web analytics

Review Lamzu Atlantis – Thiết kế siêu nhẹ đến từ tương lai

5/5 - (1 bình chọn)

Review Lamzu Atlantis – Thiết kế đến từ tương lai siêu nhẹ

Atlantiscon chuột thuận cả hai tay đầu tiên được LAMZU phát hành. Mặc dù không có các lỗ hề lỗ chỗ, Atlantis vẫn nặng không quá 55 g, khiến nó trở thành một trong những con chuột không dây nhẹ nhất.

Sản phẩm được trang bị cảm biến PAW3395 mới nhất của PixArt có khả năng dùng 26.000 CPI, đi kèm với switch Huano (vỏ xanh, piston hồng) cho các nút chính. Feet được làm bằng PTFE nguyên chất và một bộ thay thế được bao gồm trong hộp. LAMZU có thời lượng pin lên tới 70 giờ. Lamzu không có RGB.

Lamzu Atlantis – Thiết kế đến từ tương lai siêu nhẹ

Đập hộp Lamzu Atlantis

Bên cạnh chuột, ta có thể tìm thấy cáp sạc (USB Type-A đến Type-C), bộ mở rộng không dây, dongle không dây, bộ chân thay thế, túi đựng và hướng dẫn bắt đầu nhanh bên trong chiếc hộp được thiết kế trang nhã.

Thiết kế của Lamzu Atlantis

Về hình dáng, Atlantis thường được so sánh với Endgame Gear XM1r. Mặc dù có một số điểm tương đồng, nhưng hình dạng của Atlantis là đủ khác nhau để hai con chuột không có cảm giác đặc biệt giống nhau khi cầm trên tay.

Thiết kế của Lamzu Atlantis
Thiết kế của Lamzu Atlantis

Giống như trên XM1r, phần gồ được làm hơi hướng về phía sau, nhưng không dốc xuống quá mạnh và bản thân phần gồ hơi phẳng hơn nhưng rộng hơn theo chiều ngang. Mặc dù mặt sau loe ra theo kiểu tương tự như trên XM1r, nhưng các cạnh tích hợp vào mặt sau lại khác do hơi nghiêng như sau: \ /.

Về cơ bản, Atlantis mỏng hơn về phía dưới ở hai bên, cùng với các bên cong vào trong theo chiều ngang. Và, mặc dù Atlantis có các rãnh thoải mái trên các nút chính, nhưng chúng rất tinh tế, đặc biệt khi so sánh với các rãnh sâu hơn trên Pulsar X2.

Chất lượng gia công

Chất lượng xây dựng tổng thể là khá vững chắc. Không có tiếng lạch cạch khi lắc chuột. Khi áp dụng áp lực bên, không thể nghe thấy tiếng kêu cót két hoặc uốn cong của vỏ. Cuối cùng, các click chuột không cố ý không xảy ra khi nhấn chuột.

Nút bấm

Các nút chính trên Atlantis Là rất tốt. Hành trình trước ở mức vừa phải, nhưng hành trình sau khá thấp, dẫn đến phản ứng của nút khá chắc chắn và linh hoạt. Độ cứng của nút ở mức trung bình. Một cặp switch Huano (vỏ xanh, piston hồng) được sử dụng cho các nút này.

Nút bấm Lamzu Atlantis
Nút bấm Lamzu Atlantis

Các nút bên cũng là rất xuất sắc. Hành trình trước rất thấp, nhưng các nút có thể bị đẩy khá xa so với điểm tác động của chúng, dẫn đến phản hồi nút nhanh và dễ chịu. Kích thước và vị trí nút tốt, vì có thể sử dụng khá dễ dàng. Một bộ switch Kailh (piston màu đỏ) được sử dụng ở đây.

Ở dưới cùng của chuộtmột nút duy nhất để chuyển đổi qua các mức CPI đã đặt, nút này hoạt động rất ổn. Thanh trượt ở dưới cùng giúp chuyển đổi giữa trạng thái bật và tắt. Mặc dù khá cứng nhưng thanh trượt này cũng hoạt động tốt.

Con lăn chuột

Bánh xe cuộn cũng là tốt. Mức độ tiếng ồn là hơi cao, nhưng độ linh hoạt là khá tốt, cung cấp các bước lăn rõ ràng và thao tác cuộn được kiểm soát tốt. Bộ mã hóa đến từ TTC (màu vàng) và có chiều cao 9 mm. Nhấp chuột ở giữa (bánh xe cuộn) yêu cầu lực tác động cao. Switch là YSA (pít tông màu đỏ).

Cảm biến chuột Lamzu Atlantis

LAMZU Atlantis được trang bị PixArt PAW3395. Theo thông số kỹ thuật, 3395 có khả năng lên tới 26.000 CPI, cũng như tốc độ theo dõi tối đa là 650 IPS, tương đương 16,51 m/s. Ngoài hộp, có sẵn năm bước CPI được xác định trước: 400, 800, 1600, 3200 và 6400.

Phần mềm của LAMZU

Atlantis cũng đi kèm với phần mềm nhẹ của riêng nó. Tất cả các tùy chọn đều có thể truy cập thông qua ba tab khác nhau. Trang đầu tiên cho phép tùy chỉnh lại nút tới các chức năng chuột, bàn phím, phương tiện và macro, cùng với khả năng điều chỉnh thời gian gỡ lỗi, cũng như kiểm soát độ trễ nhấp chuột.

Phần mềm của LAMZU
Phần mềm của LAMZU

Trang thứ hai chứa các cài đặt điều chỉnh CPI cho tối đa năm mức được mã hóa màu, từ 50 đến 26.000 CPI với gia số 50. Có thể nhập trực tiếp các giá trị bằng cách nhấp đúp vào giá trị thay vì sử dụng thanh trượt. Bất kỳ giá trị không phải bản địa nào đều bị cắt bớt thành giá trị mặc định.

Tất cả các thay đổi cài đặt được lưu vào bộ nhớ trong, vì vậy phần mềm không cần phải chạy (hoặc thậm chí cài đặt) mọi lúc. Trên hệ thống của tôi, phần mềm có dung lượng RAM trung bình là 22 MB, không thay đổi khi được thu nhỏ vào khay hệ thống.

Thời lượng pin của Lamzu Atlantis

LAMZU cho biết thời lượng pin tối đa là 70 giờ. Mặc dù phần mềm bao gồm một chỉ báo mức pin, nhưng nó rất không chính xác. Điều này là trong kì vọng, vì Atlantis thiếu IC đo pin. Theo đó, mình không thể đánh giá bất cứ điều gì. Đối với mình, chỉ số hiển thị 75% sau 10 giờ sử dụng liên tục.

Theo mặc định, chuột sẽ chuyển sang trạng thái ngủ sau đúng một phút không hoạt động, điều này cũng tắt đèn LED chỉ báo CPI.

Cục pin có dung lượng 300 mAh.

Sử dụng cáp sạc USB Type-A đến Type-C đi kèm, mình cũng đo tốc độ sạc trong giai đoạn dòng điện không đổi. Khi nhấc chuột lên, có thể đo được 0,295 A, giảm xuống 0,264 A khi không nhấc. 

Kết luận

Về cơ bản, mình cực kì ấn tượng với Lamzu Atlantis với trọng lượng siêu nhẹ, ngoại hình bắt mắt, performance tổng quan là rất tốt khi đây là sản phẩm đầu tiên của nhà LAMZU và một giá tiền cực phù hợp và giá trị.

Nguồn: Tech Power Up


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?