web analytics

Review chuột gaming Razer DeathAdder V3 Pro – 1 thiết kế hoàn hảo

5/5 - (1 bình chọn)

Review chuột gaming Razer DeathAdder V3 Pro – 1 thiết kế hoàn hảo

Hôm nay, QM Tech sẽ review cho anh em về 1 con chuột gaming đình đám là Razer DeathAdder V3 Pro nhé.

Có thể nói, DeathAdder là dòng chuột nổi tiếng nhất của Razer – nhờ thiết kế công thái học chuẩn chỉnh, vừa vặn với những ai có bàn tay lớn. Và đừng hiểu nhầm mình: DeathAdder là những con chuột rất thoải mái.

Và với DeathAdder V3 Pro, đây thực sự là 1 con chuột quá thoải mái, mình đã nghĩ rằng mình có thể sử dụng nó chỉ với 2 nút bấm. Mình không nghĩ là có khả năng nào mà Razer có thể tạo ra 1 DeathAdder công thái học hơn nữa. Như mình đã nói, dòng chuột này đã là thoải mái rồi, nhưng bằng cách nào đó hãng vẫn có thể cải thiện thêm điều đó với DeathAdder V3 Pro.

DeathAdder V3 Pro là 1 con chuột gaming không dây nhẹ với cảm biến quang học Razer Focus Pro 30K, kết nối 2.4 GHz không dây, 1 thiết kế siêu công thái học và 1 đống lựa chọn tùy chỉnh. Hiện đang được bán cả 2 màu đen và trắng với giá là 3.500.000 đ.

Thiết kế của DeathAdder V3 Pro

Dòng sản phẩm DeathAdder của Razer thường có thiết kế chung chung là giống nhau, nhưng Razer đã làm thêm 1 số điểm nhấn với DeathAdder V3 Pro. Nó được thiết kế lại hoàn toàn để trở nên nhẹ hơn, nhạy hơn và công thái học hơn cho tất cả các cách cầm chuột.

 

Việc thiết kế lại là khá đễ để nhận ra:DeathAdder V3 Pro có 1 thiết kế mảnh khảnh hơn với thân hình được thu nhỏ so với những DeathAdder trước, với sự bao phủ của thiết kế tách thay vì 1 vỏ. DeathAdder V3 Pro có 1 thiết kế tối giản – nó có 6 nút bấm (5 nút là lập trình được), không có Chroma RGB và Bluetooth.

Thiết kế của DeathAdder V3 Pro
Thiết kế của DeathAdder V3 Pro

Phần đáy chuột có 1 nút nguồn sẽ được hoạt động như là 1 điều khiển DPI và 3 feet chuột PTFE. Tuy nhiên thì nó không có chỗ để cổng chuyển đổi 2.4 GHz không dây USB – A. Nhưng mình nghĩ là anh em cũng không cần phải giữ nó quá thường xuyên khi đây là lựa chọn duy nhất cho kết nối không dây.

Razer cũng đã có những thay đổi nhỏ tới hình dáng của DeathAdder V3 Pro để cải thiện độ công thái học của chuột, bao gồm sự di chuyển của chỗ gồ ra bên trái để phù hợp với vị trí đặt tay tự nhiên hơn và để phần gù cao hơn để hỗ trợ cổ tay tốt hơn. Phần con lăn chuột được đặt ở cao hơn và những nút bấm ngón tay cái ở rìa cũng được kéo lên cao hơn cho 1 sự sử dụng dễ dàng.

Thiết kế của DeathAdder V3 Pro
Thiết kế của DeathAdder V3 Pro

DeathAdder V3 Pro nặng 63 gram, 1 trong những con chuột nhẹ nhất hiện nay, nếu như không phải là con chuột nhẹ nhất (Cooler Master MM720 với 49 gram và SteelSeries Aerox 3 với 57 gram). Nó gần như là nhẹ hơn 30% so với tiền thân của nó DeathAdder V2 Pro. Razer có chỉ ra rằng phiên bản trắng (mà mình đang review) là nặng hơn 1 gram do quá chỉnh sơn màu trắng.

DeathAdder V3 Pro cũng đi với 1 dây cáp được bện linh hoạt cho cổng USB – C tới USB – A, bộ phận kéo dài USB và dongle Razer Hyperspeed 2.4Ghz Wireless USB – A ngay trong hộp.

