web analytics

Cách để bạn cải thiện hình ảnh khi gọi video

5/5 - (1 bình chọn)

Hôm nay, QM Tech sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách để bạn đẹp nhất khi gọi video.

Mình đã nhận thấy vấn đề này xuyên suốt quãng thời gian mà dịch Covid-19 bùng phát và mọi công việc đều phải được thực hiện tại nhà. Khá là rõ ràng rằng mọi người nên chuẩn bị tốt hơn cho những cuộc gọi video. Nhưng, với tần suất gọi gần như hàng ngày, dường như đa số đều không quan tâm để dọn dẹp lại căn phòng của mình trước khi bắt đầu, hay cũng chẳng đảm bảo đủ ánh sáng nữa.

Là một người khá quan tâm đến hỉnh ành của mình, mình có thể đảm bảo rằng background bừa bộn và ánh sáng tối tăm của màn hình các bạn là rất sao nhãng đó. Vì vậy, hãy cùng mình điểm qua những điều bạn có thể làm để cải thiệt hình ảnh của mình khi gọi video nhé.

Đảm bảo đủ ánh sáng khi gọi video

Đầu tiên, sẽ là tốt nhất khi bạn bắt đầu với ánh sáng vì điều đó sẽ cho biết vị trí mà bạn đang ngồi. Hãy mở cửa sổ của bạn ra và để ánh sáng tự nhiên tràn vào – tuy nhiên đừng để ánh sáng đập vào lưng bạn nhé. Mình recommend bạn có một nguồn sáng lớn ở ngay trước bạn hay ở góc không quá 45 độ so với mặt trước của bạn.

Đảm bảo ánh sáng khi gọi video
Đảm bảo ánh sáng khi gọi video

Đồng thời, bạn cần chú ý rằng màn hình của mình cũng có thể là một nguồn sáng lớn, do đó hãy điều chỉnh độ sáng màn hình của bạn, đặc biệt là khi bạn đang gọi video mà không có nguồn sáng tự nhiên. Một màn hình quá sáng sẽ khiến bạn giống một con ma hơn là một người đẹp đấy.

Và nếu như bạn đeo kính mà để màn hình máy tính quá sáng, mọi người trong cuộc gọi Zoom của bạn sẽ có thể thấy được hình ảnh phản chiếu của họ trên mắt kính. Vì vậy, hãy giảm độ sáng màn hình và đặt một nguồn sáng tại góc 45 độ – bạn sẽ cải thiện hình ảnh của mình rất nhiều đấy.

Nâng góc camera để cải thiện hình ảnh khi gọi video

Nâng góc camera để cải thiện hình ảnh khi gọi video
Nâng góc camera để cải thiện hình ảnh khi gọi video

Chỉ có một, duy nhất một góc camera có thể chấp nhận được: đó là đối mặt và ở tầm mắt của bạn. Bàn của bạn chắc chắn sẽ gần như chắc chắn là thấp hơn với mặt, tức là mọi người sẽ nhìn bạn từ dưới lên. Vì thế, hãy sử dụng một bộ các quyển sách, một giá đỡ, hay một cái bàn cao hơn để đảm bảo camera được đặt ngang tầm mắt với bạn. Bạn sẽ không muốn người khác nhìn mình từ dưới đâu đúng không?

Kiểm tra hình ảnh của mình trước khi gọi video

Bạn sẽ muốn có mặt tại buổi họp online của mình một cách chỉnh chu – không phải dọn dẹp xung quanh, chỉnh độ sáng màn hình, góc camera hay đầu tóc khi cuộc gọi video bắt đầu. Zoom, Webex hay các ứng dụng gọi video khác đa số đều có lựa chọn cho phép bạn test trước khi gọi video thật. Nếu như bạn nhấn vào lựa chọn này, một cửa sổ xem trước video sẽ hiện lên để bạn kiểm tra lại hình ảnh của mình. Skype sẽ cho bạn thấy nó một cách mặc định, nhưng nếu bạn đang gọi ở ứng dụng không có cửa sổ này, hãy mở phần Camera để kiểm tra nhé.

Kiểm tra hình ảnh của mình trước khi gọi video
Kiểm tra hình ảnh của mình trước khi gọi video

Một khi cuộc gọi bắt đầu, mình khuyên các bạn nên ẩn chính mình đi. Việc này sẽ không chỉ giúp bạn ít chỉnh trang mặt mũi, tóc tai hơn mà sẽ giúp bạn đỡ bị sao nhãng hơn khi làm việc nữa. Bạn có thể làm điều này ở trong Zoom bằng cách click chuột vào dấu ba chấm ở cửa sổ phần video của bạn (góc phải ở trên) và nhấn “Ẩn video”. Nhưng hãy cẩn thận bạn quên rằng mình đã ẩn video của mình đi mà làm gì đó không hợp lý đấy nhé.

Tìm một nơi yên tĩnh (và con headphone tốt nhất) khi gọi video

Đa phần mọi người không có sự điều khiển về phần âm thanh của bản thân, nhưng âm thanh của bạn sẽ tốt hơn nếu như bạn gọi video ở một nơi yên tĩnh đó. Đồng thời cũng hãy nhớ rằng mic tai nghe của bạn nhiều khi sẽ tốt hơn mic máy tính. Nhiều ứng dụng họp video có công cụ để bạn kiểm tra mic, mình khuyên các bạn nên kiểm tra tất cả các loại mic mình có trong nhà để tìm ra loại phù hợp nhất nhé.

Tìm một nơi yên tĩnh (và con headphone tốt nhất) khi gọi video
Tìm một nơi yên tĩnh (và con headphone tốt nhất) khi gọi video

Và như một cử chỉ lịch sự tối thiểu, hãy giữ mic của mình ở chế độ im lặng trừ khi bạn đang nói nhé. Bạn có thể đã quen với xưởng hàn ở cạnh nhà bạn, nhưng người khác thì không chẳng hạn. Tại Zoom, có tính năng cho phép bạn unmute mình khi giữ nút Space.

Hãy thật thoải mái để cải thiện hình ảnh khi gọi video nhé

Cũng giống như tại những cuộc họp trực tiếp offline, một khi bạn đã bắt đầu tham gia, bạn không nên đứng dậy và đi lại vòng quanh. Hãy bắt đầu bằng cách chọn một vị trí thật thoải mái để ngồi hay đứng trong một khoảng thời gian dài. Mặc dù cá nhân mình thích ngồi trên giường, mình thấy việc ngồi vắt chéo chân trong vòng 20 phút là không phù hợp với mình, nên mình đã di chuyển set up gọi video của mình lên bàn đứng. Nếu như bạn đang dùng laptop, hãy cắm sẵn sạc để phòng trừ bin bạn xuống thấp. Đồng thời hãy để sẵn một chai nước hay cốc cafe của bạn ở bên cạnh trong khi họp nhé.

Hãy thật thoải mái khi goi·
Hãy thật thoải mái khi gọi video

Kết luận về cải thiện hình ảnh khi gọi video

Có thể thấy, không phải ai cũng để tâm nhiều đến hình ảnh của bản thân, nhưng bạn vẫn hãy cố gắng sử dụng những tip trên của mình để tránh gây sao nhãng đến đồng nghiệp hay bạn bè của bạn nhé.

Và, nếu như bạn vẫn chưa có một chiếc tai nghe hay camera phù hợp để gọi video, hãy ghé qua cửa hàng QM Tech để được tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết, chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập hiệu quả!

Nguồn: TheVerge

Bài viết liên quan