web analytics

Humble Bundle có lừa đảo không

Rate this post

Humble Bundle có lừa đảo không

Câu trả lời ngắn: Humble Bundle là 1 nhà phân phối game chính thống đã được cấp phép và hoàn toàn legit, do đó bạn sẽ không cần phải lo về việc bạn mua phải những key hỏng hay là key không hợp lệ, Tuy rằng đôi lúc nó vẫn nhận được 1 số phàn nàn nhưng mọi giao dịch mình thực hiện đều được chạy rất mượt và không vấn đề gì. Humble Bundle tập trung vào việc đưa ra những sản phẩm với mức giá ưu đãi cạnh tranh hơn so với những nơi khác. Nhưng nếu như bạn đang tìm kiếm những deal rẻ nhất có thể thì hãy tìm kiếm ở nơi khác nhé.

Vậy, hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết về độ legit của Humble Bundle nhé.

Humble Bundle là gì?

Humble Bundle cung cấp 3 dịch vụ chỉnh: Gói ưu đãi (Bundle), Cửa hàng Humble (Humble Store) và Lựa chọn Humble (Humble Choice)

Humble Bundle là 1 bộ sưu tập các trò chơi, sách, phần mềm theo chủ đề và cung cấp những lựa chọn khác nhau phụ thuộc vào số tiền mà bạn trả. Khi bạn mua 1 Gói (Bundle), bạn có thể tự quyết định bạn sẽ trả bao nhiêu cho nhà phát hành game và cho 1 tổ chức từ thiện bạn lựa chọn.

Humble Bundle là gì?

Cửa hàng Humble là nơi mà bạn có thể mua những con game riêng lẻ, từ những game nổi tiếng cấp AAA hay đến cả những game indie DRM-free. Còn Lựa chọn Humble là 1 gói mà bạn cần trả tiền để đăng ký theo tháng, và sẽ cho bạn những trò chơi miễn phí vào mỗi tháng. Bạn cũng được giảm lên tới 20% cho những game trên cửa hàng Humble và có thể truy cập vào Humble Trove, 1 danh sách với hơn 80 game indie DRM-free.

Key của Humble Bundle có legit không?
Như mình đã nhắc tới ở đầu, Humble Bundle là 1 nhà phân phối game được cấp phép. Hãng hợp tác trực tiếp với những nhà phát hành game để có được những ưa đãi độc quyền, và gây quỹ cho từ thiện. Cho dù nguồn của mỗi key được bán trên trang sản phẩm của nó không được liệt kê trên danh sách thì mình vẫn chưa từng nghe thấy phàn nàn hay tranh cãi nào từ những nhà phát triển game rằng Humble Bundle là không legit.

Gói đăng ký Humble Bundle
Gói đăng ký Humble Bundle

Những nhà phát triển game cũng được chỉ dẫn cách để đưa game của họ lên cửa hàng Humble và quản lý trang cửa hàng của họ, đặt lịch giảm giá, và theo dõi sale. Mình không nghĩ là 1 trang lừa đảo có thể đưa ra những dịch vụ tốt cho nhà phát triển và phát hành game như thế này.

Humble Bundle có an toàn không?

Tất cả những giao dịch trước đó của mình từ Humble Bundle đều xảu ra không vấn đề gì, và ở đây mình sẽ lựa chọn mua game Darkest Dungeon để cho các bạn thấy quá trình giao dịch nhé.

Humble Bundle có an toàn không?
Humble Bundle có an toàn không?

Đầu tiên bạn sẽ phải tạo 1 tài khoản để mua từ Humble Store. Bạn có thể trả với Paypal, hay thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, Amazon hay AliPlay. Cửa sổ checkout sẽ cũng cho thấy phần Humble Wallet credit mà bạn sẽ nhận được khi thực hiện những giao dịch trong tương lai cũng như bao nhiêu phần tiền sẽ được gửi cho các tổ chức từ thiện.

Khác với phần gói, bạn sẽ không thể tùy chỉnh được số tiền mà mình sẽ gửi cho từ thiện.

Sau khi đã thực hiện xong giao dịch, bạn sẽ nhận được 1 đường link tới key của bạn qua email.

Email đó sẽ đưa bản trở lại 1 trang trên Humble Bundle nơi mà bạn sẽ nhận được key và redeem nó ở trên Steam.

Nhấn vào link redeem sau khi nhận key sẽ đưa bạn tới trang kích hoạt sản phẩm ở trên Steam với dòng code đã được điền sẵn. Sau khi bạn đã chấp nhận Steam Subscriber Agreement và nhấn vào Continue, game bạn mua sẽ xuất hiện ở trên thư viện Steam của bạn và sẵn sàng để chơi.

Nếu như bạn mua game với lựa chọn download DRM-free, bạn có thể tải nó trực tiếp thay vì phải kích hoạt nó trên Steam. Theo kinh nghiệm của mình, đa số các game sẽ cho phép bạn redeem key Steam và tải xuống bản DRM-free.

Cá nhân mình không thích bước bổ sung mà mình phải đi qua email. Nhưng bên cạnh đó thì việc mua game từ Humble Bundle là 1 trải nghiệm ổn.

Nếu như vì 1 lí do nào đó mà key của bạn không hoạt động, bạn sẽ có 60 ngày để yêu cầu refund.

Humble Bundle có đáng mua không?

Mình nghĩ là nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu như bạn thích ý tưởng làm việc thiện khi mà vẫn đang mua game cho bộ sưu tập của bạn? Mình nghĩ rằng Humble Bundle sẽ là 1 lựa chọn tuyệt vời. Nhưng nếu như bạn không thực sự quan tâm tới việc từ thiện mà chỉ đang muốn tìm cách mua game giá ưu đãi thì bạn nên cân nhắc lại nhé.

Humble Bundle có đáng mua không?

Giá cả trên Humble Bundle là cạnh tranh với những nhà bán lẻ khác như Green Man Gaming. Nên nếu như bạn là 1 vị khách thường xuyên ở đâu đó rồi thì có lẽ giá cả trên Humble Bundle sẽ không thực sự đủ tốt để bạn thay đổi. Nhưng có lẽ việc Humble Bundle có 1 thư viện game DRM-free lớn sẽ là 1 điểm nổi bật đáng cân nhắc.

Humble Bundle có legit không?

Về việc này thì bạn hoàn toàn không phải lo, Humble Bundle chắc chắn là 1 cửa hàng game legit hoàn toàn và bán key hợp lệ. Cho dù mình không coi nó là thực sự ngang hàng với những nhà bán lẽ được cấp phép khác như Green Man Gaming, mình vẫn nghĩ đây là 1 trang an toàn và đáng tin cậy để mua game.

Phần giá cả không quá nổi bật trên Humble Store và 1 số vấn đề với chăm sóc khách hàng khiến mình không thể hoàn toàn recommend nó cho bạn, nhưng nếu như bạn mong muốn làm việc thiện thì đây có lẽ sẽ là 1 lựa chọn phù hợp.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn có 1 ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả!

Nguồn: VoltcaveQM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan