web analytics

TẤT TẦN TẬT VỀ SONY WF-1000XM5 – FLAGSHIP MỚI CỦA SONY

5/5 - (8 bình chọn)

TẤT TẦN TẬT VỀ SONY WF-1000XM5 – FLAGSHIP MỚI CỦA SONY

Với lần leak này, chúng ta đã được biết khá nhiều thứ về Sony WF-1000XM5 ngoại trừ các tính năng của phần mềm và những vật liệu sản xuất, cũng như thông số kỹ thuật và chất âm có lẽ sẽ cần đợi thêm một lúc.

Có thể nói, Sony có cách riêng để tạo ra những chiếc tai nghe True Wireless tốt nhất. Trên thực tế, một số anh em đam mê thẩm âm thậm chí không cảm thấy cần phải so sánh WF-1000XM4 và WH-1000XM5 với các sản phẩm khác trước khi mua hàng vì nó quá đẳng cấp rồi.

Với thực tế là WF-1000XM4 là một cặp tai nghe tuyệt vời, chúng mìny đặt nhiều kỳ vọng vào người kế nhiệm của nó. Và qua những hình ảnh leak sau đây, QM Tech sẽ tìm hiểu xem liệu sản phẩm mới nhất này có đáng để kỳ vọng không nhé!

Tai nghe (Earbud) của Sony WF-1000XM5 trông như thế nào?

Những hình ảnh rò rỉ cho thấy tai nghe Sony WF-1000XM5 sẽ có kiểu dáng mỏng manh và nhỏ gọn hơn. So với WF-1000XM4, WF-1000XM5 trông có phần đế được khắc thay vì là đế phẳng. Sự thay đổi thiết kế này có thể làm cho các tai nghe nằm thoải mái hơn trong tai bạn.

Một thông tin khác cho biết tai sẽ hướng ra ngoài khi bạn đeo và có chức năng cảm ứng. Giống như XM4, bảng điều khiển cảm ứng này sẽ hỗ trợ tương tác cảm ứng, cho phép bạn điều khiển phát nhạc. Bảng điều khiển cảm ứng cũng sẽ tích hợp ăng-ten Bluetooth bên trong.

Tai nghe (Earbud) của Sony WF-1000XM5 trông như thế nào?
Tai nghe (Earbud) của Sony WF-1000XM5 trông như thế nào?

Một điểm nổi bật nữa từ những bức ảnh bị leak đó là thiết kế nhựa đen bóng. Vẫn là chưa rõ ràng liệu Sony WF-1000XM5 ở bản cuối cùng vẫn giữ thiết kế như vậy không. Điểm lạ thường ở đây đó là tất cả sản phẩm của dòng WF-1000XM Series thì đều có phần vỏ được hoàn thiện cứng và lì.

Thiết kế phức tạp

Có thể thấy, những phần chấm tiếp xúc của 1000XM5 là gần như giữ nguyên vị trí ở phía bên trái của Earbud. Tuy nhiên qua hình ảnh thì có 1 cái lỗ mới xuất hiện ở ngay trên phần chấm tiếp xúc này. Mình không rõ là cái lỗ mới này có công dụng gì, mình đoán là nó sẽ phục vụ cho việc cải thiện, nâng cấp cho chức năng ANC hay thu giọng nói cho các cuộc gọi của tai nghe.

Thiết kế phức tạp
Thiết kế phức tạp

Ngoài ra, những hình ảnh bên trong của Sony WF-1000XM5 cho thấy mạch điện rất phức tạp. Vì vậy, chúng ta hãy đừng mong chờ các tai nghe này sẽ có khả năng sửa chữa cao. Nhưng, bên trong cấu tạo cho thấy chúng có thể đi kèm với thiết kế một trình điều khiển.

Vỏ hộp (Case) của Sony WF-1000XM5

Không có nhiều thay đổi trong thiết kế hộp sạc của Sony WF-1000XM5. Đầu tiên, vỏ hộp trông tròn hơn và có vẻ tựa tựa giống nhưmột viên sỏi sông hơn. Thiết kế cụ thể này chắc chắn sẽ làm cho hộp sạc trở nên thân thiện hơn với túi tiền.

Tuy nhiên, thoạt nhìn, có vẻ như hộp sạc nhỏ hơn hộp của Sony WF-1000XM4. Điều đó đã khiến chúng mình tin rằng tổng thời lượng pin của tai nghe XM5 có thể bị ảnh hưởng. Nhưng, các hình ảnh cho thấy vỏ máy có tiêu chuẩn pin 5V 230mAh.

Vỏ hộp (Case) của Sony WF-1000XM5

Để so sánh thì Sony WF-1000XM4 chỉ có chỉ số là 5V 140mAh, thấp hơn so với sản phẩm XM5. Do đó, thời lượng pin của 1000XM5 sẽ là lâu hơn so với 1000XM4. Bên cạnh đó, vỏ hộp XM5 được thiết kế với nhựa lì, và phần đèn LED sạc điện cũng được di chuyển ra ngoài.

Thiết kế bên trong của vỏ hộp (Case) XM5

Thiết kế bên trong của vỏ hộp (Case) XM5

Như đã được kì vọng từ sản phẩm flagship tương lai của Sony, hãng cũng cung cấp tính năng sạc không dây Qi cho WF-1000XM5. Tuy nhiên, bộ vi điều khiển chính của hộp sạc có vẻ giống với hộp sạc của WF-1000XM4. Vì vậy, tốc độ sạc khó có thể xuất hiện thay đổi. Ngoài ra, USB-C là tiêu chuẩn cho hộp sạc.

Kết luận

Vậy với lần leak này, chúng ta đã được biết khá nhiều thứ về Sony WF-1000XM5 ngoại trừ các tính năng của phần mềm và những vật liệu sản xuất.

 Và vì thiết bị nguyên mẫu đã được tung ra thị trường, nên có khả năng Sony sẽ sớm cho công bố sản phẩm này. Nhưng trước khi điều đó xảy ra, chúng mình chắc chắn sẽ cho các bạn biết nếu có bất kỳ thông tin mới nào về sản phẩm xuất hiện nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn có một ngày học tập vui vẻ và hiệu quả!

QM AUDIO

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, nếu như các bạn cần sắm ngay 1 chiếc tai True Wireless thì hãy alo ngay cho hotline 0356575028 của QM Audio để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé!


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?