web analytics

Đánh giá chuột Xtrfy M8 Wireless – siêu nhẹ mà chẳng lỗ chỗ

Rate this post

Đánh giá chuột Xtrfy M8 Wireless – siêu nhẹ mà chẳng lỗ chỗ

Đúng như cái tên, Xtrfy M8 Wireless không hề thủng lỗ chỗ mà vẫn đạt được cân nặng 55g đáng kinh ngạc, được trang bị Cảm biến PAW3395 mới nhất của PixArt có khả năng 26.000 CPI được sử dụng cùng với công tắc Kailh GM 8.0 cho các nút chính.

Xtrfy khẳng định thời lượng pin là 75 giờ, mặc dù dung lượng pin chỉ là 300 mAh. Bên cạnh đó, phần cáp sạc cũng là rất dẻo dai, với feet chuột được làm từ PTFE thuần túy.

Đánh giá chuột Xtrfy M8 Wireless – siêu nhẹ mà chẳng lỗ chỗ

M8 Wireless có sẵn các màu đen, trắng, cổ điển, bạc hà băng giá (Frosty Mint) và tím băng giá (Frosty Purple).

Đóng gói

Đóng gói
Đóng gói

Ngoài chuột, chúng ta tìm thấy cáp sạc (USB Type-A đến Type-C), bộ mở rộng không dây, dongle không dây, nhãn dán, hướng dẫn bắt đầu nhanh và bộ feet thay thế bên trong hộp.

Chuột M8 Wireless nặng bao nhiêu?

Cân của mình cho biết nó nặng đúng 55g, cân nặng được khẳng định bởi Xtrfy. Cho dù có cùng kích cỡ, có thể thấy M8 Wireless nhẹ hơn nhiều so với M42 Wireless.

Thiết kế hình dáng của M8

Hình dáng thiết kế của M8 Wireless khá độc đáo. Nó có thể được mô tả như một chiếc Logitech G Pro Wireless X Superlight có kích thước nhỏ hơn, mặc dù ít loe sáng phía trước và phía sau hơn, và điểm tương đồng lớn nhấtphần gồ cũng được đặt chính giữa, tròn và dốc dần đều về cả hai đầu.

Các cạnh bên hầu như không cong vào trong, dẫn đến chiều rộng gần như không đổi trên toàn bộ chiều dài và chỉ có phần sau nhô ra một chút. Đáng chú ý nhất, M8 Wireless có mặt trước rất thấp, mặc dù tùy thuộc vào cách cầm chuột, ngón tay của một người trên thực tế có thể cao hơn.

Hơn nữa, các nút chính được làm tròn (lồi), với độ sắc nét hơn về phía các cạnh. Nhìn chung, một thiết kế rất dễ chịu và không gây cản trở, hoạt động tốt trong thực tế. Nó sẽ phù hợp nhất cho những ai cầm chuột bằng Claw Grip (cầm kiểu móng vuốt) và Palm Grip (cầm bằng lòng bàn tay).

Chất lượng gia công

Chất lượng gia công tổng thểrất vững chắc. Không có tiếng lạch cạch khi lắc chuột. Khi áp dụng áp lực bên, không hề thấy tiếng kêu cót két hoặc uốn cong của vỏ. Cuối cùng, các click chuột không cố ý không xảy ra khi nhấn chuột, bất kể thời gian debounce được đặt là bao nhiêu.

Nút bấm

Các nút chính trên M8 Wireless rất tuyệt vời. Cả hành trình trước và sau đều rất thấp, dẫn đến phản hồi của nút chắc chắn và linh hoạt. Độ cứng của nút ở mức trung bình. Một cặp switch Kailh GM 8.0 (80 M) được sử dụng ở đây.

Các nút bên cũng rất tốt. Cả hành trình trước và hành trình sau đều ở mức thấp trên cả hai nút, dẫn đến phản ứng nút linh hoạt và dễ chịu. Kích thước và vị trí nút tốt, vì có thể thực hiện khá dễ dàng bằng cách lăn ngón tay cái của một người. Một bộ switch Huano (Yellow Plunger) được sử dụng ở đây.

