web analytics

Review bàn phím Akko 3087S Pink

Rate this post

Review bàn phím Akko 3087S Pink

Review bàn phím Akko 3087S Pink
Review bàn phím Akko 3087S Pink

Bàn phím Akko 3087S Pink, hay Akko Sakura Jelly 3087 là 1 trong những chiếc phím có bộ RGB đỉnh nhất mà mình từng được thấy với những chế độ tuyệt vời và ánh sáng lan tỏa mượt mà khắp bàn phím. Nếu như bạn đang tìm kiếm 1 bàn phím với RGB cực đỉnh, Akko 3087S Pink sẽ là 1 lựa chọn tuyệt vời.

Tất nhiên, Akko đã phải đi một vài lối tắt để đưa nó ra được với mức giá chỉ khoảng 2.000.000 đ.

Điểm cộng Điểm trừ
RGB cực đẹp

Keycap PBT dyesub

USB-C

Có lựa chọn Gateron Yellow

Thanh cân bằng phím khá tệ

Đệm ở chân bàn phím hơi không chắc chắn

Đập hộp

Đập hộp

Đập hộp

Akko 3097S Pink được ship kèm với những thứ mà bạn thường thấy, tuy nhiên thì có 1 điểm bất thường:

Wire keycap puller: Nếu bạn muốn tháo Jelly cap ra

Cáp USB-C: Cáp USB-C và USB-A bện màu hồng, còn USB-C to hơn một chút so với mức trung bình.

Chân bàn phím dính: Jelly không có chân như một phần của vỏ, thay vào đó, bạn được cung cấp tùy chọn dán chân bằng băng xốp 3m nếu bạn muốn có một góc gõ khác.

Hướng dẫn sử dụng: Nó hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc (điểm bất thường)

Switch và Stabilizer

Akko Sakura Jelly có ba tùy chọn có thể là không phổ biến lấm, tất cả đều từ Gateron:

Gateron màu hồng

 • Kiểu: Linear
 • Quãng đường di chuyển: 4.0mm
 • Điểm kích hoạt: 2.0mm
 • Lực cần thực hiện: 45gf

Gateron màu vàng

 • Kiểu: Linear
 • Quãng đường di chuyển: 4.0mm
 • Điểm kích hoạt: 2.0mm
 • Lực cần thực hiện: 55gf

Gateron Cam

 • Loại: Tactile
 • Quãng đường di chuyển: 4.0mm
 • Điểm kích hoạt: 2.0mm
 • Lực lượng thực hiện: 55gf
Switch và Stabilizer
Switch và Stabilizer

Lựa chọn tốt nhất

Gateron Yellows có thể là lựa chọn tốt nhất trong danh sách trên, chúng được biết đến là khá mượt mà và mình thấy lực tác động 55 gram là điểm lý tưởng về mặt linear.

Mình cũng đã sử dụng Gateron Pink để phù hợp với chủ đề, chúng có độ cứng nhẹ hơn so với màu vàng nhưng đối với mình, chúng cũng cảm thấy hơi lung lay hơn một chút, thân trong công tắc di chuyển khá nhiều theo mọi hướng.

Nhìn chung, phần vỏ nhựa rỗng ở bên trong kết hợp với switch hơi lung lay tạo ra một tiếng lạch cạch khá khó chịu đối với mình khi đánh máy.

Thanh cân bằng phím – Stabilizer

Stabilizer giúp các phím lớn hơn của bạn ổn định và ngay cả đối với switch, nó giúp Keycap của bạn không bị kêu lạch cạch và rung lắc.

Thanh cân bằng phím trên Akko Sakura Jelly khá là khô, mình không nhìn thấy chất bôi trơn nào khi kiểm tra bàn phím và âm thanh mà nó tạo ra đã chứng thực điều đó. Ngoài việc thiếu chất bôi trơn, Stabilizer khá lung lay trong trường hợp có nhiều chuyển động theo mọi hướng. Vỏ nhựa rỗng chỉ làm cho vấn đề lạch cạch này trở nên tồi tệ hơn, về cơ bản Stab trên Akko 3087S Pink là khá kém.

Keycap xuyên thấu

Keycap xuyên thấu
Keycap xuyên thấu

Điểm thu hút chính đó là các keycap trên Akko Sakura Jelly là các keycap kiểu bánh pudding, với mặt trên được sơn và tỏa sáng ở nửa dưới. Nhựa keycap là PBT với mặt trên được sơn khắc.

Thiết kế keycap này cho phép ánh sáng khuếch tán chiếu qua các cạnh của keycap, tạo ra một cái nhìn khá hấp dẫn và mở rộng RGB từ vỏ máy vào các nắp.

Các keycap là khá bền, mặc dù các chữ được khắc có thể bị mòn theo thời gian. Các keycaps pudding được làm bằng profile OEM tiêu chuẩn.

Thiết kế đẹp tuyệt vời

Thiết kế đẹp tuyệt vời
Thiết kế đẹp tuyệt vời

Akko Sakura Jelly là một bàn phím có profile trung bình với vỏ acrylic sáng bóng. Dải RGB xung quanh vỏ kết hợp RGB khá tốt và phần trên của vỏ có mây tạo ra hiệu ứng RGB khuếch tán. Đèn LED RGB trên mỗi phím hướng về phía bên phải và thắp sáng hoàn toàn các chữ cũng như keycap pudding trong suốt.

Bàn phím là thuộc hàng TKL tiêu chuẩn và sẽ dựa vào RGB trên mỗi phím để khóa phím.

Phần mặt trên của bàn phím có một cổng USB-C ở bên tay phải, tuy nhiên mình thích nó ở bên trái hơn để tránh bị rối với dây chuột.

Feet

Một điểm khá thú vị đó là phần feet không được tích hợp ngay trên vỏ mà chúng được dính thêm vào sau. Nếu như bạn lựa chọn không dính phần feet lên, bàn phím sẽ nằm phẳng trên 4 chân cao su, còn nếu như bạn gắn chúng vào thì bàn phím sẽ không nằm hoàn toàn phẳng nữa.

Feet
Feet

Phần feet vẫn là hơi lung lay và có thể sẽ rung lắc nếu như bàn phím bị đẩy đi 1 chút. Mình thấy khá thú vị khi mà Akko đã thêm vào lựa chọn feet cho những ai không muốn 1 chiếc bàn phím hoàn toàn phẳng.

Chất lượng gia công

Vỏ acrylic là mềm hơn một chút so với ABS tiêu chuẩn, Akko Sakura Jelly có khá nhiều độ uốn, vì vậy nếu bạn là người hay gây áp lực lên phím, hãy cảnh giác với điều đó, vỏ mềm cũng tạo ra tiếng kêu cót két khi vặn, nhưng điều đó sẽ không hiển thị trong sử dụng bình thường.

Với trọng lượng 730 gram, bàn phím sẽ không giành được bất kỳ “giải thưởng nào cho việc build như một chiếc xe tăng”, nhưng mình không lo lắng về việc vỏ máy gây ra bất kỳ vấn đề nào.

Điều đáng quan tâm hơn là chất lượng của thanh cân bằng phím, mình cảm thấy như việc tháo keycap vội vàng có thể làm mất Stabilizer ngay lập tức.

Kết luận

Akko 3087S Pink là một bàn phím đẹp mắt và nếu đó là tất cả những gì bạn đang theo đuổi thì đây là bàn phím dành cho bạn. Với giá khoảng 2 triệu đồng, bàn phím mang lại một giá trị ổn về mặt thẩm mỹ, nhưng nó lại kém một chút về trải nghiệm gõ và chất lượng gia công.

Nguồn: Thegamingsetup


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

 

Bài viết liên quan

Mục Lục