web analytics

Top 8 chuột gaming nhẹ cho 1 trải nghiệm FPS tuyệt vời (phần 1)

Rate this post

Top 8 chuột gaming nhẹ cho 1 trải nghiệm FPS tuyệt vời

Hôm nay, QM Tech sẽ điểm qua cho anh em top 8 con chuột gaming nhẹ nhất mà anh em cần sở hữu ngay để không phải gác cổng rank silver trong CSGO, Valorant, hay các game FPS khác nhé.

Việc chuyển đổi sang 1 con chuột nhẹ hơn không chắc đã là cách tốt nhất để cải thiện kĩ năng chơi game của anh em, nhưng có 1 điều mình khá chắc chắn đó là những gì mà 1 con chuột gaming nhẹ có thể hỗ trợ cho khả năng aim của anh em đó. Trọng lượng được cắt giảm có thể làm cho việc aim trong game FPS nhạy, nhanh và chuẩn xác hơn rất nhiều.

Vậy, ở trên thị trường rộng lớn như hiện nay, làm sao để anh em có thể tìm được 1 con chuột gaming tốt phù hợp với mình bây giờ? Vì thế nên mình đã chuẩn bị 1 danh sách sau đây cho anh em tha hồ lựa chọn

Chuột gaming nhẹ Glorious Model O – 950.000 đ

Finalmouse đã khởi xướng trào lưu chuột lỗ chỗ tổ ong với những dòng chuột gaming nhẹ độc đáo. Thế nhưng, có lẽ Glorious mới là người đã đưa nó lên thịnh hành với mẫu Glorious Model O. Nó không phải là con chuột gaming nhẹ nhất hay mới nhất, nhưng chắc chắn là 1 lựa chọn cổ điển đáng được nhắc tới.

Trên cả độ nhẹ, Glorious Model O còn nổi bật với các đặc điểm như feet chuột PTFE siêu mượt hay dây Ascended Cord. Phần dây cáp là 1 trong những gì mình thích nhất về chuột, còn feet thì mượt hơn cả 1 số đối thủ cạnh tranh của nó, ví dụ như Razer Viper.

Chuột gaming nhẹ Glorious Model O
Chuột gaming nhẹ Glorious Model O

Về các phần còn lại của Glorious Model O thì có lẽ là không có gì quá nổi bật thêm, nhưng đây là đủ để anh em chiến các thể loại game và là 1 lựa chọn an toàn cho những anh em nào muốn tìm kiếm 1 con chuột gaming nhẹ.

Model O có màu đen và trắng, được hoàn thiện với cả 2 phiên bản bóng và không bóng. Glorious còn có mẫu Model O Wireless cho anh em nào không thích dây dợ, hay mẫu Model O- cho anh em có tay nhỏ. Tuy nhiên thì với thiết kế đối xứng và nút bấm chỉ dành cho những ai thuận tay phải, anh em thuận tay trái có lẽ cần chú ý lựa chọn 1 mẫu chuột khác nhé. (anh em có thể xem bài viết của mình về chuột tay trái)

Chuột gaming nhẹ Glorious Model D – 1.200.000 đ

Nếu như anh em thích thiết kế của Model O nhưng laị không hề thích hình dáng đối xứng, thì lựa chọn cho anh em sẽ là Glorious Model D. Nó có tất cả những đặc điểm nổi bật của Glorious Model O trong 1 tấm vỏ lớn hơn và công thái học hơn. Anh em vẫn sẽ có dây cáp tuyệt vời, feet chuột mượt mà và cảm biến cao cấp, chỉ là trong 1 hình dáng phù hợp với anh em hơn thôi nhé.

Chuột gaming nhẹ Glorious Model D
Chuột gaming nhẹ Glorious Model D

Nhưng, vỏ công thái học lớn hơn này chắc chắn sẽ tăng trọng lượng nó thêm 1 chút, lên 69 grams – vẫn là rất nhẹ so với các con chuột thông thường. Nếu như anh em có tay to hay sử dụng Palm Grip, đây sẽ là mẫu chuột phù hợp với anh em.

Bên cạnh cân nặng tăng thêm 1 chút, Glorious Model D, nó có khoảng cách nhấc chuột cao hơn Glorious Model O tại 2.0 mm thay vì 0.7 mm. Nó không phải là 1 vấn đề lớn, nhưng anh em cũng nên chú ý nếu như anh em hay nhấc chuột khi chơi game.

 

Glorious Model D cũng có màu trắng và đen, với việc hoàn thiện bóng và không bóng. Đồng thời, cũng có mẫu Glorious Model D -, giảm bớt 0,3 inch độ dài và 0,07 độ rộng và cao. Nó không quá nhỏ hơn, nhưng cũng sẽ tạo ra sự khác biệt khi anh em sử dụng.

