web analytics

7 Bước đơn giản nhất để phân biệt Airpods thật hay giả

Rate this post

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết và yêu thích Airpod của Apple, một kiểu tai nghe rất nổi tiếng và từng là một cuộc cách mạng tai nghe trong lịch sử. Tuy nhiều người yêu thích Airpod nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng đó là một mẫu tai nghe khá đắt tiền. Một số người trong chúng ta thay vì chọn mua ở những nơi phân phối chính hãng của Apple lại mua ở những nơi có giá thành rẻ hơn. Vậy làm sao để phân biệt được Airpod là thật hay giả? Hôm nay, QMTECH sẽ chỉ cho bạn một số cách để phân biệt chúng!

Bước 1: Kiểm tra hộp đựng 

Bước đầu tiên để phân biệt Airpods thật hay giả là kiểm tra hộp đựng Airpod
Bước đầu tiên để phân biệt Airpods thật hay giả là kiểm tra hộp đựng Airpod

Bước đầu tiên để phân biệt Airpods thật hay giả là kiểm tra hộp đựng Airpod mà bạn vừa mới mua bởi đây là thứ đầu tiên mà chúng ta được nhận khi mua hàng. Đối với một số sản phẩm nhái của Apple, có thể dễ dàng phát hiện hàng giả qua một số đặc điểm sau:

  • Lỗi đánh máy, ví dụ “Desinged by Apple” thay vì “Designed by Apple”
  • Lỗi dịch thuật, ví dụ một số thứ tiếng bị dịch sai nghĩa

Tuy nhiên vì đây là một thủ thuật khá dễ để nắm bắt nên sẽ có một số sản phẩm nhái sẽ thay đổi sao cho bao bì giống hệt với sản phẩm thật, chính vì vậy chúng ta sẽ phải kiểm tra bằng những bước ở phía sau.

Bước 2: Kiểm tra số Sê-ri

Bước tiếp theo để phân biệt Airpods thật hay giả là kiểm tra số Sê-ri của sản phẩm
Bước tiếp theo để phân biệt Airpods thật hay giả là kiểm tra số Sê-ri của sản phẩm

Bước tiếp theo để phân biệt Airpods thật hay giả là kiểm tra số Sê-ri của sản phẩm. Để có thể kiểm tra số Sê-ri, bạn thậm chí còn không cần phải đập hộp. Bạn có thể tìm thấy số Sê-ri ngay trên bao bì sản phẩm và lên trang web chính thức của Apple để kiểm tra nó. 
Nếu bạn mua Airpod mà không có hộp đựng, bạn cũng có thể tìm thấy số Sê-ri ở ngay bên cạnh hộp sạc – ở phía bên tay phải và bạn có thể dùng kính lúp hoặc chế độ Zoom trên điện thoại để đọc nó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở Cài đặt > Bluetooth trên điện thoại của mình và nhấn vào thông tin của Airpod của mình để xem số Sê-ri

Khi bạn nhập số Sê-ri của Airpod trên Macwelt, nó sẽ lập tức được xác định là không hợp lệ nếu thiết bị của bạn là hàng giả

Tuy nhiên, cũng giống như bước 1, một số hãng làm giả đã trở nên tình vi hơn và họ có thể copy được chính xác những số Sê-ri mà Apple coi là hợp lệ.

Bước 3: Kiểm tra các phụ kiện đi kèm

 

Bước thứ ba để phân biệt Airpods thật hay giả là kiểm tra các phụ kiện đi kèm
Bước thứ ba để phân biệt Airpods thật hay giả là kiểm tra các phụ kiện đi kèm

Với bộ phụ kiện được đi kèm khi mua, thoạt nhìn Airpod giả có thể trông hoàn toàn ổngiống với Airpod thật. Các giấy tờ và hướng dẫn thông thường, các bộ phận cáp sạc, Airpod trông vẫn rất hợp pháp. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu kiểm tra kĩ hơn những phụ kiện đó, có thể bạn sẽ phát hiện một số lỗi để đánh giá đây là hàng thật hay hàng giả. 

Ví dụ, bạn kiểm tra tờ hướng dẫn đi kèm, bạn có thể phát hiện rằng hướng dẫn in bị mờ, chất lượng in thấp cũng như các từ bị phiên dịch sai. Điều này bạn có thể khẳng định rằng đây là Airpod hàng nhái.

Bước 4: Kiểm tra phiên bản phần mềm

Bước thứ 4 để phân biệt Airpods thật hay giả là kiểm tra phiên bản phần mềm
Bước thứ 4 để phân biệt Airpods thật hay giả là kiểm tra phiên bản phần mềm

Bước thứ 4 để phân biệt Airpods thật hay giả là kiểm tra phiên bản phần mềm. Để kiểm tra Phiên bản phần mềm của Airpods, bạn hãy thực hiện thao tác vào Cài Đặt > Bluetooth, bên trong phần thông tin của Airpods sẽ có một dãy số hiển thị phiên bản phần mềm của Airpods.

Tại thời điểm này, phiên bản phần mềm của Airpods sẽ có những phiên bản như sau theo trang web của Apple

  • AirPods Pro (2nd generation): 5E135
  • AirPods Pro (1st generation): 5E135
  • AirPods (2nd and 3rd generation): 5E135
  • AirPods Max: 5E135
  • AirPods (1st generation): 6.8.8

Bước 5: Kiểm tra xem Airpod của bạn có được nhận diện bởi iPhone hay Mac không

Bước thứ 5 để phân biệt Airpods thật hay giả đó là kiểm tra thứ mà Airpods giả không có.
Kiểm tra xem liệu Airpods có được nhận dạng bởi iPhone không

Bước thứ 5 để phân biệt Airpods thật hay giả đó là kiểm tra thứ mà Airpods giả không có.

Thứ mà Airpods hàng giả không có chính là chip W1 hoặc H1, Chip này giám sát kết nối Bluetooth, cho phép AirPods chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, chúng đảm bảo rằng AirPods được nhận dạng và đồng bộ hóa ngay với iPhone, iPad hoặc Mac.

  • Chip W1 được nằm ở AirPods thế hệ một
  • AirPods Pro thế hệ đầu tiên, AirPods thế hệ thứ hai và thứ ba đều có chip H1.
  • Chip H2 được sử dụng trong AirPods Pro thế hệ thứ hai. 

iPhone ở gần sẽ gần như lập tức nhận dạng và kết nối với Airpods của bạn khi bạn có những con chip ở bên trên. Nếu không có sự nhận dạng và kết nối nào của iPhone, thì gần như Airpods của bạn là hàng giả.

Bước 6: Kiểm tra chức năng của Airpods

Kiểm tra chức năng Airpods
Kiểm tra chức năng Airpods

Bước tiếp theo để phân biệt Airpods thật hay giả là kiểm tra các chức năng của chúng. Ngay từ ban đầu, việc tạo ra một chiếc Airpods hoặc Airpods Pro giả là một chuyện, nhưng những gì bên trong Airpods mới là một chuyện khác. Những ví dụ như Airpods giả không có các chip H1 và H2 là một điều đáng lưu ý. Tuy nhiên còn một đặc điểm nữa rất quan trọng đó là việc chất lượng âm thanh và các chức năng của Airpods.

Ví dụ bạn có thể kiểm tra độ vừa vặn của miếng đệm tai, những chiếc Airpods giả sẽ có độ vừa vặn không phù hợp, so với Airpods thật thì độ vừa vặn khi đeo vào sẽ gây cảm giác khó chịu khi đeo 1 hoặc cả 2 bên

Cũng có một số trường hợp các tính năng như Khử tiếng ồn hay chế độ Trong suốt sẽ bị lỗi như không có sự khác biệt nào đáng chú ý khi kích hoạt hoặc tắt chế độ Khử ồn.

Ngoài ra, micro trên Airpods giả cũng dởm hơn, người dùng sẽ không có khả năng trò chuyện qua micro của Airpods giả. Chất lượng âm thanh, âm thanh 3D hay sạc không dây cũng là những điểm đáng lưu ý khi kiểm tra Airpods của bạn.

Bước 7: Kiểm tra bên trong 

Kiểm tra bên trong
Tháo rời các phụ kiện để kiểm tra Airpods thật hay giả

Bước cuối cùng để phân biệt Airpods thật hay giả đó là nếu bạn là người có chuyên môn về vấn đề điện tử, bạn thực sự nên tháo rời chiếc Airpods của mình ra và kiểm tra các linh kiện bên trong chúng. Bạn có thể tìm thấy một số lỗi như các miếng nhựa có thể bong ra sau vài phút sử dụng, không tìm thấy micro nhỏ hay các linh kiện có không có nguồn gốc. Điều này tuy có thể hơi khó và mất thời gian nhưng lại là cách để phát hiện Airpods giả một cách chính xác nhất.

 

Trên đây là các bước để các bạn có thể kiểm tra xem chiếc Airpods mà mình mới bỏ tiền mua liệu có phải là Airpods giả hay không. Để tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra, khi mua Airpods các bạn nên ghé vào những cửa hàng phân phối chính hãng của Apple nhé. QMTECH xin cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian đọc, hẹn gặp lại vào những bài viết sau!

QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech

Youtube: Voi review 

Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?