web analytics

Galaxy Z Flip 5 liệu có khắc phục được điểm yếu của Flip 4 không?

Rate this post

Galaxy Z Flip 5 liệu có khắc phục được điểm yếu của Flip 4 không?

Galaxy Z Flip 5 liệu có khắc phục được điểm yếu của Flip 4 không?
Galaxy Z Flip 5 liệu có khắc phục được điểm yếu của Flip 4 không?

Trong bài viết này, QM Tech sẽ điểm qua cho các bạn một số những thông tin mới nhất về sự cải tiến của Samsung trong việc nâng cấp dòng điện thoại Galaxy Z Flip của mình nhé.

Chiếc điện thoại gấp sắp tới của Samsung có lẽ sẽ cải thiện được một trong những điểm yếu chí mạng của dòng Galaxy Z Flip. Theo như nhà nghiên cứu chuỗi cưng ứng màn hình Ross Young cho hay, sản phẩm Galaxy Z Flip 5 sắp được công bố nhiều khả năng sẽ sở hữu một chiếc màn hình ngoài với kích thước lớn hơn 3 inch.

Cải thiện màn hình ngoài Samsung Flip 5

Nếu như bạn chưa biết thì Galaxy Z Flip 4 được hãng trang bị cho nó một chiếc màn hình ngoài 1.9 inch, thứ mà làm giảm thiểu tiềm năng của nó đi rất nhiều. Ngay lúc này, bạn thực sự chỉ có thể làm những công việc đơn giản với nó, như là kiểm tra ngày và giờ, lướt qua trung tâm thông báo, preview được phần Calendar (Lịch) hay Nhắc nhở (Reminders), và sử dụng nó như một chiếc camera với tính năng viewfinder.

Đây là 1 quyết định có chủ đích của Samsung và mình thấy ở một khía cạnh nhất định. Bởi lẽ, suy cho cùng, chắc chắn là chẳng ai muốn xem Instagram Reel hay TikTok ở trên một chiếc màn hình nhỏ như thế cả. Nhưng điều đó không có nghĩa là chiếc màn hình phụ này không còn chức năng nào nữa. Thực tế. với sự giúp đỡ của một phần mềm bên thứ 3,  bạn có thể mở khóa tiềm năng ẩn giấu của nó.

Về cơ bản, mình đã thử nghiệm chiếc màn hình này một cách vô cùng cụ thể, từ việc sử dụng nó để xem Youtube hay chơi Call of Duty ngay trên cái màn hình tí hon này.  Và, thật đáng ngạc nhiên đó là một chiếc màn hình nhỏ như thế này lại có thể chạy được những ứng dụng nặng như là Diable: Immortal mà không bị đứng hình hay là tối đen màn hình.

Cải thiện màn hình ngoài Samsung Flip 5
Cải thiện màn hình ngoài Samsung Flip 5

Còn từ khía cạnh thẩm mĩ và độ thực tiễn khi sử dụng thì trải nghiệm sử dụng chiếc màn hình này không hẳn là thoải mái với quá nhiều yếu tố chất đầy chiếc màn hình chật chội như vậy, nhưng, tất nhiên là sẽ vẫn có những niềm vui nhất định khi thấy toàn bộ thư viện ứng dụng của bạn xuất hện trên màn hình ngoài này. Mình cũng đang rất kì vọng về việc mọi thứ sẽ đẹp hơn đến thế nào nếu như Samsung sửa lại toàn bộ phần màn hình ngoài này vào năm sau.

Với 1 chiếc màn hình ngoài lớn hơn 3 inch ở trên Flip 5, Samsung thực sự có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm ở trên chiếc màn hình phụ Galaxy Z Flip 5 rồi, với nhiều tính năng hơn sẽ sớm cập bến ở trên chiếc màn hình ngoài này, nhờ vậy, bạn sẽ không phải bắt buộc mở điện thoại mỗi lần muốn sử dụng.

Và thực sự, nhiều người dùng Flip 4 cũng đã nhận thấy rằng họ đã giảm được việc bị quá phụ thuộc và nghiện điện thoại di động của mình nhờ việc giảm thiểu sự tương tác với điện thoại của họ chỉ tới chiếc màn hình ngoài, và chỉ mở điện thoại ra sử dụng khi thực sự cần thiết.

Nếp gấp Flip 5 sẽ đỡ chướng mắt hơn nhiều

Không chỉ vậy, Galaxy Z Flip 5 sẽ còn nhận được một phần nâng cấp nữa. Nhiều người tiên đoán rằng Samsung cũng sẽ làm lại phần nếp gấp ở Flip 5 nữa. Trong khi điều này nghe thì có vẻ thú vị ở khía cạnh cải tiến, nhưng thực sự thì kết quả chính từ sự cải tiến này sẽ là việc phần nếp gấp Flip 5 sẽ đỡ bị chướng mắt hơn.

Hiện tại, Samsung đã phát triển công thức cho chiếc màn hình gập của mình xuyên suốt qua 4 thế hệ với sự sử dụng của công nghệ Kính siêu mỏng (Ultrathin Glass – UTG), nhưng về cơ bản thì họ mới chỉ cải thiện được độ bền. Còn, về phần nếp gập thì cơ bản nó vẫn hiện hữu khá rõ.

Nếp gấp Flip 5 sẽ đỡ chướng mắt hơn nhiều
Nếp gấp Flip 5 sẽ đỡ chướng mắt hơn nhiều

Nhưng, đa phần người dùng chỉ ra rằng là họ thường sẽ bắt đầu làm quen với nó sau vài ngày sử dụng. Về tổng thể, có vẻ như là Galaxy Flip 5 sẽ giúp giải quyết được 2 vấn đề khó chịu nhất của những chiếc điện thoại gập của hãng Samsung này.

Nhưng, bên cạnh đó thì những sự cải tiến thường thấy mà chúng ta thường được trải nghiệm từ thế hệ này sang thế hệ khác như là một con chip nhanh hơn hay là những chiếc camera tốt hơn thì cũng sẽ được kì vọng là sẽ xuất hiện. Thực tế thì mình khá là chắc chắn rằng Samsung đã và đang có những biện pháp nhất định để cải thiện những khía cạnh đã nhắc tới ở trên cũng như những vấn đề tiểu tiết khác. Mà, cụ thể, không chỉ mình mà có lẽ nhiều người dùng sản phẩm điện thoại gập của hãng cũng đang mong đợi một sự cải thiện về phần dung lượng pin nữa, bởi lẽ, theo kinh nghiệm của riêng mình thì Galaxy Z Flip 4 thực sự còn không trụ nổi quá một ngày dùng thông thường.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, hi vọng qua bài viết này các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích về sự cải tiến chiếc điện thoại Galaxy Z Flip 4 lên sản phẩm Galaxy Z Flip 5 sắp ra mắt vào năm sau nhé!

Nguồn: Digital Trends


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan

Mục Lục