web analytics

Những điều cần biết về iOS 17

Rate this post

Những điều cần biết về iOS 17

Những điều cần biết về iOS 17
Những điều cần biết về iOS 17

Apple đang chuẩn bị cho ra mắt iOS 17 vào năm nay, và chúng ta sẽ được biết them chi tiết về nó tại hội nghị WWDC thường niên 2023 vào mùa hè này. Còn hiện tại, có thể nói là những điểm nổi bật mà chúng mình tập hợp được thì đều là từ những nguồn đáng tin cậy.

Những báo cáo mới nhất mà chúng mình nhận được cho thấy rằng Apple đang không tập trung vào quá nhiều thay đổi mới trong năm nay, một điều không quá đáng ngạc nhiên sau sự bùng nổ của phiên bản iOS 16. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có những thứ đáng để mong đợi trong bản cập nhật năm nay.

Sau đây là những gì mà chúng mình đã tổng hợp được về iOS 17.

Ngày phát hành iOS 17                                  

Để có thể so sánh thì iOS 16 được phát hành vào ngày 16 tháng 9 năm 2022 trong khi iOS 15 ra mắt vào ngày 12 tháng 9 năm 2021. Vì vậy, chúng mình khá chắc khi cho rằng iOS 17 sẽ phát hành vào giữa tháng 9 năm 2023. Thời điểm ra mắt sẽ rất gần với thời điểm ra mắt phiên bản mới dòng sản phẩm iPhone 15 nữa.

iOS 17 có thể sẽ ra mắt sau một loạt các bản beta công khai và dành cho nhà phát triển, trong đó bạn sẽ có thể dùng thử phần mềm mới trước khi nó ra mắt công chúng. Bạn có thể mong đợi thấy bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên có mặt ở gần WWDC vào mùa hè này.

iOS 17 hỗ trợ thiết bị nào.

Rõ ràng là chúng ta vẫn chưa thể biết iOS 17 sẽ hỗ trợ thiết bị nào của Apple, nhưng, chúng ta vẫn có thể đoán được phần nào. Ví dụ: Hãng đã loại iPhone 7 khỏi danh sách iPhone có thể cài đặt iOS 16.

Sản phẩm tiếp theo có thể là iPhone 8, hiện đã hơn 5 năm tuổi. Cũng có khả năng iPhone X đang ở chặng cuối vì nó cũng đã hơn 5 năm tuổi.

Dưới đây là những thiết bị chúng mình mong đợi sẽ nhận được iOS 17.

  • iPhone 15
  • iPhone 14
  • iPhone 13
  • iPhone 12
  • iPhone 11
  • iPhone Xs
  • iPhone XR
  • iPhone X
  • iPhone SE (2020)
  • iPhone SE (2022)

Tính năng tiềm năng của iOS 17

Tính năng tiềm năng của iOS 17

Chúng mình còn cách quá xa để biết chính xác các tính năng cho iOS 17, nhưng Mark Gurman của Bloomberg đã tuyên bố rằng Apple đã hủy ưu tiên các tính năng của iOS 17 thay cho tai nghe VR/AR mới và hệ điều hành đi kèm.

Điều đó có nghĩa là iOS 17 có thể không đáp ứng được tầm nhìn ban đầu của Apple vì một số nhóm phần mềm làm việc trên cái gọi là xrOS. Đó là một điều đáng tiếc đối với bất kỳ ai chỉ muốn các tính năng mới nhất cho iPhone của họ.

Chúng mình cũng đã nghe nói rằng iOS 17 cuối cùng có thể yêu cầu các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, ít nhất là ở Châu Âu, tuân thủ luật mới của EU.

Apple sẽ tiết lộ mọi thứ chúng ta muốn biết — ít nhất là hầu hết — tại WWDC mùa hè này. Cho đến lúc đó, chúng mình vẫn sẽ phải dựa vào thông tin được rò rỉ để biết.

Những tính năng chúng ta có thể mong đợi trên iOS 17

Chúng mình cực kì thích phiên bản iOS 16, Apple thực sự đã làm rất tốt với cuộc đại tu màn hình khóa, Live Activities ở trên iPhone 14 Pro, và cải thiện chất lượng chung.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cải tiến mà không chỉ chúng mình cũng như cộng đồng đam mê nhà Táo mong muốn được thấy ở trong iOS 17.

Những tính năng chúng ta có thể mong đợi trên iOS 17
Những tính năng chúng ta có thể mong đợi trên iOS 17

Ghi âm cuộc gọi

Apple từ lâu đã trì hoãn việc triển khai ghi âm cuộc gọi gốc vào ứng dụng điện thoại của iPhone. Bạn có thể làm điều đó với phần mềm của bên thứ ba, nhưng chúng mình muốn giải pháp của bên thứ nhất hơn.

Điều này có thể hữu ích khi ghi lại các cuộc gọi để xem lại sau này hoặc để tham khảo. Tính năng chép lời trực tiếp sẽ rất tuyệt vời để cạnh tranh tốt hơn với ứng dụng Google Record của Google dành cho điện thoại Pixel.

Cải tiến bàn phím

Có một hiện thực chúng ta cần phải chấp nhận: iOS có bàn phím dở tệ. Nó chậm chạp và thường không chính xác, đôi khi từ chối tìm hiểu/gợi ý các từ viết tắt. Tính năng Đề xuất tự động đôi khi có thể kéo các từ ngẫu nhiên từ chỗ nào đó, trong khi việc thực hiện điều này vẫn chậm hơn đáng kể so với những chiếc điện thoại Android tốt.

Nhiều widget màn hình khóa hơn

iOS 16 đã thêm tùy chỉnh màn hình khóa, một tính năng cực kỳ đáng hoan nghênh. Nhưng chúng tôi muốn khả năng thêm nhiều tiện ích hơn vì thiết lập hiện tại vẫn còn thiếu xót.

Chia màn hình

Mặc dù nó sẽ chỉ hữu ích một chút trên iPhone, đặc biệt là các mẫu 6,1 inch, nhưng tùy chọn chia đôi màn hình đa nhiệm sẽ là một bổ sung đáng chào đón để nâng cao năng suất trên iPhone.

Tính năng này sẽ cho phép bạn chia đôi ứng dụng, cho phép bạn sử dụng đồng thời hai ứng dụng. Các trường hợp sử dụng cho điều này thực tế là vô hạn.

Thông báo

Sẽ thật thiếu sót nếu không đề cập đến việc Apple tiếp tục tụt hậu so với Android khi nói đến thông báo. Nói một cách đơn giản, việc xử lý các mục thông báo của iOS, mặc dù đã được cải thiện trong iOS 16, vẫn còn kém.

Chúng mình mong muốn Apple cuối cùng cũng sẽ đại tu các thông báo trong iOS 17, một tính năng mà chúng tôi đã trông chờ trong nhiều năm nay. Chúng tôi muốn sự quản lý tốt hơn, các mục có thể thao tác tốt hơn, các phương pháp dễ dàng hơn để xóa tất cả các mục, thông báo vẫn hiển thị trên màn hình khóa khi bạn khóa điện thoại, v.v.

Nguồn: Tomsguide


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

 

 

 

 

Bài viết liên quan