web analytics

Wireless vs True Wireless: Khác nhau ở đâu?

5/5 - (1 bình chọn)

Wireless vs True Wireless: Khác nhau ở đâu?

Wireless vs True Wireless: Khác nhau ở đâu?
Wireless vs True Wireless: Khác nhau ở đâu?

Tai nghe không dây ngày càng trở nên phổ biến ngày nay. So với tai nghe không dây -Wireless, chúng đơn giản là tiện lợi hơn và được cho là phong cách hơn. Thêm vào đó, Những cải tiến gần đây của công nghệ Bluetooth cũng đồng nghĩa với việc sự khác biệt về chất lượng âm thanh ngày càng được thu nhỏ.

Nhưng, nếu như bạn đang định mua tai nghe không dây, bạn có thể nhận thấy rằng có hai loại khác nhau. Bạn có thể chọn không dây – Wireless hay không dây thực sự – True Wireless. Vì vậy, bài viết này sẽ chỉ ra 2 loại này khác nhau ở đâu và bạn nên mua cái nào nhé?

Tai nghe Wireless (Không dây) là gì?

Tai nghe Wireless (Không dây) là gì?
Tai nghe Wireless (Không dây) là gì?

Tai nghe không dây không cần dây để kết nối với nguồn âm thanh. Thay vào đó, âm thanh được truyền qua Bluetooth.

Chúng không được gọi là true wireless vì chúng vẫn có một sợi dây chạy giữa các tai nghe. Tai nghe không dây có sẵn dưới dạng tai nghe nhét tai/over-ear và tai nghe earbud. Bạn có thể nhận ra sự khác biệt vì hai tai nghe thực sự được kết nối với nhau.

Tai nghe True Wireless (Không dây thực sự) là gì?

Tai nghe True Wireless (Không dây thực sự) là gì?

Tai nghe không dây thực sự không có bất kỳ dây nào. Chúng kết nối với bất kì nguồn âm thanh nào bằng Bluetooth (và đôi khi là không dây 2,4 GHz) và mỗi tai nghe đều độc lập về mặt vật lý.

Tai nghe không dây thực sự chỉ có sẵn dưới dạng tai nghe earbud. Mỗi cặp tai nghe True Wireless đều có tai nghe chính và tai nghe phụ. Tai nghe chính được kết nối với nguồn âm thanh và gửi tín hiệu đến tai nghe phụ.

Wireless vs True Wireless

Thực sự thì chất lượng âm thanh giữa tai nghe Wireless vs True Wireless là có một sự khác biệt dễ nhận ra nếu như bạn là một người sành sỏi về âm thanh.

Tuy nhiên thì sẽ có sự khác biệt giữa tai nghe có dây và không dây, nhưng điều này xảy ra là do âm thanh sẽ bị nén trước khi nó được truyền tới tai nghe Không dây.

Điều này sẽ luôn xảy ra bất kể cách mà mỗi bên tai nghe kết nối với nhau. Tuy nhiên thì hãy nhớ là tai nghe Wireless cũng đang ngày càng được cải tiến theo thời gian, thu hẹp khoảng cách giữa Wireless vs True Wireless.

Wireless vs True Wireless: Điểm cộng và Điểm trừ

Wireless vs True Wireless: Điểm cộng và Điểm trừ
Wireless vs True Wireless: Điểm cộng và Điểm trừ

Tai nghe true wireless đang ngày càng phổ biến hơn. Sự khác biệt chính là sẽ không có gì ngăn cản kết nối của bạn cả. Sau đây là những sự so sánh cơ bản:

Điểm cộng

Tai nghe True Wireless khó bị hỏng hơn

Do những chiếc tai nghe Wireless Headphone thông thường có phần kết nối giữa 2 bên tai, chúng là dễ bị hỏng hơn so với tai True Wireless.

Tai nghe True Wireless có hộp sạc tiện dụng

Vỏ hộp sạc đi kèm với tai nghe True Wireless là lí tưởng khi mà bạn hết pin. Tuy bạn có thể mua thêm hộp sạc cho tai nghe, chúng không hề nhỏ như của True Wireless.

Tai nghe True Wireless dễ đeo hơn

Tai nghe Không dây thực sự là rất dễ dàng để sử dụng, bởi lẽ, không có gì được nối giữa chúng cả nên sẽ không có gì gây vướng víu cho bạn. Chúng là đặc biệt hữu dụng cho hoạt động tập luyện.

Tai nghe True Wireless di động hơn

Những chiếc tai nghe True Wireless là những chiếc headphone nhỏ nhất mà bạn có thể mua. Nó là bất khả thi để bị rối khi bạn để chúng trong túi quần, khiến đây là 1 lựa chọn vô cùng di động và dễ dàng lấy ra lấy vào.

Điểm trừ

Tai nghe True Wireless chỉ có dưới dạng Earbud

Tai nghe Không dây Thực sự chỉ có sẵn dưới dạng tai nghe nhét tai Earbud. Tai nghe Earbud là phổ biến, nhưng một số người cho rằng tai nghe Headphone vẫn thoải mái hơn.

Họ cũng có một cách tiếp cận khác để loại bỏ tiếng ồn. Việc thiếu dây kết nối đồng nghĩa với việc bạn không thể đeo chúng quanh cổ bằng mọi cách. 

Tai nghe True Wireless dễ bị mất hơn

Nhược điểm chính của tai nghe True Wirelss là chúng rất dễ bị mất. Bạn không cần phải lo lắng về việc tai nghe bị rơi ra khỏi tai. Chúng được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn điều này xảy ra.

Nhưng, tai nghe là đủ nhỏ để bị rơi và mất. Việc mua 1 thiết bị âm thanh đắt tiền có thể dễ dàng bị thất lạc mỗi khi ra ngoài có vẻ là 1 điểm trừ lớn.

Tai nghe True Wireless có ít tính năng hơn

Tai nghe không dây thực sự là một sản phẩm mới hơn nhiều so với không dây tiêu chuẩn. Điều này không chỉ khiến chúng đắt hơn mà một số tính năng còn khó tìm hơn. Có thể có được tai nghe không dây thực sự với tính năng khử tiếng ồn, nhưng những loại sản phẩm này là ít hơn nhiều.

Tai nghe True Wireless có pin nhỏ hơn

Thời lượng pin trên tai nghe true wireless là lâu hơn so với trước đây. Nhưng nó vẫn không thể lâu bằng một số tai nghe không dây tiêu chuẩn. Tai nghe headphone thường sẽ có pin kéo dài hơn một ngày.

Wireless vs True Wireless: Nên mua tai nghe nào?

Tai nghe True Wireless là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn thứ gì đó dễ đeo và không cản trở chuyển động của bạn. Chúng đặc biệt phổ biến để tập thể dục và nhiều người thích vẻ ngoài của chúng.

Mặc dù nhỏ hơn và được cho là phong cách hơn, chúng cũng mang lại chất lượng âm thanh giống hệt tai nghe không dây tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, tai nghe True Wireless không dành cho tất cả mọi người. Chúng chỉ có sẵn dưới dạng tai nghe Earbud. Nếu bạn thích cảm giác của tai nghe over-ear, bạn sẽ không thấy bất kỳ lợi thế nào tại True Wireless.

QM AUDIO

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, nếu như các bạn cần sắm ngay 1 chiếc tai True Wireless thì hãy alo ngay cho hotline 0356575028 của QM Audio để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé!

Nguồn: Makeuseof


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?