt với Tasker để đưa cho người dùng thêm nhiều khả năng nữa. Ứng dụng là rất đơn giản để sử dụng, và mình nghĩ là chắc chắn sẽ có 1 hay 2 thanh thể hiện quá trình hoạt động này mà bạn sẽ thấy hữu ích ở trong việc sử dụng điện thoại di động hàng ngày.

 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn có 1 ngày học tập và làm việc hiệu quả!

Nguồn: Gizmodo


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan