web analytics

Cách tìm kiếm eBook miễn phí

Rate this post

Cách tìm kiếm eBook miễn phí

Cách tìm kiếm eBook miễn phí
Cách tìm kiếm eBook miễn phí

Có thể, bạn sẽ nghĩ rằng việc đọc sách e-read sẽ đòi hỏi bạn phải chi trả 1 số tiền đáng kể để thỏa mãn đam mê văn chương của mình, thế nhưng điều này không phải là lúc nào cũng đúng. Nếu như bạn biết nơi để tìm kiếm, bạn có thể thấy 1 dàn các e-book miễn phí ở ngoài kia để thêm nó vào bộ sưu tập của mình, và bạn có thể sẽ thấy rất nhiều những tác phẩm thậm chí còn có lẽ hay hơn cả những sản phẩm mà bạn cần trả tiền nữa. Bất kể bạn đang sử dụng thiết bị e-reader hay ứng dụng e-reader nào, sau đây sẽ là cách để bạn tìm kiếm e-book miễn phí nhé.

Cách để có eBook free trên e-reader

Đầu tiên, nếu như bạn thực sự yêu thích việc đọc e-book, bạn sẽ có 1 loạt các lựa chọn. Phần lớn thì sẽ có thể được đọc 1 cách đơn giản ngay trong trình duyệt của bạn. 1 số các dịch vụ khác mà mình đã nhắc tới ở phía dưới sau đây cũng có những lựa chọn cụ thể để chia sẻ những tác phẩm yêu thích của bạn tới thẳng e-reader nhé.

Format phổ biến nhất mà bạn sẽ thường gặp cho việc di chuyeern e-book free của bạn đó là EPUB, MOBI và PDF. Nếu như bạn có máy đọc sách Kobo, bạn có thể đơn giản lấy những file này về thiết bị của bạn bằng cách kết nối nó tới máy tính và đơn giản là thực hiện thao tác kéo và thả những file này thôi.

Còn với những ai đang sử dụng Amazon Kindle, bạn có thể sử dụng Send to Kindle để chuyển đổi e-book của bạn về format đúng của nó. Để có thể làm được vậy, bạn cần sử dụng thêm trình duyệt ngoài, hay 1 phần mềm desktop cho Windows và macOS, hay gửi những file này tới địa chỉ mail Kindle của bạn.

Cách mượn EBook

Cách mượn EBook
Cách mượn EBook

Những thư viện lân cận của bạn cũng có thể sẽ cho bạn mượn e-book 1 cách miễn phí, như là với mượn 1 cuốn sách bản thật được in ấn vậy. Đầu tiên, bạn sẽ cần đăng ký thẻ thành viên ở thư viện gần nhất của bạn – bạn có thể sẽ phải thực hiện nó trực tiếp, nhưng 1 số địa điểm sẽ cho phép bạn thực hiện chúng trực tuyến.

Và khi việc này đã xong, bạn sẽ cần 1 ứng dụng. Có 1 vài lựa chọn để lựa chọn từ, nhưng có lẽ lựa chọn tốt nhất mà không phải bàn cãi mình nghĩ sẽ là Libby, hiện đang có mặt ở trên cả Android và iOS: Khi bạn khởi động ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ được hỏi về thông tin tài khoản thư viện của bạn, và sau đó bạn có thể bắt đầu tìm kiếm.

Những lựa chọn hiện có của bạn sẽ phụ thuộc vào thư viện mà bạn muốn mượn chúng từ, và khi bạn đã mượn sách, bạn có thể tìm thấy nó ở dưới phần Shelf và Loans. Nhấn vào Read with và bạn sẽ có thể lựa chọn mở nó ra và đọc luôn ngay trong ứng dụng thư viện, hay có thể gửi nó tới thiết bị Kindle của bạn hay các thiết bị đọc sách e-reader khác.

Cách để đọc eBook public domain ( EBook công cộng)

Luật bản quyền sẽ khác nhau tùy vào quốc gia mà bạn đang ở, thế nhưng dù cho là bạn đang sinh sống ở đâu, có 1 khả năng đó là bạn sẽ tìm thấy 1 nơi chứa những tác phẩm văn học cổ, kinh điển công cộng ở trong format eBook. Tất cả những gì bạn cần làm là 1 tìm 1 nơi lưu trữ có thể hướng dẫn bạn đi đúng hướng thôi.

Project Gutenberg chẳng hạn là 1 trong những ví dụ cổ điển và có lẽ là thịnh hành nhất: Bạn sẽ tìm thấy những tác phẩm như Bleak House, Pride and Prejudice, hay The Great Gatsby ở đây, và hàng nghìn tác phẩm khác nữa. Bạn có thể đọc những eBook này ngay trong trình duyệt của bạn, hay có thể đọc chúng dưới format EPUB hay trên Kindle.

Chúng mình cũng rất thích Thư viện mở (Open Library), 1 phần trong lưu trữ của Internet – bạn có thể tìm thấy A Midsummer Night’s Dream hay A Room With A View chẳng han. Nơi lưu trữ này cũng kết hợp những eBooks mà bạn có thể đọc hoàn toàn miễn phí, và những cuốn eBooks mà bạn có thể mượn như thư viện vậy.

Free eBook bên ngoài

Free eBook bên ngoài
Free eBook bên ngoài

Đôi lúc, có những tác giả sẽ xuất bản tác phẩm của mình 1 cách miễn phí – có thể là họ muốn nhiều sự tương tác hơn, hay họ chỉ muốn cống hiến, hay vì lí do nào đó khác. Thế nhưng thì tất nhiên là chất lượng của những eBook này sẽ phụ thuộc vào đầu tác phẩm.

Mình muốn recommend Manybooks như 1 điểm bắt đầu tốt cho quá trình tìm kiếm này, vì nó sẽ phân loại những tác phẩm này theo thể loại và khá là dễ để sử dụng. Bạn cũng có thể tìm được eBook miễn phí trên Twitter, nhưng có lẽ sẽ khá là tốn công sức để bạn có thể tìm ra những tác phẩm thực sự chất lượng.

DailyLit cũng có 1 hướng tiếp cận khác cho eBook: Chúng sẽ được cung cấp như 1 món hàng vậy, tới thẳng hộp mail trong email của bạn, với 1 lượng nhỏ quảng cáo được đính kèm. Không phải tất cả những cuốn eBook mà DailiLit cung cấp là hoàn toàn miễn phí, thế nhưng rất nhiều cũng tác phẩm cũng được trải dài trên các thể loại.

Có eBook miễn phí với Amazon

Amazon là 1 trong những cửa hàng eBook lớn nhất, và nếu như bạn nghĩ mình cần bỏ tiền ra để đọc chúng thì hãy từ từ, vì vẫn còn 1 số tác phẩm mà bạn có thể đọc miễn phí nhé. Hãy chạy bất kì tìm kiếm nào và nhấn qua các lựa chọn trong thanh tìm kiếm bên trái, và bạn có thể lọc chúng ra (từ thấp đến cao) sử dụng thanh menu ở góc phải bên trên. Nhưng nhớ rằng là 1 số đầu sách miễn phí sẽ là 1 phần của Kindle Unlimited nhé.

 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn có 1 ngày học tập và làm việc hiệu quả.

Nguồn: Gizmodo


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

 

Bài viết liên quan

Mục Lục