web analytics

4 tích hợp AI kỳ lạ mà bạn chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thấy

Rate this post

Chúng ta đang chứng kiến ​​buổi bình minh của công nghệ AI và nó đang được tích hợp vào nhiều phần khác nhau trong cuộc sống của chúng ta theo những cách mà chúng ta không thể tưởng tượng được. Đúng là AI đã được sử dụng ở một số khía cạnh như xe tự lái, trợ lý giọng nói và chatbot nhưng nó không phổ biến như ngày nay. Đó là một điều để có các dịch vụ chuyên dụng như Trình tạo hình ảnh AI. Tuy nhiên, việc tích hợp AI trực tiếp vào các sản phẩm và dịch vụ chúng ta sử dụng hàng ngày lại hoàn toàn khác, như trình duyệt web, nhiều điều trong số đó có thể bạn chưa bao giờ mong đợi trở thành hiện thực.

4. AI trong Adobe Acrobat

Có, ngay cả trình đọc PDF cũng có AI

Adobe đã bổ sung AI vào nhiều dịch vụ phổ biến của mình, nhưng việc triển khai AI gần đây nhất của họ lại ở dạng Trợ lý AI cho Acrobat. Có, ngay cả trình đọc PDF phổ biến mà chúng tôi đã sử dụng trong nhiều năm, giờ đây cũng có Trợ lý AI. Đó là một trong những sự tích hợp mà tôi chưa từng thấy sắp xảy ra và tôi cá là bạn cũng vậy.

Về cơ bản, bạn đang nhận được một chatbot trong Acrobat, bạn có thể gọi chatbot này bất kỳ lúc nào và yêu cầu làm nổi bật các chi tiết quan trọng trong tài liệu, tóm tắt các tài liệu dài, v.v. Adobe cho biết bạn thậm chí có thể đặt câu hỏi liên quan đến nội dung trong một tài liệu cụ thể và chatbot sẽ cố gắng hết sức để tìm câu trả lời và chuyển lại cho bạn.

3. Trình duyệt web, hay còn gọi là trình duyệt AI

AI cũng theo đuổi trình duyệt web của bạn

Các trình duyệt web đã tồn tại như một cổng thông tin vào web trong nhiều năm nay và tôi không nghĩ bất kỳ ai trong chúng ta đang mong đợi – chứ đừng nói đến khao khát – tích hợp AI. Tuy nhiên, nhiều trình duyệt web phổ biến hiện nay được tích hợp AI, giúp bạn dịch văn bản, tóm tắt nội dung từ trang web đang xem, v.v.

Trên thị trường không thiếu các trình duyệt web tích hợp AI và hầu hết mọi thứ từ Edge, Opera, Brave, v.v. của Microsoft đều cung cấp khả năng AI ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều đáng sử dụng và nhiều trong số chúng khá cơ bản và không đủ để thu hút sự chú ý của bạn. Ví dụ: trình duyệt web Aria của Opera thậm chí không thể đọc được trang web bạn đang xem để tóm tắt. Thay vào đó, bạn phải sao chép nội dung của nó để có được bản tóm tắt. Các tính năng còn lại của nó cũng không có gì đặc biệt nổi bật và điều tương tự cũng có thể xảy ra với nhiều trình duyệt khác.

2. Màn hình chơi game mới của MSI có AI

Đây có phải là gian lận?

Chúng tôi đã thấy một dòng màn hình QD-LED tuyệt vời tại CES 2024, nhưng màn hình đặc biệt nổi bật với tôi — và hầu hết các game thủ — là màn hình MSI MEG 321URX QD-OLED. Bên cạnh cái tên dài khủng khiếp của nó, điều khiến tôi ngạc nhiên về màn hình này là khả năng tích hợp AI của nó, theo ý kiến ​​​​của tôi, có thể gọi là gian lận

Màn hình OLED đẹp mắt và tấm nền có tốc độ làm mới cao ngút tầm mắt. Đúng, đó là CES 2024.

Điều đặc biệt này màn hình đi kèm với cái mà MSI gọi là ‘AI SkySight’, về cơ bản là một cái tên ưa thích cho một tính năng kỳ lạ có thể quét bản đồ nhỏ của bạn trong Liên minh huyền thoại để phát hiện ngay kẻ thù và hiển thị hướng của chúng trong HUD bằng dấu đầu lâu. Tôi không biết bạn thế nào, nhưng điều đó nghe có vẻ bất hợp pháp, ít nhất là khi bạn nhìn nó từ quan điểm cạnh tranh. Đáng chú ý, công ty cũng đã bổ sung thêm ‘Spectrum Bar’, tính năng này sẽ hiển thị tình trạng trong trò chơi của bạn lên thanh đèn ở phía dưới màn hình.

MSI nói thêm rằng họ có thể cung cấp các mô hình AI đã được đào tạo này cho màn hình của bạn thông qua các bản cập nhật chương trình cơ sở, để bạn có thể tận dụng tính năng trí thông minh chơi game của nó để đạt được lợi thế cạnh tranh trong các trò chơi ưa thích của mình. 

1. Công cụ tìm kiếm với AI

Kết quả do AI tạo ra vẫn còn tồn tại

Bạn có thể nhận thấy rằng các công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn, như Google và Bing, đã thêm các kết quả do AI tạo ra. Không ai trong chúng tôi mong đợi những công cụ tìm kiếm này sẽ thay đổi cách thức hoạt động của chúng trong một thời gian ngắn, vì vậy theo ý kiến ​​​​của tôi, công cụ này chắc chắn đáng được thêm vào danh sách. Tất cả chúng đều đang dần trở thành những chatbot trò chuyện đảm nhận công việc nặng nhọc cho bạn bằng cách đọc tất cả các trang web và đưa ra những kết quả dễ đọc và dễ sử dụng.

Sự tích hợp AI này trong các công cụ tìm kiếm đang dần thay đổi cách chúng ta tìm kiếm mọi thứ trực tuyến. Chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi các công cụ tìm kiếm này phát triển thành thứ duyệt Internet cho bạn thay vì cung cấp cho bạn kết quả về các trang để duyệt. Ngoài ra, chúng tôi còn có các chatbot như ChatGPT, Gemini và Copilot được đào tạo về lượng dữ liệu internet khổng lồ có thể mang lại kết quả dễ sử dụng.

Nếu bạn đang cố gắng tìm ra công cụ AI nào tốt hơn thì bạn đã đến đúng nơi

Thật khó để bỏ qua AI

Tôi có thể liệt kê hàng tá chương trình và dịch vụ khác mà chúng tôi chưa bao giờ mong đợi sẽ thấy AI mà không cần thêm. Thành thật mà nói, bạn không thể để quá vài giờ mà không nghe ai đó nói về AI hoặc đọc một số tin tức kỳ lạ về ứng dụng nào đã triển khai AI. Tôi không phải là người hâm mộ lớn hiện tượng này, đặc biệt là vì nhiều tiện ích tích hợp này không sử dụng AI một cách có ý nghĩa để trợ giúp hoặc cải thiện trải nghiệm của bạn.

Hầu hết tất cả các trường hợp tích hợp AI mà tôi đã nêu ở trên đều có cảm giác như tích hợp bắt buộc, ít nhất là ở trạng thái hiện tại. Tôi rất vui mừng về tương lai tôn vinh AI, nhưng tôi không thể nói rằng tôi đang tận hưởng chuyến đi đến tương lai đó. Sự mệt mỏi về AI của tôi đã bắt đầu lộ rõ ​​và tôi e rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu.

QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech

Youtube: Voi review

Tiktok: Vinh Vunvo

 

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?