Đi kềm với Đi kèm với Death Adder V3 Pro Death Adder V3 pro
Đi kèm với Death Adder V3 Pro

Performance của DeathAdder V3 Pro

DeathAdder V3 Pro được trang bị cảm biến Focus Pro 30K của Razer, có 1 độ nhạy tối đa là 30.000 DPI, tốc độ dò là 750 IPS và gia tốc tới 70g. Với dongle Razer HyperSpeed 2.4 GHz đi kèm, DeathAdder V3 Pro có Polling Rate là 1000 Hz.

Độ siêu nhạy của DeathAdder V3 Pro là khá thú vị để nhắc tới, nhưng đó không phải là thứ làm nó trở thành 1 con chuột gaming tốt. Mà là sự siêu nhẹ, thân hình cồn thái học, nút bấm tactile được đặt hoàn hảo, cảm biến linh hoạt đã khiến nó trở thành 1 con chuột gaming tốt.

Performance của DeathAdder V3 Pro
Performance của DeathAdder V3 Pro

Tiếp đó, mình đã nghĩ rằng nút chỉnh DPI ở dưới là bất tiện. Nhưng có vẻ như thoải mình ở trên mới là bất tiện hơn. Bởi sự nhẹ nhàng và dễ dàng khi cầm nó, điều khiển DPI là không hề bất tiện chút nào.

Cảm biến chuột thì được thiết kế để hoạt động trên vô số bề mặt, bao gồm cả kính. Mình đã thử nó trên mọi thứ từ pad chuột đến gương và nó thực sự hoạt động trên tất cả mọi thứ (bao gồm kính trong suốt và nhựa), trừ gương ra nhé mọi người.

V3 Pro chỉ được kết nối thông qua 2.4 Ghz không dây và cáp USB – C – nó không giống những con chuột không dây trên thị trường khác là sử dụng Bluetooth. Nhưng điều này cũng không cần thiết vì Bluetooth thường khiến chuột có độ trễ cao cho việc chơi game chuyên nghiệp, do đó Bluetooth là chỉ tiện hơn thôi chứ không phải là phải có. Kết nối 2.4 GHz của DeathAdder V3 Pro là rất tốt, mình không gặp vấn đề gì về độ trễ hay kết nối cả.

Phần mềm của DeathAdder V3 Pro

Phần mềm của DeathAdder V3 Pro
Phần mềm của DeathAdder V3 Pro

Anh em có thể sắp xếp lại nút bấm của DeathAdder V3 Pro sử dụng Synapse, nếu như anh em đang sử dụng bàn phím Razer thì cũng có thể dùng HyperShift để truy cập binding phụ cho tất cả các nút. Synapse thí sẽ cho phép anh em setup 5 mức độ nhạy mà anh em có thể đi vòng tròn qua nút chỉnh DPI trên chuột.

Dung lượng pin của DeathAdder V3 Pro

Razer đánh giá DeathAdder V3 Pro có dung lượng pin lên tới 90 giờ , là khá tốt cho 1 chiếc chuột gaming không dây với kết nối 2.4Ghz không dây độ trễ thấp – đặc biệt là với 1 chuột siêu nhẹ như thế này. Có thể nói là việc đo lường là khá chuẩn. Mình đã sử dụng con chuột liên tục cho cả làm việc và chơi game khi thử nghiệm, và nó tốn hơn 10 ngày để chuột giảm xuống dưới 10% pin.

Kết luận về chuột gaming DeathAdder V3 Pro

Theo mình, DeathAdder V3 Pro là 1 con chuột tuyệt vời cho gaming. Không chỉ là hoàn hảo về thiết kế, nó còn rất linh hoạt, dễ tùy chỉnh và hoạt động tốt ngay khi vừa đập hộp. Nó không có hệ thống RGB, nhưng mình cũng k thích sử dụng Chroma lắm.

Nếu như anh em đang tìm kiếm 1 con chuột nhẹ, công thái học tuyệt vời thì đây chắc chắn sẽ là 1 lựa chọn đáng cân nhắc nhé.

Còn nếu như anh cần tìm kiếm 1 sự thay thế rẻ hơn, Razer DeathAdder V2 Pro là 1 lựa chọn không hề tệ mà anh em ó thể mua ngay lập tức tại QM Tech nhé.

Nguồn: Tomshardware


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan

Mục Lục