Chuột gaming nhẹ không lỗ Razer Viper 8KHz – 1.200.000 đ

Lựa chọn của anh em sẽ khá là hạn hẹp nếu như anh em muốn 1 con chuột gaming nhẹ không lỗ. Có thể là anh em lo sợ về độ bền hay sự sạch sẽ, hay anh em chỉ không thích vẻ ngoài đó thôi, thì chắc chắn Razer Viper sẽ là 1 lựa chọn đáng cân nhắc.

Bên cạnh tấm thân vững chắc, 1 điểm đáng chú ý của Razer Viper đó là switch. Hãng khẳng định rằng chúng sẽ có độ bền là 70 triệu lần click và tốc độ phản ứng đứng đầu ngành là 0,2 mili giây. Nó nghe khá là tuyệt, nhưng mình thì cũng không thực sự phân biệt được lắm.

Chuột gaming nhẹ không lỗ Razer Viper 8KHz
Chuột gaming nhẹ không lỗ Razer Viper 8KHz

Hơn cả vậy, Razer Viper có những đặc điểm của 1 con chuột gaming nhẹ cao cấp. Anh em sẽ có feet PTFE và dây cáp Razer Speedflex để giảm ma sát và sự kéo của cáp. Cá nhân mình, mình thấy những thứ này vẫn thua chuột của Glorious, khiến mức giá đắt hơn của Razer Viper là khá khó chịu.

Nhưng anh em cũng sẽ sở hữu chuột với Polling Rate đầu ngành là 8000 Hz với phiên bản mới của Viper 8KHz. Nhưng nó như là 1 tính năng dành cho tương lai hơn vì không phải game nào cũng hỗ trợ 8000 Hz Polling Rate như vậy. Nên anh em hãy cứ để Polling Rate là 1000 Hz trong Synapse đã nhé.

Không như những con chuột khác, đây là 1 con chuột đối xứng chân chính với nút bấm ở cả 2 bên, do đó nếu anh em thuận tay trái, đây là 1 lựa chọn hợp lý nhé. Razer cũng có 1 phiên bản nhỏ hơn với đầy đủ tính năng của Viper cho anh em tay bé là Razer Viper Mini nhé.

Chuột gaming nhẹ cao cấp Logitech G Pro X Superlight – 3.000.000 đ

Logitech đã luôn khét tiếng với những con chuột cao cấp, nhưng gần đây thì hãng mới có 1 con chuột gaming nhẹ cao cấp để cạnh tranh với Razer, Glorious hay Cooler Master, và đó chính là Logitech G Pro X Superlight.

Có 1 số điểm nổi bật với G Pro X Superlight. Lần đầu tiên, Logitech đã có thể nhét dung lượng pin 70 giờ vào G Pro X mà vẫn làm nó nhẹ hơn phần lớn các đối thủ. Thậm chí không còn cần phải sử dụng thiết kế tổ ong, 1 điều rất ấn tượng. Kết nối không dây cũng cân nặng 63 gram cũng là 1 điểm nổi bật đáng chú ý.

Thêm vào đó, công nghệ cảm biến mới của Logitech HERO 25K cũng là 1 điểm đáng chú ý, được Logitech khẳng định là cảm biến sub-micron đầu tiên trên thế giới. Có thể nó không quá quan trọng với anh em game thủ, nhưng cũng là dấu hiệu chất lượng của con chuột. G Pro X Superlight cho phép anh em cài đặt DPI với khoảng là 50.

Chuột gaming nhẹ cao cấp Logitech G Pro X Superlight
Chuột gaming nhẹ cao cấp Logitech G Pro X Superlight

Có 1 số điểm trừ của G Pro X Superlight. Đầu tiên, G Pro X Superlight không có 1 nút chỉnh DPI riêng, do đó anh em sẽ phải chỉnh DPI bằng phần mềm hay macro. Tùy thuộc vào thói quen của anh em, đây có thể là 1 bất lợi lớn. Logitech cũng sự dùng cổng micro USB cho dây cáp, khá là thất vọng cho 1 con chuột đắt đỏ. Chúng mình sẽ thấy ổn hơn khi họ sử dụng USB – C.

Với những điểm trừ và giá thành như vây, mình thấy đây là 1 lựa chọn đáng cân nhắc. Nếu như anh em thích hình dáng của Logitech G Pro và 1 phiên bản siêu nhẹ, đây chính là thứ anh em tìm kiếm. Nhưng cũng có những lựa chọn khác rẻ hơn nếu anh em chỉ cần 1 con chuột siêu nhẹ không dây mà không phải hình dáng cụ thể này nhé.

Vậy đây là kết thúc phần 1 trong bài review về top 8 chuột gaming nhẹ của mình, anh em nếu chưa ưng ý với con chuột nào thì hãy kiểm tra ngay phần 2 nhé.

Còn nếu như anh em đã chim ưng 1 em chuột nào rồi thì ghé ngay QM Tech để mua sắm trong tíc tắc nhé.

Nguồn: Voltcave


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan

Mục Lục