web analytics

Review chi tiết Steelseries Qck HEAVY: Sự lựa chọn tốt cho Pad chuột đa năng

Rate this post

Ấn tượng đầu

Ấn tượng đầu tiên luôn là quan trọng nhất, và lần này Qck HEAVY để lại cho mình ấn tượng không tốt lắm. Mình hiểu tại sao những nhà sản xuất thường phải cuốn lại Pad chuột – đặc biệt là những loại Pad lớn – nhưng mình không thích cách nó ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong.

Trong một số trường hợp, việc cuốn lại Pad chuột tạo ra những nếp và lõm trên bề mặt vải. Đôi khi, mình có thể làm phẳng nó và đôi khi rất khó để làm vậy. Ví dụ Pad chuột Fnatic Dash có thể dễ dàng duỗi phẳng, vì vậy mình hy vọng điều này cũng áp dụng cho Pad chuột này.

Thật không may, trong trường hợp của Pad chuột Steelseries Qck HEAVY, mình thấy vẫn còn một số phần cuộn vào phía trong ở hai bên và nó vẫn có xu hướng gập về một phía ngay cả sau khi mình đặt đồ lên nó.

Điều này không quá quan trọng, nhưng nó hơi phiền phức một chút.

Các đặc tính của Pad

Chữ “Heavy” có ở trong tên của Pad là có lý do – đây là một Pad chuột nặng. Nó khá dày ở mức 6mm cho các Size trung bình và lớn (Medium và Large), nhưng họ đã cố gắng giảm độ dày ở Size XXL (Phủ cả mặt bàn) ở mức dày 4mm.

Miếng này Pad rõ ràng không thể che kín những phần lỗ chỗ trên bàn làm việc của bạn, nhưng nhờ độ dày của nó, nó thực sự che khá tốt các khuyết điểm nhỏ, làm cho nó trở thành sự lựa chọn tốt cho các game thủ thường xuyên tham gia các sự kiện eSports hoặc chơi trên bề mặt kém chất lượng.

Mình muốn thấy chiếc Pad này có viền được khâu, thiếu phần khâu viền có thể tạo ra sự nghi ngờ về độ bền của các cạnh và khả năng bong tróc sau một thời gian. Tuy nhiên, việc đó sẽ tăng chi phí so với việc bỏ đi phần khâu viền, vì vậy đây cũng là cách để tiết kiệm chi phí.

Thiết kế

Bề mặt của Pad chuột làm từ vải dệt sợi nhỏ. Có biểu tượng Steelseries ở góc trái dưới cùng, đủ tối giản để không gây sự chú ý – với màu Pad gần như hoàn toàn màu đen.

Nếu xem xét thêm, mình nhận ra rằng việc sở hữu viền được khâu trên Pad chuột này sẽ khó do độ dày của nó. MPC450 chỉ dày 3mm, vì vậy đó sẽ là một quá trình ít khó khăn hơn khi thực hiện khâu viền.

So với một số Pad chuột khác mà mình có, SteelSeries Qck HEAVY khá cứng. Nó không hấp thụ và giải phóng áp lực nhiều, điều này có thể là điểm mạnh hoặc điểm yếu tùy thuộc vào cách bạn sử dụng chuột của mình.

Đế cao su ở phía dưới của Pad chuột rất dày và nó cung cấp sự thoải mái và hỗ trợ bổ sung khi chơi game. Nó bám khá chặt vào bề mặt, vì vậy bạn không cần quá lo lắng về việc kéo theo Pad chuột khi bạn di chuyển chuột của mình. Tấm dày thường linh hoạt hơn với các bàn làm việc chất lượng kém nữa, điều này có thể hữu ích trong một số tình huống.

Tốc độ

Có Pad chuột tập trung vào tốc độ nhanh, trong khi có những cái khác tập trung vào sự kiểm soát của chuột. Steelseries Qck HEAVY nằm ngay giữa hai loại này, cân bằng sự dễ dàng của tốc độ với độ chính xác của sự kiểm soát.

Mình nghĩ rằng điều này là một điểm mạnh cho game thủ chơi nhiều trò bắn súng chậm như CSGO và Valorant. Điều này thực sự làm cho Pad chuột trở nên linh hoạt và đồng đều hơn, không phụ thuộc vào ngữ cảnh của trò chơi bạn đang chơi.

Trong game

Độ dày của Pad chuột giúp tạo sự thoải mái trong các lần chơi game trong một thời gian dài, và như mình đã nói, sự cân bằng giữa tốc độ và sự kiểm soát mang lại kết quả đồng đều nhất. Tuy nhiên, bạn có thể cần xem xét các tùy chọn khác nếu bạn chủ yếu chơi các trò bắn súng nhanh đòi hỏi di chuyển chuột nhanh hơn. Cùng lúc đó, Steelseries Qck HEAVY không có Stopping Power của các Pad chuột chậm hơn, vì vậy nếu bạn có thói quen di chuyển quá mức khi chơi game, bạn có thể muốn xem xét lại việc mua sản phẩm này.

Nếu bạn chơi ở low sense, Pad chuột này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời vì nó có nhiều không gian để di chuyển chuột của bạn. Bạn có thể di chuyển trên toàn bộ Pad chuột mà không cần lo lắng quá nhiều về việc nâng và điều chỉnh chuột để đưa con trỏ vào giữa màn hình.

Bảo trì

Chất liệu của Steelseries Qck HEAVY có phầnbNó cũng không đơn giản và dễ dàng để làm sạch như Fnatic Dash, nhưng ít nhất là bạn có thể rửa được. Khi bạn quyết định làm sạch nó, hãy nhớ rằng bạn cần phải đợi một thời gian để Pad chuột khô do độ dày của nó. Tuy nhiên, khi nó khô, nó sẽ trở lại như mới.

Kết luận

Liệu mình có khuyên bạn nên mua sản phẩm này không? Mình nghĩ là nên. Nó được làm khá chắc chắn với trọng lượng 744 gram, nặng hơn cả một số bàn phím, nhưng nó sẽ dùng chủ yếu để đặt ở một nơi cố định nên mình không nghĩ điều đó làm mất điểm gì. Steelseries Qck HEAVYlà một Pad chuột tốt cho người dùng muốn có nhiều không gian để di chuyển chuột của họ. Nó được làm chắc chắn và cung cấp trải nghiệm trượt mượt, trung bình nhanh.

Có thể nó không phải là lựa chọn của mọi người do độ dày của nó, nhưng nếu bạn có thể vượt qua điều đó (và mùi trong vài ngày đầu), QcK Heavy thực sự là một Pad chuột rất tốt và đáng tin cậy, có thể dùng ngay cả khi bạn tham gia sự kiện. Nếu bạn muốn Pad chuột “kiềm chế” một chút, bạn nên cân nhắc, vì nó không có Stopping Power tốt lắm. Những tính năng bổ sung và một chút sự lung linh có thể là điểm cộng tốt, nhưng nếu bạn là người chỉ cần hiệu suất và giá trị cho mình, thì Pad chuột Steelseries Qck HEAVY là một lựa chọn tuyệt vời.

QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech

Youtube: Voi review 

Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?