web analytics

Chuột gaming Razer DeathAdder V3 Pro có đáng mua?

Rate this post

Review chuột gaming Razer DeathAdder V3 Pro

Review chuột gaming Razer DeathAdder V3 Pro
Review chuột gaming Razer DeathAdder V3 Pro

Hôm nay, QM Tech sẽ review cho anh em về chiếc chuột gaming Razer DeathAdder V3 Pro nhé.

Có thể nói, Razer luôn có 1 con chuột gaming cho gần như tất cả nhu cầu của bạn, nhưng dòng sản phẩm DeathAdder thì vẫn luôn là đặc biệt. Razer gọi nó là con chuột gaming thành công nhất mọi thời đại, đã bán hơn 10 triệu sản phẩm, và sự thịnh hành của nó có lẽ đến từ độ linh hoạt trong thiết kế. Chưa kể, mẫu có dây lại là 1 trong những sản phẩm rẻ hơn trong bộ sưu tập của Razer.

Dòng DeathAdder biến thành không dây trong thế hệ thứ 2 của nó với V2 Pro, và giờ với V3 Pro, những thiết kế cũng đã đã có những sửa đổi đáng kể, bao gồm việc cắt giảm trọng lượng cũng như tăng hiệu quả hoạt động. Đương nhiên thì nó cũng đi kèm với 1 chút tăng giá, lên 3.500.000 đ cho mẫu mới.

Thiết kế và sự thoải mái của Razer DeathAdder V3 Pro

Thiết kế và sự thoải mái của Razer DeathAdder V3 Pro
Thiết kế và sự thoải mái của Razer DeathAdder V3 Pro

Có thể nói là mình hoàn toàn đã bị choáng ngợp bởi performance của Razer Viper V2 Pro mới đây, do đó khi mình nghe ngóng được rằng những tính năng của no sẽ có mặt trong DeathAdder, mình cũng đã rất háo hức để được tự mình thử chúng.

1 điểm lo ngại của mình trước khi review đó chính là trọng lượng. Do đã quen với việc sử dụng những loại chuột nhẹ do DeathAdder nguyên bản không thực sự là sản phẩm ưa thích của mình, mình đã khá lo là 1 chút cân nặng thêm này sẽ có thể làm mình thấy không thoải mái khi sử dụng chuột.

Thế nhưng, có thể nói là DeathAdder đã được Razer áp đặt 1 chế độ ăn kiêng đáng kinh ngạc, cắt giảm trọng lượng đi 25 gram, bao gồm cả hệ thống RGB. Đó là 1 sự giảm 28% về trọng lượng, đặt nó ở 63 gram. Đó là chỉ hơn 4 gram so với Viper V2 Pro. Và nó cũng nhẹ hơn rất nhiều so với những đối thủ khác như Roccat Burst Pro Air và ngang hàng với Logitech G Pro X Superlight. Nói cách khác, Razer DeathAdder V3 Pro giờ đã nằm trong lãnh địa chuột siêu nhẹ, và điều đó thật tuyệt.

Sự biến mất của RGB có thể sẽ làm nhiều người phải cân nhắc, nhưng nếu như bạn đã kì vọng về điều đó thì lợi ích của việc giảm cân nặng sẽ là đáng hơn nhiều.

Hình dáng DeathAdder đã luôn là 1 trong những thiết kế ưa thích của mình đến từ Razer nhờ vào 1 thiết kế tròn. Hình dáng công thái học là hoàn hảo cho những người dùng sử dụng Palm Grip, và nó cũng đã được duy trì ở mẫu mới nhất này. Thậm chí nó cũng đi kèm với tông màu trắng nữa, 1 sự thay đổi đáng khen ngời khỏi 1 biển những con chuột màu đen trên thị trường.

Tiếp đó, hãng cũng đã có những thay đổi mà mình chưa từng thấy bao giờ. Cả lớp vỏ giờ là 1 mảnh, trừ nút trái và phải. Không chỉ vậy, Razer cũng đã nâng cao DeathAdder V3 hơn, đặt con lăn, nút ở cạnh và phần đỉnh của vỏ lên cao hơn, Chiều cao tăng thêm là 1.3mm, do đó nó cũng không quá là dễ nhận thấy. Nhưng mình thì thấy thiết kế cao hơn này thoải mái hơn trong tay mình, vì mình sử dụng Palm Grip mà. Do đó nếu như đó không phải là tương tự đối với bạn, hay nếu như bạn có 1 bàn tay nhỏ hơn thì có lẽ DeathAdder sẽ chưa phải là lựa chọn cho bạn rồi.

Kết nối và dung lượng pin của chuột Razer DeathAdder V3 Pro

Viper V2 Pro (bên phải) và Razer DeathAdder V3 Pro (bên trái)
Viper V2 Pro (bên phải) và Razer DeathAdder V3 Pro (bên trái)

Bên cạnh những sự thay đổi về thiết kế, Razer cũng đã bao gồm nhiều tính năng tiêu chuẩn mà bạn sẽ thường trông chờ ở trong 1 con chuột hiện đại, bao gồm pre-cut grip tape, 1 dongle không dây 2.4 GHz, và 1 dây cáp USB-C SpeedFlex cho việc sạc.

Sự khác biệt trong dung lượng pin giữa 2 chiếc chuột này phụ thuộc vào kết nối.

Như bạn đã nghi ngờ, dung lượng pin của Viper Pro V2 sẽ được giảm xuống còn 24 giờ nếu như kết nối bằng dongle Razer HyperPolling không dây, vì nó sẽ boost Polling Rate lên tận 4000 Hz. Mình thấy sự đánh đổi này là hợp lý cho pin.

Cảm biến và switch của chuột Razer DeathAdder V3 Pro

Phần đáy của Razer DeathAdder V3 Pro là gần như y hệt với Viper V2 Pro. Nút DPI và nút nguồn là chung cũng 1 nút, và phần cảm biến sẽ hỗ trợ lên tới 30000 DPI. Đó là hơn 20000 DPI so với phiên bản trước của nó và ngang hàng với Viper V2 Pro.

Con lăn chuột của Razer DeathAdder V3 Pro cũng là nhẹ hơn rất nhiều so với con lăn ở trên Viper V2 Pro, thứ mà đối với mình có lẽ là 1 trong những con lăn tuyệt nhất. Bởi 1 trong những phàn nàn của mình với con lăn của Viper V2 Pro đó là nó sẽ có cảm giác hơi sượng và tồi tệ hơn theo thời gian, khiến mình phải chấp nhận lube con lăn đó. Nhưng mình không nghĩ là Razer DeathAdder V3 Pro cũng sẽ gặp vấn đề này khi cảm nhận thấy độ nhẹ của nó.

Còn Switch thì vẫn là switch hồng ngoại Gen 3 mà Razer nói rằng có thể được click lên tới 90 triệu lần. Nó phát ra âm thanh rất vui tai và cảm giác khi sử dụng thì cũng là tuyệt vời.

Trải nghiệm chơi game của chuột Razer DeathAdder V3 Pro

Trải nghiệm chơi game của chuột Razer DeathAdder V3 Pro
Trải nghiệm chơi game của chuột Razer DeathAdder V3 Pro

Điều mình yêu thích ở dòng sản phẩm DeathAdder đã luôn là thiết kế thân thiện với người sử dụng Palm Grip. Như mình đã nói ở phía trước, V3 Pro tính tới nay là 1 con chuột thân thiện với Palm Grip nhất mà mình từng sử dụng, điều đã đem lại cho mình 1 trải nghiệm cực kì thoải mái.

Hình dáng của con chuột vừa vặn trong tay của mình như là 1 chiếc găng tay vậy và với DPI được đặt ở 1600, mình cảm thấy mình đã có toàn hộ quyền kiểm soạt vời độ giật của vũ khí trong CSGO, hay khi bắn Zombie trong Call of Duty: Black Ops 3 vậy.

Kết luận về Razer DeathAdder V3 Pro

Thực sự là khó để tìm thấy bất cứ phàn nàn gì về Razer DeathAdder V3 Pro. Sau nhiều năm thay đổi, DeathAdder cần 1 sự cải tiến cho vẻ ngoài, và đây chính là điều hãng đã đạt được trong thế hệ thứ 3 này. Hiệu quả hoạt động là thuộc hàng đầu, và nó cũng nhẹ như nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

Nếu như bạn đã ưng con chuột này hay đang tìm kiếm những con chuột khác rẻ hơn như phiên bản Razer DeathAdder V2 Pro Wireless chẳng hạn thì hãy ghé ngay qua QM Tech để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé.

Nguồn: DigitalTrends


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Hotline: 0568255555

Bài viết liên quan