Ở dưới cùng của chuột là một nút duy nhất để chuyển qua chức năng hiện đang hoạt động. Cảm giác nhấp chuột của nó là tốt. Thanh trượt ở dưới cùng chuyển đổi giữa trạng thái tắt, kiểm soát CPI, kiểm soát Polling rate và thời gian debounce. Mặc dù khá cứng nhưng thanh trượt này cũng hoạt động tốt.

Con lăn chuột của M8 Wireless

Con lăn chuột hoạt động xuất sắc. Mức độ tiếng ồn chủ yếu được kiểm soát và tính linh hoạt là tuyệt vời, cung cấp các bước được phân tách rõ ràng và cuộn được kiểm soát. Bộ mã hóa đến từ F-Switch (lõi nâu, hồng) và có chiều cao 9 mm. Nhấp chuột ở giữa (bánh xe cuộn) yêu cầu lực tác động cao.

Cảm biến Sensor của M8

Xtrfy M8 Wireless được trang bị PixArt PAW3395. Theo thông số kỹ thuật, 3395 có khả năng lên tới 26.000 CPI, cũng như tốc độ tracking tối đa là 650 IPS, tương đương 16,51 m/s. Mặc định, có sẵn tám bước CPI được xác định trước: 400, 800, 1200, 1600, 3200, 4000, 7200 và 26.000.

Cài đặt trên chuột M8

Tùy chỉnh trên M8 Wireless hoạt động giống như trên M4 Wireless, M42 Wireless MZ1 Wireless. Khái niệm này rất đơn giản: Các điều chỉnh được thực hiện thông qua các tổ hợp nút hoặc nút ở dưới cùng của chuột, chức năng của chúng thay đổi tùy thuộc vào vị trí hiện tại của thanh trượt ở dưới cùng.

Nếu đặt ở vị trí cao nhất, chuột sẽ tắt trừ khi được sạc. Bất kỳ vị trí nào khác sẽ bật chuột. Vị trí tiếp theo cho phép một người chuyển qua các bước CPI đặt trước. Vị trí thứ ba cho phép quay vòng qua các tỷ lệ Polling rate có sẵn (125, 500 hoặc 1000 Hz).

Cuối cùng, với việc thanh trượt được di chuyển hết cỡ xuống dưới cùng, thời gian debounce của nút chính (2, 4, 8 hoặc 12 ms) có thể được lặp lại. Bất kể vị trí thanh trượt hiện tại, MotionSync (bật/tắt) và khoảng cách nâng lên (1 hoặc 2 mm) có thể được điều chỉnh thông qua các tổ hợp nút.

Thời lượng Pin của M8 Wireless là bao nhiêu?

Xtrfy cho biết thời lượng pin tối đa là 75 giờ. Bằng cách giữ các nút bên và nút bên trái trong vài giây, trạng thái sạc hiện tại sẽ được hiển thị bằng màu tương ứng, theo các bước 25%.

Tất nhiên, điều này không đủ chi tiết để đánh giá bất cứ điều gì, nhưng ít nhất cũng cho chúng ita biết khi nào cần sạc. Đối với mình, sau 10 giờ sử dụng liên tục ở 1000 Hz, mình chỉ thấy màu xanh lục, cho biết trạng thái pin là 75–100%.

Sử dụng cáp sạc USB Type-A đến Type-C đi kèm, mình cũng đo tốc độ sạc trong giai đoạn dòng điện không đổi. Khi nâng lên, có thể đo được 0,304 A, giảm xuống 0,272 A khi không được nâng. Pin có dung lượng 300 mA.

Kết luận

M8 Wireless là con chuột nhẹ nhất của nhà Xtrfy mà không cần nhờ đến lỗ tổ ong. Tuy không có RGB nhưng tất cả những tính năng, ngoại hình và chất lượng gia công khác trên chuột đều là ổn và xuất sắc, với một mức giá vừa phải. Đây sẽ là 1 lựa chọn vô cùng hợp lý cho anh chị em tìm kiếm 1 sản phẩm tốt.

Nguồn: TechPowerUp


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?