web analytics

Cách dọn dẹp profile mạng xã hội của bạn

Rate this post

Có thể thấy, ngày nay, việc lướt qua những trang mạng xã hội là vô cùng phổ biến – thế nhưng, liệu các bạn đã kiểm tra trạng thái trang cá nhân của mình mới đây chưa? Từ Twitter cho đến Instagram, những chiếc profile cá nhân đó sẽ nói cho cả thế giới hay cụ thể hơn là người quen cũng như đồng nghiệp của bạn về bản thân bạn, do đó, sẽ là tốt nhất nếu như những chiếc profile đó luôn được quan tâm, update kịp thời và cho thấy hình ảnh tốt nhất của bạn.

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước cần thiết để update profile cá nhân của mình ở một số mạng xã hội, và chỉ ra cho bạn một số cài đặt cụ thể – mà có lẽ bạn chưa biết tới. Mình sẽ tập trung vào việc hướng dẫn trên những giao diện web nhé, nhưng hãy nhớ là tất cả các cài đặt này cũng sẽ có trên ứng dụng ở trên diện thoại. Vậy, hãy bắt đầu ngay bây giờ nhé.

Cách dọn dẹp profile trên Twitter

Cách dọn dẹp profile trên Twitter
Cách dọn dẹp profile trên Twitter

Một khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản Twitter của mình, hãy nhấn nút Profile (Trang cá nhân) ở góc trái , rồi chọn Edit Profile (Chỉnh sửa trang cá nhân). Hình ảnh là rất quan trọng cho trang Twitter cá nhân của bạn: Bạn có thể lựa chọn ava hình tròn như (mình recommend kích thước 400 x 400 pixels) hoặc hình ảnh lớn hơn (mình recommend kích thước 1500 x 500 pixels).

Sau đó, bạn sẽ còn một loạt profile chữ phải điền: Name (Tên), Bio, Location(Vị trí), Website và Birth date (ngày sinh). Hãy nhớ là ngày sinh của bạn có thể bị lợi dụng bởi những kẻ cắp danh tính, do đó hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi bao gồm cả nó nhé – bạn có thể cài đặt nâng cao để ẩn hoặc xuất hiện nó chỉ với những người theo dõi của bạn.

Đừng quên cả phần tweet dược ghim nữa nhé, nó sẽ nằm ở phần trên cũng của các tweet của bạn. Nhấn vào dấu 3 chấm ở bất kì tweet nào của bạn trên web, rồi chọn Pin to your profile (ghim vào trang cá nhân) để ghim nó ở đầu danh sách. Nếu như bạn có công việc cần quảng cáo hay tài khoản MXH khác bạn muốn người khác tìm đến, đây sẽ là một cách hữu ích đó.

Cách dọn dẹp profile trên Instagram

Cách dọn dẹp profile trên Instagram
Cách dọn dẹp profile trên Instagram

Mọi người sử dụng Instagram cho đủ các loại mục đích, từ cá nhân cho đến chuyên nghiệp, và chú ý điều đó, mỗi trang cá nhân có thể được thay đổi rất linh hoạt dựa trên thông tin bạn có thể cho vào. Trong trang web của Insta, hãy nhấn vào ảnh ava của bạn (góc phải) và chọn Profile (trang cá nhân) rồi Edit profile (chỉnh sửa trang cá nhân).

Bạn sẽ thấy tên và avatar của mình ở ngay phần đầu, nhưng mình nghĩ bạn cũng nên lo về phần link Website và Bio. Đây chính là cơ hội để bạn hướng người theo dõi của mình tới những điều mà bạn muốn bản thân bộc lộ ra.

Instagram cũng đưa ra cài đặt để lưu một số story ở profile của bạn, gọi là phần Highlight. Với tính năng này, bạn nên thực hiện nó ở trên điện thoại thay vì là trên App, từ trang cá nhân của bạn, nhấn nút New (Thêm story mới) dưới phần Story Highlights để chọn một story, sau đó tạo ra một mục riêng và để một ảnh bìa cho mục đó.

Cách dọn dẹp profile trên Facebook

Cách dọn dẹp profile trên Facebook
Cách dọn dẹp profile trên Facebook

Facebook có lẽ là mạng xã hội với nhiều cài đặt nhất khi nói tới những gì bạn muốn thể hiện trên trang cá nhân của bạn: Bạn thậm chí có thể thể hiện ra tất cả các thông tin của bản thân nếu bạn muốn. Nhấn phần tên của bạn ở góc phải trên cùng trong giao diện web. Sau đó bạn có thể chọn Edit Cover Photo (Chỉnh sửa ảnh bìa) và Edit Profile (Chỉnh sửa trang cá nhân) để cài đặt tất cả những thứ khác.

Mọi thứ sẽ khá là rõ ràng trong mục đó, dù cho là chúng có khá nhiều phần. Bạn có thể sử dụng một bio < 101 t, một chuyên mục để bạn bao gồm trường bạn từng học, nơi bạn từng hoặc đang làm việc, nơi bạn sinh sống hay trạng thái hẹn hò của bạn. Cũng trong mục này, bạn có thể nhấn phần Details about you (Chi tiết về bạn) rồi nhấn Add a name pronunciation (Thêm cách phát âm tên) để mọi người biết rõ cách phát âm tên của bạn.

Cuối cùng, bạn cũng có thể chọn lựa ai có thể xem những thông tin của bạn nữa (nếu bạn không muốn thông tin cá nhân của mình bị công khai). Nếu như bạn chọn phần Add (Thêm) sau khi Edit Profile (Chỉnh sửa trang cá nhân), bạn có thể chọn những tấm ảnh yêu thích của mình và ghim nó ở trang cá nhân của mình.

Cách dọn dẹp profile trên LinkedIn

Cách dọn dẹp profile trên LinkedIn
Cách dọn dẹp profile trên LinkedIn

LinkedIn có thể nói là nơi dành cho việc kết nối và networking, do đó trang cá nhân của bạn là vô cùng quan trọng – vừa là quảng cáo, vừa là sơ yếu lí lịch hay business card. Một khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản của bạn trên web, hãy nhất nút Me (Tôi) trên thanh công cụ, chọn View Profile (Xem trang cá nhân) để thấy một loạt các cài đặt bạn có thể sử dụng.

Mình không thể nói hết về các cài đặt, nhưng cơ bản là bạn cần có lí lịch về giáo dục và chỗ làm, cộng với một bức ảnh ava cá nhân hay ảnh bìa. Profile bạn cũng có thể chia thành các mục khác nhau, những mục đó có thể hiện bằng cấp của bạn, ngôn ngữ bạn có thể sử dụng – sau đó nhấn Add Profile section để thêm.

Kéo xuống trong profile LinkedIn của bạn và bạn sẽ thấy những lời khuyên về cách bạn có thể điền trang cá nhân của mình, từ việc thể hiện các kĩ năng cá nhân hay một review chi tiết hơn về tại sao bạn lại có thể là một tài khoản quý giá cho công ty. Nhấn vào buổi tượng bút viết ở cạnh bất kì section nào để thay đổi nhé.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của mình!

Nguồn: Gizmodo


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan