5 điều cần chú ý trước khi bán điện thoại cũ của bạn

Rate this post

5 điều cần chú ý trước khi bán điện thoại cũ của bạn

Khi nói tới việc nâng cấp điện thoại mới của bạn, bạn có thể cắt giảm chi phí của mình một cách đáng kể bằng cách trao đổi hay là bán chiếc điện thoại cũ của bạn. Thế nhưng, trước khi bạn nói lời chia tay với chiếc điện thoại cũ của mình, mình nghĩ bạn sẽ cần phải chú ý vài điều để đảm bảo bạn đã đem theo tất cả dữ liệu cá nhân cũng như không để lộ ra những tài khoản điện tử của mình.

Lý tưởng thì, bạn sẽ muốn sử dụng cả chiếc điên thoại cũ và mới trong vài ngày đến khi bạn chắc chắn rằng mọi thứ đang hoạt động một cách mượt mà ở trên điện thoại mới của bạn và bạn không cần phải sử dụng chiếc điện thoại mà bạn cần thay thế nữa. Nhưng bất kể tình huống như thế nào, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra những điều này trước khi bán điện thoại nhé.

Back up tất cả mọi thứ trước khi bán điện thoại cũ

Back up tất cả mọi thứ trước khi bán điện thoại cũ
Back up tất cả mọi thứ trước khi bán điện thoại cũ

Không ai muốn mất bất kì một dữ liệu nào khi đổi điện thoại cả, và việc được những ứng dụng streaming đang ngày càng được ưa chuộng đã làm cho việc này càng ngày càng dễ để phòng tránh. Chỉ cần đăng nhập lại vào tài khoản Netflix hay Spotify của mình trên thiết bị mới và mọi thứ sẽ vẫn ở đó, y nguyên như khi bạn bỏ chiếc điện thoại cũ đi.

Nhưng, vẫn là cần thiết để đi qua 1 lượt những ứng dụng chủ chốt để đảm bảo tất cả mọi thứ đã được lưu trữ lên đám mây hay sang 1 thiết bị khác. Cụ thể, hãy nghĩ về những tấm ảnh hay video quan trọng đầy kỉ niệm của bạn xem (Apple Photos, Google Photos hay dịch vụ khác như DropBox sẽ có thể lo được chuyện này). Nếu như bạn là người thường xuyên nghe podcast, hãy kiểm tra kĩ nếu bạn không muốn mất những nội dung bạn đã tải nhé.

iPhones và Android đã được tích hợp những dịch vụ lưu trữ dữ liệu có thể bao quát việc này cho bạn: Kiểm tra những tài liệu hỗ trợ chính thức của Apple và Google để biết thêm chi tiết nhé.

Chuyển đổi mật mã xác thực 2 lớp khi bán điện thoại cũ

Chuyển đổi mật mã xác thực 2 lớp khi bán điện thoại cũ
Chuyển đổi mật mã xác thực 2 lớp khi bán điện thoại cũ

Sử dụng điện thoại thông minh của bạn như 1 lớp xác thực thứ 2 (2FA) là 1 ý tưởng tốt – nó có nghĩa là những người khác sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản của bạn với chỉ tên đăng nhập và mật khẩu. Thế nhưng, bước bảo mật thêm này lại là có khả năng gây ra một số vấn đề khi thay đổi thiết bị đó.

Có thể thấy, điện thoại của bạn giờ đây như một chiếc chìa khóa để bạn truy cập vào đủ thể loại tài khoản, từ tài khoản mạng xã hội cho đến client email. Nếu như bạn sử dụng một ứng dụng để khởi tạo những mã xác thực 2FA, bạn sẽ cần ứng dụng này được setup ở trên điện thoại mới của bạn để giúp mọi thứ hoạt động như bình thường.

Cách mà điều này hoạt động tùy thuộc vào ứng dụng 2FA của bạn, vậy nên hãy kiểm tra chúng để biết thêm thông tin. Ứng dụng như Authy và Google Authenticator sẽ có những hướng dẫn trực tiếp cho bạn cách để chuyển đổi chúng nhé.

Đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản khi bán điện thoại cũ

Đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản khi bán điện thoại cũ
Đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản khi bán điện thoại cũ

Điều này là không thực sự cần thiết cho 1 số ứng dụng nhất định, nhưng đó vẫn sẽ là 1 ý tưởng tốt để đăng xuất và deactivate nhiều ứng dụng nhất có thể trước khi bạn để chiếc điện thoại cũ ở lại, để có thể làm dễ dàng hơn quá trình chuyển đổi sang một thiết bị mới.

Một số ứng dụng sẽ có giới hạn về bao nhiêu thiết bị mà bạn có thể sử dụng chúng cùng lúc – như những ứng dụng nghe nhạc chẳng hạn sẽ chỉ cho phép bạn tải một số lượng giới hạn những những bản nhạc. Trong khi đó, một số ứng dụng sẽ giới hạn số lần mà nó có thể được tải, vậy nên hãy nhớ hủy bỏ cài đặt của chúng trên máy cũ trước khi chuyển sang thiết bị mới nhé.

Trước khi bạn đăng xuất khỏi tất cả mọi nơi, hãy đảm bảo rằng bạn nhớ tất cả mật khẩu phòng trừ việc bạn cần đăng nhập lại nhé. May mắn, đây là một thứ có thể được thực hiện dễ dàng với phần mềm quản lý mật khẩu, vì vậy, quá trình chuyển đổi sẽ là rất dễ.

Chuyển đổi các cuộc hội thoại của bạn

Chuyển đổi các cuộc hội thoại của bạn
Chuyển đổi các cuộc hội thoại của bạn

Mình đã nhắc tới việc back up dữ liệu, nhưng việc những ứng dụng hội thoại cũng đáng được nhắc riêng tới: những cuộc hội thoại cá nhân là sẽ rất quan trọng đối với bạn, và bạn không muốn bỏ chúng ở sau khi mà bạn chuyển sang sử dụng 1 chiếc điện thoại hoàn toàn mới. Những ứng dụng như Twitter hay Facebook Messenger và Google chat sẽ giữ tất cả mọi thứ ở trong đám mây. Với Apple iMessage, những cuộc hội thoại của bạn sẽ được lưu trữ và đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị bằng iCloud.

Quá trình này sẽ khác nhau tùy vào ứng dụng, vậy nên hãy đảm bảo rằng bạn đã có những thông tin cập nhật mới nhất – WhatsApp là một trong những ứng dụng liên tục nâng cấp chẳng hạn, nhưng giờ đây nó cũng đã có tính năng backup và khôi phục rồi.

Reset máy trước khi bán điện thoại cũ

Reset máy trước khi bán điện thoại cũ
Reset máy trước khi bán điện thoại cũ

Cuối cùng, bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc để đưa chiếc điện thoại cũ của bạn về trạng thái khi mà bạn mới có nó – nhưng chỉ sau khi bạn đã kiểm tra tất cả các thứ cần chú ý mà mình đã nhắc tới ở trên nhé.

Điều này có nghĩa là không ai khác sẽ có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn hay dữ liệu của bạn. Bởi lẽ, tất cả các file và ứng dụng của bạn sẽ bị xóa sạch.

Trên Andorid, tronng cài đặt hãy chọn System>Reset options>Erase all data (factory reset) – đó là dành cho điện thoại Pixel, nhưng các thiết bị Android khác cũng sẽ có những lựa chọn tương tự. Từ cài đặt của iOS, chọn General>Transfer or Reset iPhone> Erase All Content and Settings.

Nguồn: Gizmodo


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo