web analytics

Nvidia muốn giảm giá card đồ họa sâu hơn nữa

Rate this post

Nvidia muốn giảm giá card đồ họa sâu hơn nữa

Nvidia muốn giảm giá card đồ họa sâu hơn nữa
Nvidia muốn giảm giá card đồ họa sâu hơn nữa

Hôm nay, QM Tech sẽ điểm qua cho anh em 1 tin tức đang mong chờ cho anh em đến từ cộng động game thủ cũng như những tín đồ công nghệ khác nhé – đó chính  là việc Nvidia đang có mong muốn cũng như đang chuẩn bị để tiếp tục giảm giá card đồ họa xuống sâu hơn nữa.

Một điều đáng để mong chờ: giảm giá card đồ họa

Những anh em game thủ mà đã từng bị ép buộc phải cầu xin và bán đi không chỉ 1 mà là 2 quả thận của mình nếu như anh em muốn ia 1 chiếc card đồ họa mới giờ đây đang đối diện với 1 tình huống chưa từng có đó là anh em còn bị bắt phải lựa chọn nên mua card đồ họa nào – và mọi thứ còn chuẩn bị tốt hơn thế nữa. Theo như những thông tin mới nhất, Nvidia đang hợp tác với các đối tác để cố gắng giảm giá card đồ họa thêm nữa dưới tình hình đối thủ của họ RTX 4000 Series, hay Ada Lovelace, đang giảm ngày càng tiến gần.

Một điều đáng để mong chờ: giảm giá card đồ họa
Một điều đáng để mong chờ: giảm giá card đồ họa

Thị trường card đồ họa hiện nay đang ở trạng thái hoàn toàn đối lập với cái giai đoạn đói khổ mà anh em game thủ phải chịu đựng từ khi Ampere được cho ra lò vào 2 năm trước. Khủng hoàng chip và lượng cầu lớn chưa từng thấy từ các các game thủ và các anh em chuột chũi đào bới kết hợp lại đã đẩy giá bán của card đồ họa lên cao vô cùng, tại 1 điểm là thậm chí còn trên 200% so với MSRP.

Thế nhưng, mọi thứ đã thay đổi 1 cách chóng mặt trong những tháng gần đây, đương nhiên, việc thị trường crypto sập cũng đóng góp 1 phần không hề nhỏ. Với việc Lovelace được trông chờ sẽ được cập bến vào tháng 9 hay tháng 10, Nvidia đang cố gắng giảm giá với nỗ lực tránh trường hợp GPU bị tồn kho quá nhiều, 1 vấn để mà có vẻ như đang hiện hữu ở các mẫu mã cao cấp như là RTX 3080 hay RTX 3090. Card đồ họa giờ đây đã sụt xuống dưới giá MSRP ở nhiều quốc gia khác nhau và có vẻ như vẫn đang không có dấu hiệu dừng lại.

Thông tin về giảm giá GPU

Thông tin về giảm giá GPU
Thông tin về giảm giá GPU

Theo như báo cáo đến từ 2 nguồn Trung Quốc (thông qua Video Cardz), Nvidia sẽ bắt đầu hợp tác với đối tác để tiếp tục giảm thêm giá những card đồ họa của họ. Zol cũng viết rằng công ty này đang thực hiện những hành động dữ dội để cắt giảm giá vào cuối tháng 8 tới đây, và nó sẽ muốn mức giá này phải sâu hơn so với AMD, 1 hãng mà có vẻ như cũng đang thực hiện những hành động tương tự.

Một lần nữa, RTX 3090 và 3090 Ti có bẻ như đang được đón nhận một trong những lần sụt giá lớn nhất. Trước đó, Nvidia đã cắt đi 400$ – 9.400.000 đ khỏi card đồ họa 3090 Ti ở mức giá 1999$ – 46.809.000 đ của MSRP (Phiên bản Founder). Điều này là hoàn toàn có lí khi đội xanh được kì vọng sẽ có rất nhiều GPU dư thừa khi nó đang khởi động lại quá trình sản xuất của RTX 3080 12GB. Card đồ họa mà Nvidia đã dừng sản xuất khi nó cố gắng chuyển sang những biển thể 10 GB nhiều hơn, GA102 GPUs là không phù hợp cho sự sử dụng trong RTX 3080 TI và RTX 3090s

Kết luận về việc giảm giá GPU

Với việc AMD cũng đang chuẩn bị giảm giá card đồ họa của nó, những anh em game thủ giờ đây đang ở trong 1 tình thế tiến thoái lưỡng nan bị vây quanh bởi card đồ họa giá rể, không biết nên mua card đồ họa nào, không biết nên đợi những thế hệ tiếp theo ra mắt để được mua với 1 mức giá còn hời hơn hay là nhảy vào mua ngay 1 con card đồ họa RTX 4000/ Radeon RX 7000 khi chúng được ra lò nữa. Cá nhân mình thì thấy hiệu quả hoạt động của RTX 4070 được cho rằng là sẽ bằng RTX 3090 Ti, nên đây sẽ không phải là 1 quyết định dễ dàng chút nào.

Vậy, nếu như anh em đã quyết định vung tiền mua card đồ họa GPU ngay rồi thì hãy ghé qua shop của QM Tech ngay để lựa chọn từ một loạt các mẫu mã chất lượng cao của cả đội xanh và đội đỏ nhé. Anh em sẽ không phải ngần ngại gì khi nhận được sự tư vấn nhiệt tình và khả năng mua hàng trong tíc tắc từ phía chúng mình đâu nhé.

Một lần nữa, cảm ơn anh em đã dành thời gian đọc bài viết của chúng mình, chúc anh em có 1 quyết định đúng đắn khi lựa chọn mua card đồ họa mới và 1 trải nghiệm tốt nhất bên sản phẩm mới mua của mình, cũng như 1 ngày học tập và làm việc hiệu quả nhé!

Nguồn: TechSpot


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan